FTISLAND “Chúng tôi đã dồn hết tâm tư tình cảm vào album”

Có một lối suy nghĩ khá phổ biến, nếu một nhóm idol có vẻ ngoài ưa nhìn, tức là họ thiếu kỹ năng. Năm 2007, một ban nhạc 5 thành viên đẹp như hoa, FTISLAND xuất hiện.

5 năm trước, những màn biểu diễn của họ thường bị đánh giá thấp vì vẻ ngoài điển trai của họ. Năm 2012, vẻ điển trai của họ vẫn y như vậy, nhưng kỹ năng và niềm đam mê âm nhạc của họ đang phát triển không ngừng. Album chính thức thứ 4 ‘Five Treasure Box’ dự kiến sẽ phát hành vào ngày 10/09 sẽ thể hiện sự trưởng thành đó.

Giống như tên gọi của album ‘Five Treasure Box’  là sự kết hợp cá tính của các thành viên.

Chúng tôi đã biểu diễn bài hát mới trên sân khấu và rất nhiều người nói rằng, bài hát thật khác biệt“, FTISLAND, những người vừa tổ chức concert vào ngày 02/09 cho biết. “Màu sắc âm nhạc của chúng tôi được thể hiện rõ hơn bao giờ hết“.

Choi Minhwan: “Chúng tôi dồn tâm tư tình cảm và chất xám của mình vào album này nhiều hơn bao giờ hết. Tại concert vừa rồi, những người hâm mộ và người thân cũng nói rằng, âm nhạc của chúng tôi có cảm giác khác biệt. Tôi nghĩ, đó là vì chúng tôi đã tập trung vào làm album, dồn hết ý tưởng và kiểm soát việc sản xuất“.

Không bỏ phí một giây phút nào. 5 đôi mắt sáng lấp lánh với sự quyết tâm và niềm tự hào, từ từ rũ bỏ những quan điểm về idol và chơi âm nhạc họ muốn làm.

Ngoài bài hát chủ đề “I Wish” do Kim Do Hoon sáng tác, các thành viên tham gia sáng tác tất cả những bài hát khác như ‘Life,’ ‘Compass,’ ‘Paper Plane,’ và ‘Let it go.”  Một vài thành viên đã viết lại phần lời tiếng Hàn cho các bài hát tiếng Nhật.

Lee Jaejin: “Trong khi chuẩn bị cho album này, chúng tôi có rất nhiều bất đồng với các nhà sản xuất. Vì chúng tôi đã sáng tác rất nhiều bài hát, chúng tôi muốn biểu diễn những bài này nhiều hơn thay vì bài hát chủ đề. Album này cho cảm giác gần gũi với tâm tư tình cảm của chúng tôi, nhưng cũng còn nhiều điều đáng tiếc“.

FTISLAND nói rằng, khả năng âm nhạc của họ phát triển một cách tự nhiên từ vô số các buổi biểu diễn. Có thể điều này không được thể hiện trên các kênh truyền hình Hàn Quốc, nhưng FTISLAND đã tự huấn luyện bản thân họ trong suốt 4 năm hoạt động indie tại Nhật Bản và qua các chuyến lưu diễn châu Á mỗi năm.

Khi được hỏi, liệu họ có muốn nghỉ ngơi không, FTISLAND đã nói “Không cần phải hỏi, tất nhiên là có”, nhưng sau đó họ nói thêm, “Có điều chúng tôi không thể nghỉ ngơi ngay cả khi chúng tôi có thời gian rảnh. Một ngày nghỉ có cảm giác rất lạ lùng“.

Choi Jonghun: “Tôi nghĩ chúng tôi vẫn còn trẻ và có rất nhiều công việc cá nhân. Vì vậy, khi chúng tôi chơi vui bên ngoài thì tôi nghĩ chúng tôi cũng không thể vui vẻ hoàn toàn vì chúng tôi còn lo lắng. Chúng tôi có nhiều điều phải học về sáng tác, một vài người còn có giờ học diễn xuất. Tôi nghĩ, chúng tôi cần có các hoạt động cá nhân để phát triển bản thân“.

Một đối thủ đáng gờm có thể gây áp lực khiến ai đó sẽ thể hiện tốt nhất khả năng của mình. Và đó là vai trò của CNBLUE đối với FTISLAND.

Chúng tôi ghen tị với sự nổi tiếng của CNBLUE“, Lee Jaejin cho biết. “Nhưng đó chỉ là sự nổi tiếng, ngoài ra không có gì khác, kể cả âm nhạc“.

Lee Jaejin: “Chúng tôi nhận ra CNBLUE nổi tiếng thế nào dựa vào việc có bao nhiêu người nhận ra họ. Điều đó khiến chúng tôi suy nghĩ lại về các hoạt động cá nhân. CNBLUE giống như một sự kích thích đối với chúng tôi“.

Choi Minhwan: “Chúng tôi nghĩ đó là một đối thủ thân thiện. Một vài người hỏi chúng tôi, liệu chúng tôi có ghen tị với sự nổi tiếng của CNBLUE hay không, nhưng chúng tôi không cảm thấy bất cứ điều gì kiểu như vậy, bởi vì chúng tôi đang cạnh tranh bằng âm nhạc (chứ không phải bằng sự nổi tiếng). Và vì cả hai đều là ban nhạc nên chúng tôi là những người bạn thân với người cùng chơi ở vị trí với mình, chúng tôi còn cùng tổ chức concert“.

FTISLAND đã trở thành tiền bối đáng tin cậy trong công ty của họ. FNC Entertainment, một công ty chuyên về ban nhạc, mới đây đã cho ra mắt ca sĩ Juniel và AOA, tiếp sau CNBLUE.

Leader Choi Jonghun đã có một lời khuyên chân thành dành cho các nghệ sĩ mới. “Một ban nhạc đầu tiên phải tạo được hình ảnh âm nhạc tốt“, anh nói, “Tôi chắc chắn họ sẽ làm tốt thôi nhưng đôi lúc tôi lo lắng rằng tốt hơn họ nên làm diễn viên để được biết đến”.

K-Pop hiện nay đang tập trung vào các idol, và FTISLAND có rất nhiều đối thủ cạnh tranh idol. Chúng tôi hỏi liệu họ có lo lắng về các idol đang lên không, nhưng FTISLAND chỉ nói rằng “họ rất trông đợi”.

Cảm giác rất vui khi nhìn thấy những ngôi sao mới. Gần đây chúng tôi rất háo hức được gặp những thần tượng mới trong phòng chờ tại các chương trình âm nhạc“.

Source: Star News + DJ Pri@tumblr.com
Link: here!
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: