FTISLAND trên tạp chí B-PASS (06/2012)

20

[twenty]

FTISLAND

Một  năm sau album debut, ‘FIVE TREASURE ISLAND’, ngày 16/05, album tiếng Nhật thứ hai được mong đợi đã lâu của FTISLAND,  ’20 [twenty]’ đã được phát hành. Thông qua cuộc phỏng vấn với các chàng trai, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về sản phẩm mới nhất của họ, trong đó có các single trước đây và một số bài hát mới. Bên cạnh đó cũng có những phần phỏng vấn riêng từng thành viên để khám phá về tính cách của họ kèm theo hình ảnh cá tính và trưởng thành.

Tiêu đề kỷ niệm, ’20 [twenty]’.

Họ nói về điều này, điều kia trong album chính thức thứ hai của mình bằng từ khóa “Trưởng Thành”.

Một năm sau khi phát hành album đầu tiên,  ‘FIVE TREASURE ISLAND’, ngày 16/05, album thứ hai được trông đợi đã lâu, ’20 [twenty]’ đã được phát hành.  Các bạn đã đặt cảm xúc nào vào tiêu đề của album?

Jonghun: Minhwan và Seunghyun đang ở tuổi 20 theo cách tính tuổi của Nhật Bản, vì vậy, độ tuổi trung bình của ban nhạc chúng tôi là 20. Chúng tôi đặt sự trưởng thành vào album này nhiều hơn bao giờ hết.

Seunghyun: ‘Ban nhạc- đủ-tuổi’ nghe thật lạ (cười). Chúng tôi đã khởi  động từ khi chúng tôi còn là học sinh tiểu học, trung học. Giờ đây, tất cả chúng tôi đã bước sang tuổi 20 và chúng tôi đang trở thành ban nhạc người lớn.

■  Bây giờ, chúng tôi rất muốn hỏi các bạn những câu hỏi liên quan tới “sự trưởng thành của tuổi 20”. Đầu tiên, 3 singles, ‘Let it go!’, ‘Distance’ và bài hát mới ‘NEVERLAND’ đều có mặt trong album. Vị trí của 3 bài hát này là gì?

Jonghun: ‘Let it go!’ được sáng tác để kỷ niệm sân khấu live tại Budokan. Và hai bài kia nối tiếp theo bài này. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, những bài hát này là điểm nhấn chủ đạo thể hiện sự trưởng thành của chúng tôi lúc này.

■  Đặc biệt, ‘NEVERLAND’  đã được phát hành dưới dạng single trước đó. Trong MV thế giới của bài hát và bản thân bài hát rất tuyệt vời! Bài hát đã trở thành bài hát mở đầu cho bộ phim hoạt hình Ozuma của Sir Reiji Matsumoto. Jonghun, bạn đã tham gia sáng tác bài này. Có phải bạn bắt đầu sáng tác sau khi biết được bài hát sẽ xuất hiện trong bộ phim hoạt hình không?

Jonghun: Không. Tôi hoàn thành bài này trước đó, vào mùa hè năm ngoái.

■  Oh, vậy đó là lúc các bạn đang tổ chức buổi biểu diễn live tại Budokan.

Hongki: Đúng vậy. Bài hát đó tràn đầy năng lượng, phải không?

Jonghun: Tôi muốn tạo ra một số giai điệu tốc độ và thô ráp. Tôi tạo ra giai điệu làm nổi bật được âm thanh của ghi-ta.

■  Đặc biệt là ở phần intro. Tiếng ghi-ta nghe giống như đang tung rắc các vì sao vậy. Rất hay.

Jonghun:Tôi hoàn thành bản thô các phần khác trước, sau đó mới thêm vào phần ghi-ta. Pha trộn với âm thanh cao độ “Tadadida Tadadida~” với đoạn âm thanh nguyên bản, “Da~~ da da!!” bẳng cách chỉnh âm.

■  Đây là một kỹ thuật ghi-ta phức tạp. Tôi thật sự lo lắng xem các bạn sẽ biểu diễn live bài này thế nào.

Jonghun: Tôi cũng vậy (cười) Tôi muốn sớm được biểu diễn bài này trong chuyến lưu diễn.

■  Chuyển sang sự trưởng thành của Minhwan và Seunghyun, hai bạn đã sáng tác cả 2 bài hát đi kèm trong single ‘NEVERLAND’, là ‘WANNA GO’ và ‘YUKI’. Tôi cảm thấy âm nhạc của các bạn đã trở nên ấn tượng hơn rất nhiều!

Hongki: Đúng vậy, phải không? Hai bài hát này thật sự rất đáng hát. Nếu so sánh với sáng tác trước đây của họ, ‘Dream sky’, thì hai bài hát này mang màu sắc riêng của họ hơn.

Seunghyun: Tôi sáng tác bài hát thứ hai, ‘WANNA GO’, bằng hình ảnh anh Hongki đang hát trên sân khấu. Tôi muốn viết bài hát không phải nghĩ ngợi quá nhiều, chỉ đơn giản là giai điệu rock vui vẻ đơn thuần.

■  Cảm giác-đầy-tốc độ đó đã xuất hiện trong giai điệu bài hát rồi.

CHOI JONGHUN

■  NEVERLAND’  trở thành bài hát mở đầu cho bộ phim hoạt hình “Ozuma”. Nếu bạn có thể trở thành một trong những nhân vật trong các bộ phim hoạt hình, bạn muốn diễn nhân vật nào?

Jonghun: Thần Chết trong ‘DEATH NOTE’. Tôi muốn trở thành người hoàn toàn khác so với tính cách thật của mình và sẽ rất thú vị nếu như đóng vai một nhân vật-không-phải-là-người.

■  Bạn muốn đóng chung với ai?

Jonghun: Không có diễn viên đóng cùng. Tôi sẽ đóng tất cả các vai, cả vai Thần Chết và vai chính, Kira. (cười)

■  Bạn muốn tất cả (cười). Tiếp theo, trong phần interview, các bạn nói rằng các bạn mong ước trở thành một ban nhạc-tự-sản xuất. Nếu bạn có thể sản xuất ra ai đó trong số các thành viên thì bạn muốn sản xuất ai và như thế nào?

Jonghun: Tôi sẽ sản xuất Jaejin có tính cách nhẹ nhàng nhiều nhiều hơn nữa.

■  Tôi đoán là hiện giờ tính cách cậu ấy cũng rất nhẹ nhàng rồi.

Jonghun: Hình ảnh trong sáng và nhẹ nhàng hơn nữa cơ, giống như Bae Youngjun, người luôn luôn mỉm cười.

■  Bạn muốn làm gì với trang phục của cậu ấy? Trang phục thường ngày của cậu ấy bị nói là rất tệ.

Jonghun: Dạo này có vẻ em ấy đã quan tâm tới quần áo nhiều hơn trước đây rồi.

Jaejin: Bởi vì em bị nói  về việc này nhiều quá rồi. (cười)

Jonghun: Nhưng tôi muốn khiến em ấy trông gọn gàng hơn bằng cách tập thể hình.

■  Tôi hiểu rồi. Thời điểm các bạn phát hành album mới là mùa xuân. Và mùa xuân là mùa gặp gỡ những con người mới. Bạn có thể hình dung tình huống gặp gỡ ai đó mà bạn cho rằng rất thú vị không?

Jonghun: Tôi đang biểu diễn trên đường phố Nhật Bản, sau đó, tôi nhìn thấy một cô gái trong đám đông. Cô gái ấy cũng nhìn tôi. Sau buổi diễn, chúng tôi gặp riêng nhau và trở thành bạn tốt.

LEE HONGKI

■  Nếu có thể, bạn muốn đóng vai nhân vật hoạt hình nào?

HK: ‘○○(bạn dịch tiếng Anh không nhìn rõ chữ này!)’ trong ‘ONE PIECE’ và Thần Chết trong ‘BLEACH’.

Jonghun: Oh, mình cũng chọn Thần Chết, nhưng Thần Chết của mình là trong bộ ‘DEATH NOTE’.

Hongki: Jonghun là ác quỷ trong đời thường (cười). Còn tôi mê sự tồn tại-giống-ác quỷ, bởi vì ngoài đời tôi không như thế.

■  Tôi nghĩ là bạn có chứ…?

Hongki: (ngay lập tức) Không phải!

■  Oh, vậy bạn là Chúa trời? Đó là lý do tại sao bạn lại tôn thờ tính cách trái ngược. (cười). Vậy, ai sẽ là diễn viên đóng cùng?

Hongki: Taka của ONE OK ROCK. Thực ra anh ấy nhiều tuổi hơn tôi nhưng tôi sẽ biến anh ấy trở thành một trong những tay sai của tôi ở trong phim. (cười)

  Vậy, trong số các thành viên bạn muốn sản xuất ai và như thế nào?

Hongki: Tôi sẽ làm cho Jonghun trở thành một người đàn ông trưởng thành, đáng tin cậy hơn. Bề ngoài của cậu ấy bây giờ có thể là đủ đẹp rồi, nhưng cậu ấy phải thay đổi tính cách bên trong để trở nên nghiêm túc và đáng tin cậy hơn nữa, vì cậu ấy là leader.

■  Tôi nghĩ bây giờ trông cậu ấy cũng giống-leader rồi còn gì.

Hongki: Hahaha, anh/chị không biết đâu (cười). Cậu ấy đúng là leader nhưng tôi muốn tu sửa cậu ấy trở thành một leader đáng tin cậy tuyệt vời hơn.

■  Tôi hiểu rồi. Điều đó nghe rất hiện thực. Thêm nữa, mùa xuân là mùa gặp gỡ. Bạn muốn gặp gỡ trong hoàn cảnh nào và với đối tượng như thế nào?

Hongki: Tôi đi mua sắm tại một cửa hàng quần áo và khi tôi mở cửa phòng thử đồ, có một cô gái đang thay đồ trong đó. Tôi nói, “Xin lỗi!” và nhanh chóng đóng cửa lại, nhưng chờ bên ngoài cho tới khi cô ấy xong và bước ra để tôi có thể trực tiếp nói lời xin lỗi. Cô gái đó sẽ nở nụ cười tha lỗi cho tôi và chúng tôi trở thành bạn bè. Nếu cùng đến một cửa hàng quần áo, điều đó có nghĩa là gu thời trang của chúng tôi hợp nhau, đúng không?

CHOI MINHWAN

■  Nếu có thể, bạn muốn đóng vai nhân vật hoạt hình nào?

Minhwan: Tôi thích câu hỏi kiểu này vì tôi rất yêu thích phim hoạt hình! Đối với tôi, sẽ rất thú vị được đóng vai ‘Kira’ trong ‘DEATH NOTE’. Anh ta là ác quỷ nhưng lại cũng thông minh và phong độ.

■  Jonghun cũng nói tương tự thế. Thần Chết trong ‘DEATH NOTE’.

Minhwan: Nghe rất là giống giọng của các anh (cười). Và nhân vật Torico trong ‘Torico’ cũng sẽ phù hợp với anh ấy nữa, đúng không?

■  Chắc chắn cậu ấy sẽ hợp với không khí lôi cuốn của phim Torico. Vậy, bạn muốn cùng diễn với ai trong ‘DEATH NOTE’?

Minhwan: ‘Elle’ do anh Jaejin đóng. Anh ấy là người phù hợp nhất với vai đó.

Đúng, quả đúng cậu ấy hợp vai đó (cười). Thêm nữa, trong số các thành viên, nếu có thể, bạn muốn sản xuất ai?

Minhwan: Seunghyun. Tôi luôn ở bên cạnh cậu ấy nên tôi biết hết tất cả về cậu ấy. Tôi sẽ sản xuất cậu ấy thành một người mặc dù có tài năng xuất chúng khi chơi nhạc, nhưng lại ít nói, thông minh và bí ẩn.

Seunghyun: Mình nghĩ là trong đời thường mình cũng đã bí ẩn rồi chứ. Mình hiếm khi nói chuyện còn gì. Kk..

Hãy để fan của các bạn phán xét điều bạn nói, Seunghyun à (cười): Mùa xuân là mùa gặp gỡ. Bạn muốn gặp gỡ ai và như thế nào?

Minhwan: Tôi đi công viên giải trí với bạn. Tôi chơi tàu siêu tốc và một hàng ghế dành cho 3 người. Sau đó, có một cô gái ngồi kế bên tôi và cô ấy rất dễ thương. Tôi yêu cô ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên và tỏ tình, “Em có yêu anh không?” trong khi tàu siêu tốc đang lao lên. Cô ấy trả lời “” khi tàu siêu tốc đang lao xuống. (cười). Tình yêu giống như vòng quay của tàu siêu tốc.

LEE JAEJIN

Nếu bạn có thể đóng vai một nhân vật trong phim hoạt hình, bạn muốn trở thành ai?

Jaejin:  Với tôi là “Uzumaki Naruto” trong ‘NARUTO’. Cậu ấy rất trong sáng và cậu ấy chiến đấu vì những người bạn đáng quý của mình và vì những người cậu ấy yêu mến.  Cậu ấy trông rất lạc quan và năng động. Tôi muốn thử sống cuộc sống giống cậu ấy.

■   Và diễn viên đóng cùng trong tác phẩm này là?

Jaejin: Nếu có Seunghyun thì sẽ không bao giờ chán. Trong thế giới phim hoạt hình sẽ không có những thứ như máy tính hay trò chơi điện tử, vì vậy, sẽ vui nếu như tôi có một người bạn như em ấy.

■  Vậy bạn muốn sản xuất ai và như thế nào?

Jaejin: Đối với tôi là anh Jonghun. Anh ấy quyến rũ nhưng tôi muốn sản xuất anh ấy trở nên gai góc và cơ bắp hơn. Thậm chí tôi có thể đầu tư cho anh ấy (cười). Gương mặt của anh ấy có thể đủ đẹp rồi nhưng anh ấy nên vứt bớt một số cơ bắp ở nửa thân trên và dồn xuống nửa thân dưới.

■  Một sự sản xuất đặc biệt làm sao. Hiện giờ, mùa xuân đang là mùa gặp gỡ. Bạn muốn gặp ai và trong hoàn cảnh nào?

Jaejin: Tôi tới Nhật để bắt đầu học kỳ mới. Khi tôi mặc đồng phục đạp xe đạp trên con đường đầy hoa anh đào, tôi bắt gặp một cô gái có dáng vẻ dễ thương đi cùng chiều trước mặt. Khi tôi bắt kịp cô ấy, cô ấy quay lại và đó là một cố gái rất xinh xắn. Vì vậy, tôi nói, “Chúng ta có thể làm bạn được không?”. Và thời đi học của tôi sẽ tràn đây tình thương mến thương với sự dịu dàng của cô ấy. (cười)

Nghe giống một bộ phim truyền hình quá. Bạn có tưởng tượng thật phong phú. Bạn đã từng trải qua tình huống tương tự khi còn đi học chưa?

Jaejin: Hmmm, không phải tình huống như thế. Chúng ta không thể dựng một bộ phim truyền hình từ cảnh đó à? Vai chàng trai trong sáng như thế rất phù hợp với tôi.

SONG SEUNGHYUN

  Nếu có thể, bạn muốn đóng vai nhân vật hoạt hình nào?

Seunghyun: ‘Usop’ trong ‘ONE PIECE’.  Dạng nhân vật như hề, tinh nghịch và to mồm. Kiểu như vậy rất giống với hình ảnh của tôi.

  Ai sẽ là diễn viên đóng cặp?

Tôi thích Minhwan. Vai của cậu ấy sẽ là Merman, người chỉ biết ăn suốt ngày. (cười)

■  Trong số các thành viên, bạn muốn sản xuất ai và như thế nào?

Seunghyun: Minhwan, người có hình ảnh nhỏ bé mãi mãi, sẽ trở thành một người có dáng vẻ trưởng thành, gai góc. Trước đây cậu ấy đã nói muốn thử diễn vai diễn ác quỷ. Vì thế, tôi sẽ khiến cậu ấy hút thuốc để thể hiện khía cạnh lạnh lùng và hoang dại của cậu ấy.

Minhwan: Mình không bao giờ thích hút thuốc.

Seunghyun: Đây chỉ là giả tưởng thôi, được chưa? (cười). Và đối với vẻ bề ngoài thì sẽ thêm kẻ mắt và mái tóc rất, rất dài ủ rũ giống như Mr. Jo Odagiri. Không mặc quần mà chỉ mặc một chiếc áo sơ mi dài. Ah~, chỉ tưởng tượng thôi đã thấy buồn cười rồi!

■  Nghe giống như một người kỳ dị hơn là một nhân vật tinh nghịch. (cười). Hiện giờ, mùa xuân là mùa gặp gỡ. Trong tình huống nào và đối tượng nào bạn muốn gặp gỡ?

Seunghyun: Tôi đang tìm kiếm một cuốn sách hay trong thư viện, tìm thấy nó và cầm trên tay. Phía bên kia giá sách, có một cô gái xinh đẹp cũng đang tìm sách và chúng tôi nhìn nhau. Tôi xấu hổ nên đã chuyển sang chọn một cuốn sách khác nhưng lại một lần nữa, chúng tôi nhìn thấy nhau qua giá sách. Tôi đổi chỗ khác và lại gặp lại cô ấy… Chúng tôi chơi trò chốn tìm và ẩn hiện nhìn thấy gương mặt nhau liên tục. Tôi cố gắng tiến gần hơn đến cô ấy nên đưa mặt qua giá sách nhưng giá sách bị đổ xuống. Cuối cùng, tôi thò mặt lên khỏi chồng sách, bày tỏ giống như Minhwan, “Em có yêu anh không?”! (cười)

■  Cuộc gặp của các thành viên khác rất kịch tính nhưng của bạn thì rất hài hước…

Seunghyun: Vui, đúng không? (cười)

FTISLAND 20[twenty]

Album thứ hai lần này được phát hành là bước đi tiếp theo sau khi FTISLAND đã đặt nền móng vững chắc với album đầu tay, đứng thứ nhất trên BXH hàng tuần của  Oricon, điều lần đầu tiên một nghệ sĩ nam nước ngoài làm được. Minh chứng rõ rệt nhất cho sự trưởng thành của họ thông qua những kinh nghiệm của ban nhạc trong nhiều lĩnh vực được gói gọn trong album và được thể hiện trong phần phỏng vấn của nhóm. Chúng tôi chân thành mong chờ những hoạt động thành công vang dội sắp tới của họ, cùng với sự gắn kết bền chặt hơn nữa giữa các thành viên và nguồn năng lượng nóng hổi của họ đang chỉ hướng tới tương lai.

This slideshow requires JavaScript.

===oOo===

Translated by okmak111@hongjaebiased.com

Photo credit: @FtDrLOVEarays

Source: http://www.hongjaebiased.com/2012/05/trans-ftisland-bpass-magazine-june.html

(18/05/2012 trangiabao dịch)

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: