FTISLAND: “Chồng hộ chiếu phản ánh kinh nghiệm của chúng tôi”

Theo làn sóng K-pop, gần như ngày nào cũng có rất nhiều nghệ sĩ đi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới. Trong đó bao gồm cả FTISLAND.

FTISLAND đã sang Nhật ngay khi họ vừa debut vào năm 2007. Kể từ đó, họ liên tục bận rộn tới mức mỗi năm đều phải xin đơn làm hộ chiếu mới. “Chúng tôi không nhớ nổi mình đã sống như thế nào nữa“, họ cho biết.

Mặc dù tâm trí của họ không thể nhớ những chuyện trong quá khứ, nhưng cơ thể và tâm hồn họ đã phản ánh những quãng thời gian nỗ lực của họ. Giống như những chồng hộ chiếu của họ đang ngày càng cao lên, chiều sâu trong âm nhạc của họ cũng ngày càng sâu sắc hơn. Tất cả những điều đó được thể hiện qua concert mới đây của họ và trong album vừa mới được phát hành.

Mới đây, chúng tôi đã gặp gỡ FTISLAND tại một quán cafe. Trông họ vẫn đầy cảm hứng từ concert mới được tổ chức hôm mùng 1 và 2 tháng 9 tại Seoul Olympic Park. Ai có thể trách cứ họ chứ? Hơn hết thảy, họ đã bùng nổ hết mình với gần 8,000 fan.

FTISLAND cũng đã tổ chức một buổi concert hồi tháng 1, nhưng họ nói, concert đó khác với concert vừa rồi. “Concert vừa qua của chúng tôi là kết quả thật sự từ những trải nghiệm của chúng tôi“, họ cho biết.

Một vài năm trước, chúng tôi không thể nào thư giãn tại concert, nhưng bây giờ, chúng tôi tập trung vào màn biểu diễn và quan sát lẫn nhau. Lần này, chúng tôi còn tự lựa chọn bài hát và thể hiện những gì chúng tôi muốn nói. Nếu tất cả các concert từ trước đến giờ của chúng tôi đều có cảm giác đẹp đẽ và đóng gói sẵn thì concert vừa rồi có cảm giác tự do và rock hơn. Chúng tôi thích phong cách gần đây hơn“.

Album chính thức “Five Treasure Box” cũng phản ánh rất nhiều khẩu vị âm nhạc của họ. Lần đầu tiên họ đưa vào album những bài hát do họ sáng tác và viết lời.

Giống như tên gọi, album này chính là chiếc hộp kho báu của họ.

Trong lúc cùng thực hiện album này, chúng tôi tập trung vào việc làm bất cứ điều gì chúng tôi muốn. Chúng tôi muốn làm nhạc mà không cần phải thỏa hiệp bất cứ điều gì, nhưng cuối cùng, chúng tôi cũng phải xem xét đến yếu tố thị trường.

Chúng tôi có một chút thất vọng về điều đó nhưng chúng tôi cũng cảm thấy tự hào về những đóng góp của mình trong album này“.

Các bài hát do họ sáng tác là 5 bài hát họ đã quảng bá tại Nhật Bản. Sự thật, từ khi debut tại Nhật, FTISLAND thường quảng bá những ca khúc của chính họ. Điều đó chính là sự khác biệt giữa số lượng bán đĩa của họ tại 2 quốc gia.

Nhìn lại, chúng tôi đã phát hành 8 singles và 2 album chính thức tại Nhật. Ở đó, chúng tôi phát hành rất nhiều các bài hát do chúng tôi tự sáng tác. Có thể gọi đó là điều kiện để hoạt động ban nhạc. Chúng tôi nghĩ, chúng tôi phải giới thiệu mình một cách rõ ràng hơn tại Hàn Quốc, bởi vì sân khấu biểu diễn của chúng tôi thường bị hạn chế. Bây giờ, chúng tôi sẽ thể hiện những gì chúng tôi đã thử nghiệm tại Nhật Bản“.

Có thể họ là ban nhạc có gần 6 năm hoạt động nhưng tất cả các thành viên của FTISLAND mới chỉ ở những năm đầu của lứa tuổi 20. Họ còn vô số cơ hội để trưởng thành. Và họ cũng biết rất rõ điều đó. Thay vì trói chặt bản thân vào một khuôn mẫu cụ thể, họ đối mặt, trải nghiệm và đưa rất nhiều thể loại khác nhau vào âm nhạc của mình.

Chúng tôi là một ban nhạc mới chỉ vừa bắt đầu. Đó là lý do tại sao tự làm mọi việc từng bước một bằng những trải nghiệm lại rất quan trọng. Giờ đây tồn tại nhiều máy móc tự động, nhưng chúng tôi thường đổi hộ chiếu ít nhất mỗi năm một lần. Những con số trên các chặng đường giống như kinh nghiệm của chúng tôi, và chúng tôi nhận ra rằng cho tới giờ chúng tôi đã làm được bao nhiêu điều. Nếu chúng tôi tiếp tục, một ngày nào đó chúng tôi sẽ tạo ra màu sắc riêng thật sự của chính mình“.

Source: NoCutNews + DJ Pri@tumblr.com (translations)
Link: http://djpri.tumblr.com/post/313 … lect-our-experience
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: