★ FTISLAND – Sẽ tồn tại bao lâu?

FTISLAND đã xuất hiện tại K-Pop từ một vài năm nay. Thực tế, tháng 6 tới đây sẽ đánh dấu kỷ niệm 5 năm kể từ khi họ debut vào năm 2007. Nhưng, họ sẽ tồn tại trong ngành công nghiệp âm nhạc bao lâu nữa?

Mặc dù đối với thế giới, 5 năm chưa phải là dài, nhưng trong bối cảnh của K-pop thay đổi nhanh chóng, mỗi tuần đều xuất hiện người mới và các gương mặt mới, trẻ trung hơn, tươi tắn hơn có thể tìm thấy ở khắp mọi ngóc ngách, có vẻ như các ban nhạc phải trải qua một thời gian khó khăn để tìm cách tồn tại lâu dài.

Tất nhiên, cũng có những ban nhạc đã trụ vững trong một thời gian rất dài; sự quay trở lại gần đây của  Shinhwa thực sự là một ví dụ điển hình cho điều này.

Nhưng có một sự khác biệt rất hiển nhiên giữa  FTISLAND và Shinhwa, đó là việc FTISLAND tự chơi nhạc. Sự thật rất phổ biến trong cộng đồng các Primadonna là các chàng trai của FTISLAND không biết nhảy. Dĩ nhiên, trong nền công nghiệp âm nhạc mà các nhóm nhạc nhảy chiếm ưu thế lớn thì sự tồn tại của một ban nhạc rock thần tượng như FTISLAND lại trở thành một phần thiết yếu trong sự phát triển âm nhạc nói chung của Hàn  Quốc.

Trên thế giới đã có rất nhiều ban nhạc xuất hiện rồi biến mất. Một số ban nhạc tồn tại vài thập kỷ, một số khác lại chỉ vài năm. Là một ban nhạc và không phải là một nhóm nhảy, FTISLAND đang thể hiện lời hứa. Họ đang bắt đầu tự viết nhạc của chính mình, họ luôn luôn tự chơi nhạc bằng chính đôi tay của mình. Các ban nhạc, một cách tự nhiên, có sự kết nối mạnh mẽ với âm nhạc của họ hơn những người không tự sáng tác.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu việc họ có sự kết nối với âm nhạc có nghĩa là họ sẽ tồn tại lâu dài?

Câu trả lời là Đúng vậy; vì ngay kể cả khi họ mất đi người hâm mộ và sự nổi tiếng, họ vẫn còn một đường lui, mà có lẽ những người khác không có.

Đó là ÂM NHẠC.

===oOo===
Editorial by AdminA@fti5.tumblr.com

Source: http://fti5.tumblr.com/post/20842004331/ft-island-how-long-will-it-last

photo @ google

(120506 trangiabao dịch)

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: