FTISLAND trên tạp chí KAN-FUN

Trưởng thành bằng phong cách của chính mình.
Âm nhạc của FTISLAND

Với vẻ ngoài ưa nhìn và âm nhạc nổi bật, FTISLAND gồm 5 thành viên, dễ dàng được nhận ra trong số các nghệ sĩ K-pop khác. Năm ngoái, với album đầu tay chính thức, họ đã đứng thứ nhất trên BXH hàng tuần của Oricon. Đó là một thành tích đáng tự hào, khi họ là nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên chiến thắng ở hạng mục này. Năm nay, bài hát mới nhất của họ, “Severely” đang càn quét các BXH âm nhạc Hàn Quốc. Chúng tôi đã tới gặp họ tại đảo Jeju, nơi họ đang ghi hình cho chương trình âm nhạc mới “MUSIC ISLAND” của SBS・MTV. (Chương trình sẽ lên sóng vào ngày 29 tháng 2).

5 thành viên, những người nổi bật trong số các nghệ sĩ.
Chúng tôi sẽ thể hiện những màn biểu diễn live mạnh mẽ.

<<Buổi phỏng vấn được thực hiện tại Trung tâm Đối thoại Quốc tế đảo Jeju, nơi ghi hình chương trình âm nhạc mới của SBS・MTV. FTISLAND sẽ xuất hiện vào tuần thứ 2, phát sóng ngày 7 tháng 3. Sau lần quay đầu tiên, họ đã vui vẻ trả lời những câu hỏi của chúng tôi>>.

Một lát nữa, các bạn sẽ bắt đầu quay chương trình mới “MUSIC ISLAND”. Hãy cho chúng tôi biết về cảm nghĩ của các bạn khi tham gia chương trình này.

Jonghun: Tất cả các nghệ sĩ khác tập trung vào các điệu nhảy, vì thế khán giả có thể thấy vui khi xem màn trình diễn của họ, đúng vậy không? Còn chúng tôi thường biểu diễn live, vì thế chúng tôi muốn họ xem sân khấu trình diễn mang phong cách của một ban nhạc (ROCK).

Hongki: Chương trình hôm nay sẽ quay biểu diễn trực tiếp, vì thế tôi nghĩ sẽ thú vị hơn mọi khi, tôi rất mong chờ.

Đây là lần đầu tiên cả 5 bạn xuất hiện trên phỏng vấn của Kan-Fun!!  Xin hãy giới thiệu bản thân bằng cách nói về “ điểm thu hút của mình”.

Jonghun: Được thôi. Tôi là Jonghun, chơi ghi-ta và keyboard. “Sexy” là điểm thu hút của tôi.

Hongki: Tôi là giọng ca mạnh mẽ Lee HongKi.

Jeajin: (quay sang Hongki) Nụ cười duyên cũng là điểm thu hút của anh ấy (cười).

Minhwan: Tôi là tay trống đầy nội lực.

Jeajin: Tôi chơi bass & hát. Là tay bass, tôi đóng vai trò tự do, nhưng trong suốt buổi biểu diễn tôi cũng phối hợp với các thành viên khác, tôi giỏi trong việc hợp tác với các thành viên.

Seunghyun: Tôi là tay ghi-ta và giọng ca mạnh mẽ Seunghyun.

Năm ngoái, tóc bạn đã có màu vàng kim.

Jaejin: Ah, bạn cũng biết sao.Tôi đã nhận được phản ứng rất khác nhau từ fan Nhật và fan Hàn. Fan Nhật phản hồi rất tốt với mái tóc dài màu vàng kim của tôi, trong khi fan Hàn lại nói với tôi “Đừng bao giờ”. Đó là lý do tại sao tôi quay lại màu tóc đen. Kiểu tóc của tôi bây giờ được cả fan Hàn lẫn fan Nhật nói là “Đẹp”.

Bài hát mới của các bạn, ‘Severely’ đang là hit lớn tại Hàn Quốc. Các bạn có trông đợi điều đó trước khi phát hành không?

Jonghun: Lần đầu tiên tôi nghe bài hát này, tôi cảm thấy bài hát rất hay. Thêm nữa, tôi chơi ghi-ta nên tôi cũng muốn các bạn nghe cả phần solo ghi-ta của tôi, đoạn mở đầu và kết thúc.

Mini-album thứ 4 ‘GROWN-UP’ phát hành tại Hàn, gồm các bài rock ballad có tiết tấu tương đối chậm, trong đó gồm cả ‘Severely’. Trước đây các bạn đã từng có những bài hát có tiết tấu nhanh hơn?

Hongki: Đúng vậy. Chúng tôi đã có nhiều bài hát chơi với nhiều loại nhạc cụ khác nhau như violin chẳng hạn. Còn lần này, chúng tôi muốn làm rock “hiện đại” đơn thuần. Tại Hàn Quốc, tôi thường hát hoàn toàn bằng cảm xúc, nhưng lần này, như tên gọi của album ‘GROWN-UP’, chúng tôi muốn hướng tới âm nhạc trưởng thành hơn, đó là “tính hiện đại” của thế giới rock.

Vậy, chúng tôi có thế nghe những bài hát trưởng thành của FTISLAND?

Hongki: Mặc dù ngôn ngữ khác biệt, nhưng album lần này gồm toàn những bài hát dễ nghe.

Cả 5 bạn lần lượt hát trong bài ‘Be my lover’.

Hongki: Đây là một phát triển mới. Jonghun viết bài hát này cũng như bài ‘I confess’ trước đây. Chúng tôi cũng có một bài trong số các bài hát tiếng Nhật mà tất cả chúng tôi cùng hát.

Khi các bạn hát bài này, các bạn cảm thấy thế nào?

Seunghyun: Tôi hát bằng sự dịu dàng. Đó là bài hát chúng tôi bày tỏ lòng mình với fans. Vì thế, mỗi lần biểu diễn tôi cảm thấy một khác.

Với fans, đó là một bài hát không thể nào từ chối được!!

Seunghyun: Chính thế đấy. Cám ơn bạn.

Nhân tiện buổi ghi hình cho chương trình mới ‘MUSIC ISLAND’ diễn ra tại đảo Jeju. Hãy cho chúng tôi biết kỷ niệm của các bạn tại đây.

Jonghun: Khi tới đây, tôi cảm giác như tôi đang ở nước ngoài. Nhưng ngay sau đó, tôi cảm thấy thân thuộc khi nghe thấy tiếng Hàn.

Hongki: Tôi đã tới đây một lần cùng với gia đình khi tôi còn học tiểu học. Tôi không thể nhớ rõ lắm (cười), nhưng tôi nhớ hình ảnh của một hòn đảo tươi đẹp. Và tôi cũng nhớ việc cưỡi ngựa và ăn sushi.

Seunghyun: Tôi cũng vậy. Tôi đã tới đây một lần khi tôi còn bé. Tôi thực sự không còn nhớ (cười), nhưng ở nhà tôi có một tấm ảnh và đó là hình bờ biển và bầu trời rất đẹp. Không khí ở đây cũng rất trong lành.

Jaejin: Năm 2009, tôi đã từng tới đảo Jeju cùng Park Hyoshin, một ca sĩ Hàn Quốc và Minhwan để ghi hình cho một chương trình truyền hình về âm nhạc và du lịch. Chúng tôi đã nghe album còn chưa phát hành của Hyoshin hyung trên xe trong khi ngắm nhìn quang cảnh tuyệt đẹp 2 bên đường. Những vì sao cũng đẹp và không khí thật tuyệt. Sushi ở đây cũng ngon như ở Nhật vậy. Minhwan yêu Sushi lắm.

Minhwan: Tôi thích Ikura!! Thịt ngựa và thịt lợn đen ở Jeju cũng ngon nữa.

Nếu các bạn đưa bạn gái tới Jeju, các bạn sẽ đi đâu?

Seunghyun: Tôi sẽ đi tới nơi chúng tôi có thể trông thấy biển. Tôi sẽ đi dạo dọc bờ biển, chỉ 2 chúng tôi.

Quay lại tiêu điểm của nhóm các bạn. Các bạn đã sẵn sàng cho concert chung với CNBLUE tại LA vào 9 tháng 3 chưa?

Hongki: Oh, một câu hỏi nhạy cảm về concert tại LA tại thời điểm này.

Nhạy cảm ư?

Hongki: LA là sân khấu hoàn toàn mới mẻ với chúng tôi. Vì vậy chúng tôi đang tranh luận xem sẽ biểu diễn những bài hát nào. Thêm nữa, tiếng Anh của chúng tôi không tốt lắm. Nếu chúng tôi có thời gian thực hành, tôi nghĩ tôi có thể đảm nhận vai trò MC. Tôi đoán chắc CNBLUE cũng có cảm giác tương tự như vậy.

Chúng tôi đang tò mò không biết FTISLAND và CNBLUE sẽ náo động nước Mỹ, ngôi nhà của nhạc rock như thế nào.

Hongki: Chúng tôi có vài bài hát tiếng Anh, nên chúng tôi sẽ biểu diễn những bài này. Dù ngôn ngữ khác biệt, nhưng tôi sẽ cố gắng thể hiện cảm xúc của mình. Tôi nghĩ chúng tôi có thể chuyển đổi nhiều thể loại bài hát. Tôi đã chuẩn bị nhiều cho LA.

Có rất nhiều thể loại nhạc rock. FTISLAND muốn hướng tới thể loại nào?

Jonghun: Chúng tôi đang cố gắng tạo ra phong cách riêng qua việc cả 5 người cùng sáng tác. Tôi muốn thành công tại một quốc gia giống như nước Mỹ, nơi nhạc rock được phổ biến rộng khắp. Bản thân tôi đã chuẩn bị cho concert tại LA, vì vậy chúng tôi có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp ở đó và thể hiện điều mà chúng tôi có.

Sau đó, các bạn sẽ có fanmeeting tại Tokyo Dome City Hall tại Nhật vào ngày 9 và 20 tháng 3. Các bạn có kế hoạch gì?

Minhwan: Chúng tôi luôn biểu diễn live tại fanmeetings. Vậy nên chúng tôi dự định sẽ biểu diễn bài hát mới của chúng tôi tại đây.

≪Bài hát mới ‘Neverland’ đã được chọn là bài hát mở đầu cho phim “Ozuma” của Reiji Matsumoto, bộ phim hoạt hình phát sóng nhân dịp 20 năm thành lập kênh truyền hình WOWOW. Nhạc chuông sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 3≫

Trong tháng 2, các bạn rất bận rộn với hàng loạt các chương trình truyền hình tại Hàn Quốc. Fans Hàn thường rất nhiệt tình trong các chương trình này. Các bạn thấy fans Nhật thế nào?

Hongki: Fans Hàn nhiệt tình hô hào từ đầu cho tới cuối bài hát. Fans Nhật lại không bao giờ nói gì khi chúng tôi đang biểu diễn. Trước đây tôi đã nghĩ, “Không khí này là sao đây?” khi thấy sự khác biệt quá lớn. Nhưng giờ thì tôi thật sự cảm nhận được họ đang lắng nghe bài hát của chúng tôi. Tôi thích hát những bản ballad tại Nhật (cười).

Những lời như “Fighting” và “Oppa~” thường được nghe thấy ở Hàn Quốc. Có câu nào các bạn thích từ fans Nhật không?

Seunghyun:I love you!!

Jonghun: Khi tôi nghe những điều như kiểu “Bạn đang trường thành từng bước”, tôi cảm thấy rất vui.

Hongki: Tôi hoàn toàn thấy vui với những điều họ đang nói với tôi bây giờ.

Jaejin: Tôi thích khoảnh khắc khi tôi hát. Khi họ cổ vũ tôi bằng cách nói vài điều kiểu như “Jaejin, bạn không thua kém ai hết”, tôi trở nên hạnh phúc. Câu “Tôi thích giọng hát của bạn” cũng làm tôi vui.

Minhwan: Khi họ gọi tên tôi, đặc biệt là nickname của tôi, “Minari”.

Tại Nhật, album đầu tiên ‘FIVE TREASURE ISLAND’ đứng thứ nhất trên BXH hàng tuần của Oricon. Concert riêng tại Nippon Budokan thành công rực rỡ. Mục tiêu năm nay của các bạn là gì?

Hongki: Năm ngoái chúng tôi đã có thể tới Yokohama Arena (tháng 12) để biểu diễn. Giờ chúng tôi đang hướng tới một mục tiêu cao hơn một chút.

Tokyo Dome?

Hongki: Không~. Có thể còn hơi sớm với chúng tôi (cười). Tôi muốn làm Arenas Tour.

Các bạn có thể nói cho chúng tôi biết về mong ước cá nhân của mình không?

Jonghun: Tôi muốn diễn xuất và chơi ghi-ta tốt hơn.

Jonghun đã đóng vai em trai của Kim Ha-neul trong bộ phim “You’re my pet” hiện đang được chiếu tại rạp. Đây cũng là chủ đề đang được nhắc nhiều tại Nhật.

Jonghun: Wow, cám ơn các bạn rất nhiều.

Seunghyun: Tôi muốn chơi ghi-ta và hát tốt hơn. Một ngày nào đó tôi muốn trở thành một ca-nhạc sĩ.

Hongki: Tôi muốn…làm mọi thứ….tôi muốn làm.Oh…, tôi muốn đạt được những mục tiêu tôi đang hướng tới. Và tôi muốn làm chủ 3 tòa nhà (cười).

Đó đúng là một mục tiêu lớn đấy.

Jaejin: Tôi thích nhạc kịch. Tôi thích đón nhận những tràng vỗ tay trên sân khấu nhạc kịch.

Minhwan: Tôi muốn được nghe bọn trẻ con nói, “Cháu ngưỡng mộ chú”. Tôi muốn trở thành giấc mơ của ai đó.

Cuối cùng, các bạn có thể gửi vài lời nhắn nhủ dành cho fans Nhật không?

Minhwan: Hãy chờ cho tới khi album tiếng Nhật mới phát hành. Và hãy nghe cả album tiếng Hàn mới của chúng tôi nữa nhé!!

Từ đảo Jeju hướng ra thế giới.
Cho dù ngôn ngữ khác nhau, trái tim chúng ta có thể tìm thấy điểm chung.
“MUSIC ISLAND”
Tường thuật trực tiếp trên trường quay chương trình âm nhạc mới.

Vượt qua giới hạn, “Let’s go”.
Đó là lời kêu gọi bất ngờ. Hongki, với chiếc khăn trắng trong tay, đã hô hào 1500 khán giả.

Hongki: “Các bạn không hiểu vì đó là tiếng Nhật, đúng không? Nhưng đừng quan tâm tới điều đó. Hãy cùng lắc gật đầu và chơi cùng chúng tôi. Tất cả những gì các bạn phải làm là quay thứ bạn đang có trong tay. Hãy cho tôi xem các bạn có thể làm tốt đến đâu nào. Được rồi, let’s go!!

Bài hát họ chọn là single tiếng Nhật thứ 5 “Let it go!”. Tại điểm biểu diễn, khán giả Hàn nhanh chóng trở nên hào hứng. Không thành vấn đề ngay cả khi đó là một bài hát tiếng Nhật. Âm nhạc phá vỡ mọi ranh giới.  Chương trình âm nhạc mới, “MUSIC ISLAND” của SBS/MTV sẽ được phát sóng tại Nhật Bản và Mỹ cùng một vài quốc gia khác. Chương trình được ghi hình vào lúc 4:30 chiều ngày 14 tháng 2 tại Trung tâm Đối thoại đảo Jeju, nằm ở phía nam đảo Jeju.

FTISLAND xuất hiện vào khoảng 18:30, biểu diễn cho tuần thứ 2 (phát sóng 7 tháng 3). Đó là sân khấu live tuyệt vời khi một ban nhạc khác cùng tham gia biểu diễn với họ. Hongki hát bản ballad đau buồn “Severely”, bài hát là một hit lớn.
Sunny (SNSD), MC của chương trình đã nói, “Dù chúng ta sử dụng ngôn ngữ khác nhau, nhưng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để kết nối trái tim yêu nhạc của khán giả và các nghệ sĩ trình diễn trên sân khấu“. FTISLAND đã chứng minh lời nói của cô ấy bằng một sân khấu sống động.

Những nghệ sĩ tuyệt vời đã tụ hội tại đây.

Những nghệ sĩ tuyệt nhất đã xuất hiện trong chương trình này. Số đầu tiên, IU, xuất hiện như một cô gái vừa tốt nghiệp trung học với váy đen và biểu diễn bài hit “YOU&I”. Cũng như vậy, B・A・P thu hút rất nhiều sự chú ý vì màu tóc vàng của các thành viên, trình bày bài hát debut của họ “WARRIOR” và làm nóng khán giả bằng màn biểu diễn hoàn hảo của họ.

Khởi đầu của chương trình âm nhạc mới đã kết thúc thành công. Hongki đã nắm lấy mic một cách mạnh mẽ và nói “Đây là đảo Jeju, đây là chương trình “MUSIC ISLAND” và chúng tôi là “FTISLAND”…” Khi đó, anh ấy đã nhận được tràng vỗ tay tán thưởng của 1500 khán giả.

Thử thách MC đầu tiên của Sunny (SNSD).

“MUSIC ISLAND” sẽ bắt đầu vào ngày 29 tháng 2 (Thứ tư hàng tuần, lúc 20:00) trên SBS・MTV. Chương trình được tuyên bố sẽ đi theo hướng concert. Các nghệ sĩ ngồi tại khu vực dành riêng trên sân khấu khi họ không biểu diễn và cùng đối thoại với MC Sunny, cũng như với các nghệ sĩ khác.

Trong buổi biểu diễn live, họ sẽ phối lại các bài hát gốc của họ, kết hợp với sự làm mới bài hát. Nhà sản xuất của chương trình cho biết, chương trình sẽ được phát sóng tại nhiều quốc gia nằm trong hệ thống của MTV, kênh âm nhạc lớn nhất thế giới. 3 tuần nữa, chương trình sẽ lên sóng tại Nhật, và hiện nay họ đang mời các nghệ sĩ Nhật tham gia vào chương trình này.

===oOo===

Bài viết đã đăng trong Box FT Island @kites.vn

Credit: 1st&3rd pages by takaneofjpp@hongjaebiased.com
2nd page by okmak111@hongjaebiased.com
Source: http://www.hongjaebiased.com/2012/03/trans-ftisland-interview-with-kan-fun.html
(120302 trangiabao dịch)

Advertisements
Leave a comment

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: