130116 FTISLAND Interview @ Sina

Seunghyun (tiếng Trung): Xin chào Sina netizens, chúng tôi là FTISLAND.

– Dạo này các bạn đang làm gì?

Seunghyun: Trước hết, chúng tôi vừa quay về từ concert tại Đài Loan. Vẫn còn nhiều lịch biểu diễn đang chờ đợi nên chúng tôi sẽ làm việc hết mình để chuẩn bị cho những sự kiện đó. Và chúng tôi cũng đang chăm chỉ chuẩn bị cho các chương trình âm nhạc cuối năm. Ngày nào chúng tôi cũng luyện tập.

– Các bạn có hài lòng với kết quả đạt được với album mới “FIVE TREASURE BOX” không?

Hongki
: Đối với album này, vì 50% ca khúc là sáng tác của các thành viên, xét về khía cạnh này tôi muốn cho điểm số cao. Nhưng vì đây chưa phải là sản phẩm 100% do chúng tôi sản xuất nên tôi không thể cho điểm tối đa được. Khi biểu diễn  “I Wish“, nói thật thì tôi đã lo lắng rất nhiều. Làm thế nào để mọi người chú ý tới ca khúc này đây? Vì bài này cũng có một vài chỗ hơi yếu, nhưng chúng tôi cũng không làm được gì cả. (Hongki tự động chuyển sang ngôi thứ 3 hahaha) Nhưng Hongki đã kết hợp với điệu lắc vai và khả năng trình diễn làm bùng nổ sân khấu của cậu ta, các thành viên cũng tỏa sáng trên sân khấu nên bài hát này đã trở thành tiêu điểm.

Minhwan
: Vậy là anh cho bao nhiêu điểm?

Hongki
(tiếp tục dùng ngôi thứ 3): Lần này là Hongki đã cứu mọi người đấy.

Tất cả
: À, thật vậy sao?? Cuối cùng cũng là nhờ Hongki.

Hongki: Đúng thế, tất cả là nhờ có Hongki.

Jaejin: Thế Hongki được bao nhiêu điểm?

Hongki
: Hongki 100 điểm.

– Với mỗi đợt quảng bá, Hongki luôn có gì đó bắt mắt các fan. Tất cả đều là ý tưởng của bạn à?

Hongki: Thực ra, chúng tôi đã bắt đầu có phong cách biểu diễn như vậy từ hồi “Love Sick“, từ album đầu tay của chúng tôi. Mọi người thường nhận xét, khi hát người tôi hay nghiêng sang một bên. Hồi đó, tôi làm vậy là vì tôi đang thực sự gặp khó khăn trong lúc hát (vì bài hát quá cao). Sau đó, mọi người bắt đầu trông đợi xem lần sau tôi sẽ có động tác nào. Vì thế nên tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Nhưng thật ra, tất cả những chi tiết đều bật ra một cách tự nhiên trong quá trình chúng tôi quay MV và trong khi tập luyện. Thi thoảng, tôi sẽ thảo luận với Jonghun và các thành viên. Còn lần này, những động tác chợt xuất hiện trong khi chúng tôi quay MV. Ban đầu, công ty không cho tôi biểu diễn như vậy đâu. (Hongki lại chuyển sang nói ngôi thứ 3) Nhưng vô ích thôi, vì trên truyền hình, Hongki sẽ làm bất cứ điều gì cậu ta muốn. Kết quả thì điệu lắc vai lại trở thành đề tài còn gì nữa?

Tất cả: Đúng thế, đúng thế ~

– Cách đây không lâu các bạn vừa kết thúc concert tại Đài Loan. Ấn tượng của các bạn về fan hâm mộ Đài Loan?

Jaejin: Đầu tiên, phần lớn thời gian chúng tôi tới Đài Loan là để biểu diễn. Chúng tôi thường sang sau khi nghe được những lời như, concert đã được chuẩn bị thế nào, các fan yêu mến chúng tôi ra sao. Vé luôn được bán hết.

Hongki: Trong 5 phút.

Jaejin: Đúng thế, luôn hết vé. Mỗi lần sang biểu diễn, chúng tôi thấy sự cuồng nhiệt của các fan quả thật là không đùa. Là một trong những quốc gia khiến chúng tôi có cảm giác thoải mái khi đến biểu diễn. Chúng tôi đã có rất nhiều hoạt động tại Nhật Bản, Hàn Quốc thì là quê hương của chúng tôi rồi, nhưng có điều gì đó về Đài Loan khiến chúng tôi có cảm giác rất trìu mến. Con người ở đây rất giống với người Hàn. Có thể bởi vì cảm giác này nên chúng tôi thường xuyên tới Đài Loan.

Hongki: Lần này em còn ăn mừng sinh nhật tại Đài Loan còn gì.

Jaejin: Đúng thế.

Hongki: Các fan còn chuẩn bị ăn mừng với chúng tôi.

Jaejin: Đúng vậy, ngay sau khi màn biểu diễn kết thúc.

– Seunghyun đã đăng tải bức ảnh cậu đang học tiếng Trung lên Weibo. Trình độ cậu ấy bây giờ như nào rồi?

(phóng viên nói tiếng Trung) Seunghyun, hãy thử lắng nghe nhé!

Seunghyun: Thực ra, tới giờ tôi đã có giờ học nào đâu. Vẫn như lần trước thôi, những câu tôi biết vẫn y như cũ. Từ giờ trở đi tôi sẽ học chăm chỉ và thể hiện cho mọi người thấy khả năng tiếng Trung tiến bộ hơn. (tiếng Trung) Tôi muốn sớm gặp các bạn, xin cám ơn.

– Thường bạn có nghe nhạc Tàu không? Bạn thích ca sĩ nào?

Seunghyun: Có 2 ca sĩ tôi thích. (tiếng Trung) Tôi thích Châu Kiệt Luân (Jay Chou) và JJ (Lin), xin cảm ơn.

– Các bạn thường có cảm hứng sáng tác từ điều gì?

Minhwan: Tôi thường sáng tác chung với Seunghyun. Tôi thường sáng tác thế nào ư? Có rất nhiều thứ liên quan có thể coi là lý do. Ví như trong các bài hát tiếng Nhật của chúng tôi, có một ca khúc tên là “Yuki“. Bài hát đó được sáng tác vào mùa đông nên có tến là “Yuki(Snow – Tuyết). Vào mùa hè, chúng tôi sẽ sáng tác những ca khúc có tiết tấu nhanh hơn. Vì thế, tùy thuộc vào môi trường xung quanh, chúng tôi sẽ có cảm hứng sáng tác khác nhau.

Jaejin: Đối với tôi, việc sáng tác phụ thuộc vào tâm trạng và tình huống của tôi khi đó. Khi tôi u buồn thì bài hát tôi sáng tác cũng sẽ u ám.

Jonghun
: Cảm hứng của tôi…nói đơn giản thì…trong lúc lái xe, tôi sẽ thu âm lại những giai điệu mà tôi ngân nga một cách vô thức. Sau này, tôi sẽ nghe lại những đoạn đó, nhớ lại giai điệu và bắt đầu sáng tác.

– Hãy giới thiệu cho chúng tôi về ca khúc bạn sáng tác trong “Polar Star”.

Jaejin: Tôi viết “Fallin´ for you“. Giiới thiệu một cách đơn giản thì đây là một bài hát rất mộc mạc. Thực ra, khi viết bài này tôi đã muốn nó sẽ là một ca khúc mang hơi hướng pop. Tôi muốn thể hiện được cảm giác như vậy. Cuối cùng bài hát cũng ra đời đúng như tôi mong đợi. Lời bài hát nói về mối tình đơn phương. Chàng trai thícH cô gái nhưng không thể tiến đến gần. Vì thế, chàng trai cảm thấy tức giận với bản thân. Lời bài hát trực tiếp thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ như vậy.

Jonghun: Bài hát tôi sáng tác là “Beautiful World“. Thường thì tôi sáng tác trên nền guitar nhưng lần này, tôi tập trung vào những đoạn hòa âm piano. Vì vậy, bài hát chuyển từ giai điệu chậm sang giai điệu có tiết tấu nhanh và cách này  cũng đem đến sự quyến rũ cho bài hát. So với những bài hát trước đây của FTISLAND, ca khúc này sẽ mang lại cảm xúc hoàn toàn tươi mới.

– Các bạn ước mơ âm nhạc của mình sẽ như thế nào trong tương lai?

Jonghun: Trước tiên, album kế tiếp chúng tôi sẽ tiếp tục sáng tác. Chúng tôi vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, tôi sẽ tiết lộ từng chút một sau. Chúng tôi hy vọng cả 5 người có thể cùng sản xuất album. Khoảng 70 đến 80% là do chúng tôi đồng sản xuất, còn đâu chúng tôi sẽ thảo luận với các nhà sản xuất khác. Chúng tôi muốn có sự thay đổi lớn về hình ảnh của mình. Ví dụ, cho tới giờ, chúng tôi chủ yếu quảng bá những ca khúc nhịp nhàng. Hongki cũng hát rất nhiều ballad rồi nên trong tương lai, chúng tôi muốn thể hiện hình ảnh gai góc và sexy hơn.

– Trong số những ca khúc đã phát hành, bạn thích ca khúc nào và tại sao?

Minhwan: “I Believe Myself” là bài hát từ album tiếng Nhật của chúng tôi. Đây là bài hát đầu tiên chúng tôi phát hành sau khi Seunghyun gia nhập nhóm, vì vậy bài hát này có ý nghĩa rất đặc biệt. Thêm nữa, đó là quãng thời gian khó khăn đối với chúng tôi. Từng hoạt động khi đó đều trở thành những kỷ niệm quý báu, vì thế mà bài hát này in đậm trong trí nhớ của tôi.

Jaejin
: Bài hát tôi đặc biệt yêu thích là “I Hope“. Vì trước đó chúng tôi đã có khoảng thời gian khó khăn, đối với chúng tôi đó là một giai đoạn tăm tối. Chúng tôi đã làm hết sức mình nhưng kết quả lại không thỏa đáng. Sau khi chúng tôi hát ca khúc tiết tấu nhanh “I Hope“, chúng tôi bắt đầu trình diễn những ca khúc đa dạng khác nhau. Vì thế mà tôi thích bài hát này.

Seunghyun
: Tôi thích bài hát tiếp sau đó, “Love Love Love“. Với bài hát đó chúng tôi đã đứng thứ 1 và cũng là ca khúc giúp chúng tôi có thêm fan. Vì ca khúc đó, thậm chí tôi còn bị hiểu lầm là người Bắc Triều Tiên do phát âm của tôi trong đoạn rap, đến độ họ còn nghi ngờ cả quốc tịch của tôi.

Hongki
: Tôi rất thích “Flower Rock“. Thực ra có 2 bài tôi thích là “Flower Rock” và “Top Secret“. Cả hai bài hát chính là phong cách âm nhạc mà tôi rất, rất thích. Hai ca khúc này đều khiến tôi hưng phấn mỗi khi hát, ngay cả khi biểu diễn acoustic. Bài hát rất nhịp nhàng, phong cách punk rock, tất cả mọi người có thể cùng hát theo.

Jonghun: Trong số các album tiếng Hàn của chúng tôi, có “Like Birds“. Đó là ca khúc dù chúng tôi có đi biểu diễn ở bất cứ nước nào thì mọi người đều yêu thích và hát theo rất to. Album đó gồm những bài hát của các ca sĩ kỳ cựu nổi tiếng Hàn Quốc, chúng tôi đã làm mới các ca khúc nên tôi rất thích album đó.

– Ngoài các bài hát của FTISLAND, bạn thích nghe những bài hát nào?

Hongki: Các bài hát tôi thích nghe dạo này rất phong phú, pha trộn. Tôi thích những ca khúc của “30 Seconds to Mars“. Bài hát tôi muốn gợi ý cho các bạn nghe hôm nay là “The Kill“. Bài hát này rất sâu sắc và có giai điệu trầm, hầu như chỉ có nốt trầm. Bắt đầu từ quãng 8 giảm, bài này nguyên bản là được hát ở mức thấp như vậy. Nhưng có phiên bản “Bury Me” của bài hát này. Phiên bản này mạnh mẽ hơn. Là bài hát có thể nhanh chóng chiếm được tình cảm của bạn. Lời bài hát cũng rất u ám. “Em đang khiến anh khổ sở, em đang giết anh đấy“, miêu tả một mối quan hệ, ca khúc chứa đựng những yếu tố như vậy. Nếu bạn nghe ca khúc này, thật sự bài hát sẽ cho bạn rất nhiều cảm giác. Là bài hát mới mẻ, tiếp thêm cho bạn sức mạnh.

Seunghyun
: Tôi nghĩ “Neon” của John Mayer là một bài hát hay. Ca khúc này có 2 phiên bản, bản điện tử và bản acoustic, tôi thích bản acoustic hơn. Nếu rảnh tôi sẽ chơi guitar và hát theo. John Mayer cũng tự sáng tác những đoạn hợp âm guitar, điều đó rất mới mẻ và thú vị, trong 1 bài hát lại có thể có nhiều dòng giai điiệu đến vậy. Vậy nên dạo này tôi đang thích John Mayer và bầu không khí âm nhạc do giọng hát của anh ấy và giai điệu của bài hát tạo ra. Tôi rất thích bài này.

– Ra mắt được 5 năm, điều gì là thay đổi lớn nhất đối với các bạn?

Hongki: Khi năm tháng qua đi, mục tiêu của chúng tôi trở nên rõ ràng hơn. Hướng tới đích từng bước một, theo cách riêng của mình, chúng tôi đang hoàn thiện những mục tiêu đó. Hình dung về mục tiêu của chúng tôi càng ngày càng khác biệt (so với trước đây). Chúng tôi kiên trì theo đuổi âm nhạc hơn. Ngay cả khi rảnh rỗi, chúng tôi cũng muốn chơi nhạc. So với trước đây, hiện giờ chúng tôi kiên trì hơn nhiều, bởi vì chúng tôi đặc biệt thích làm concert. Đôi lúc, chúng tôi nghĩ “Chúng ta không thể chỉ làm mỗi concert được à?“. Về mặt âm nhạc, trước đây chúng tôi  luôn có ước mơ như “Mình muốn làm cái này, mình muốn làm cái kia“, còn bây giờ, những ước mơ đó đã trở thành một phần cuộc sống thường nhật của chúng tôi. Chúng tôi là nghệ sĩ, nên thường phải xuất hiện trên các chương trình truyền hình và radio. Xuất hiện trên những chương trình đó giúp chúng tôi hoàn thành được ước mơ tổ chức nhiều concert. Để tiến gần đến giấc mơ, chúng tôi đang làm hết sức mình. Giấc mơ của chúng tôi cũng không còn xa nữa.

– Các bạn có từng nghĩ sẽ làm gì vào dịp kỷ niệm 10 năm vào nghề không?

Hongki (hỏi mọi người): Không phải là chúng ta có lời hứa với fan à? Đấy là lời hứa vào dịp kỷ niệm 10 năm hay là trước khi chúng ta đi nghĩa vụ ý nhỉ?

Jaejin: Đấy là lời hứa trước khi chúng ta đi nghĩa vụ.

Hongki: Trước khi đi lính, chúng tôi sẽ thuê một club và cùng vui chơi với các fan, biểu diễn cho fan. Tại đó, mọi người cùng uống, rồi chúng tôi sẽ nói những câu như “Trong 2 năm này, mong các bạn hãy chờ chúng tôi”. Chúng tôi đã hứa sẽ có dịp nào đó chơi vui vẻ cùng với fan. (nói với tất cả) Dù thế nào thì chúng ta cũng sẽ thực hiện lời hứa này.

Jaejin: Sẽ tuyệt vời nếu như chúng ta có thể làm thế, sẽ rất vui đấy.

– Seunghyun đã kết thúc thành công vai diễn chính trong “Jack the Ripper”. Nhạc kịch đã cho bạn những kinh nghiệm gì?

Seunghyun: Đây là lần đầu tiên tôi diễn nhạc kịch. Tôi bắt đầu luyện tập với áp lực và lo lắng. Nhưng đúng là tôi rất may mắn, gặp được nhà sản xuất tốt và có khởi đầu thuận lợi. Tôi cũng gặp được các diễn viên giỏi và qua đó đã học hỏi được rất nhiều điều. Tôi rất muốn tặng họ chút quà để cám ơn. Thực sự, không có gì khác ngoài cảm giác biết ơn dành cho họ. Vì tôi có cơ hội được học hỏi nên mỗi giờ luyện tập là một giờ vui vẻ, mặc dù rất khó. Đây thực sự là một kinh nghiệm quý báu. Nếu có được một cơ hội nữa…. vì bây giờ tôi đã biết diễn nhạc kịch khó khăn thế nào rồi….chắc chắn tôi sẽ lo lắng, nhưng tôi rất muốn thử sức thêm lần nữa.

– Minhwan cũng có vai diễn trong vở nhạc kịch “Gwanghwamun Sonata”, bạn nghĩ thế nào về điều này?

Minhwan: Seunghyun diễn nhạc kịch trước nên tôi đã nghe cậu ấy nói nhiều về những khó khăn khi đóng nhạc kịch. Tôi cũng theo sát cậu ấy nên tôi hiểu được khó khăn là như thế nào. Nhưng vì nhân vật của tôi lại cùng tuổi với tôi nên tôi chỉ cần là chính mình. Vai diễn cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng diễn xuất, vì vậy tôi không nghĩ nhạc kịch quá khó và tôi đã có khoảng thời gian diễn xuất thú vị.

Jonghun
: Dù sao thì em có xuất hiện mấy đâu.

Minhwan: Đúng thế, tôi không xuất hiện mấy, nhưng đó vẫn là một kinh nghiệm hay. Vì tôi đã có kinh nghiệm rồi nên trong tương lai, tôi muốn thử thách diễn xuất nhiều hơn. Do chơi trống nên tôi thường ẩn mình phía sau sân khấu. Đứng phía trước sân khấu quả thật đáng sợ. Qua kinh nghiệm lần này, tôi đã học được cách trình diễn ở phía trước sân khấu. Về mặt này, tôi đã có tiến bộ rõ rệt.

– Nếu không làm ca sĩ, các bạn nghĩ hiện giờ mình đang làm gì?

Seunghyun: Có lẽ lúc 50 tuổi, anh Hongki sẽ trở thành giáo viên. (nói với Hongki) Xem bói số mạng của anh chả nói thế thì gì?

Hongki
: Có khoảng 12 thầy bói đã xem cho anh nhỉ? Hay là 20 người?… Dù sao thì số mạng của tôi đã được nhắc đến rất nhiều lần rồi. Nếu không là nghệ sĩ thì tôi chỉ có thể làm được một cái gì đó ra hồn sau 50 tuổi. Nhưng số phận của tôi là phải trở thành nghệ sĩ.

Seunghyun
: Họ cũng nói là anh sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì.

Hongki: Đúng rồi. Họ nói, nếu không là nghệ sĩ thì dù tôi có cố cho tới chết cũng không làm nên trò trống gì. Thật sự họ đã nói như thế đấy.

Minhwan: Nhưng em nghĩ, anh làm giáo viên chắc cũng được đấy.

Jaejin: Có vẻ anh ấy sẽ làm tốt công việc đó.

Minhwan
: Anh ấy sẽ làm tốt thôi.

Hongki: Thực ra, tôi thực sự muốn trở thành hiệu trưởng trường học.

Minhwan: Em nghĩ nghề đấy cũng hợp.

Jaejin: Nhưng để làm được hiệu trưởng thì anh sẽ phải học nhiều lắm đấy. Em nghĩ, anh sẽ bỏ cuộc thôi.

Minhwan: Đúng thế.

Hongki: Tôi nghĩ Minhwan sẽ trở thành sinh viên, vừa học vừa đi làm thêm.

Minhwan: Em cũng nghĩ vậy.

Hongki: Còn Jonghun sẽ là người mẫu của shop online, người mẫu trang trí. =)))))))))))

Minhwan: Người mẫu? Chứ không phải là mở shop à?

Jonghun: Không mở shop online mà là người mẫu online?

Minhwan: Vầng, người mẫu, người mẫu, người mẫu.

Hongki: Nếu cậu làm tốt thì nghề người mẫu cũng có thu nhập cao lắm đấy.

Jonghun: Thật á?

Hongki: Jaejin thì có lẽ sẽ tiếp tục đi học.

Jaejin: Đúng vậy.

Minhwan: Anh ấy sẽ chơi bóng đá.

Seunghyun: Chứ không phải là người tổ chức party à?

(tất cả cười hô hố): Người tổ chức party..

Jaejin (giả vờ): Các em đã đến rồi đấy à?

Hongki: Với Seunghyun thì rất là khó nói..

Jaejin: Có lẽ em ấy sẽ là quân nhân vì bố em ấy cũng là quân nhân.

Seunghyun: Khi còn bé, ước mơ của tôi là trở thành quân nhân hoặc bác sĩ y học cổ truyền Hàn Quốc. Nhưng tôi nhanh chóng từ bỏ ước mơ trở thành bác sĩ y học cổ truyền bởi vì tay tôi hay run.

Jaejin: Em sẽ gặp rắc rối lớn nếu như em châm kim châm cứu sai chỗ.

Seunghyun: Có lẽ em sẽ bị thế đấy 🙂

– Sinh nhật Jaejin trôi qua cách đây không lâu. Bạn đã đăng một bức ảnh cảm ơn fan lên Weibo, và nói rằng bạn muốn chia sẻ niềm vui với mẹ. Bạn đã kể cho mẹ nghe chưa?

Jaejin: Trong concert tại Đài Loan, các fan đã tổ chức sinh nhật cho tôi. Đó là lần đầu tiên tôi ăn mừng sinh nhật với nhiều người như vậy. Tôi đã rất xúc động. Tôi muốn chia sẻ khoảnh khắc cảm động đó với cha mẹ nhưng tiếc là lúc đó họ không có mặt. Thế nên tôi mới viết lên Weibo rằng tôi muốn chia sẻ niềm vui này với cha mẹ mình. Vừa về đến Hàn Quốc, tôi liền gọi cho họ. Tôi nói với mẹ, “Mẹ ơi, có rất nhiều người đã cùng mừng sinh nhật với con” nhưng mẹ tôi chỉ nói, “Đấy là lý do vì sao con phải làm tốt hơn nữa“. Còn cha tôi thì bảo, “Con là đứa trẻ may mắn, con phải làm việc chăm chỉ vào nhé!“. Cha mẹ toàn bảo tôi phải làm việc chăm chỉ mà chẳng ai chúc mừng sinh nhật tôi gì cả. Nhờ cha mẹ mà tôi gặp rất nhiều may mắn nên tôi thật sự rất hạnh phúc.

– Thường thường trong ký túc xá, ai là người quan tâm chăm sóc mọi người nhiều nhất?

Jaejin: Trong số chúng tôi thì anh Hongki là người chăm sóc mọi người tốt nhất. Mặc dù anh ấy thích nói đùa, ngay kể cả trên truyền hình, phần lớn là anh ấy hay nói đùa, nhưng tất cả điều đó đều nhằm mục đích gây dựng tiếng tăm cho chúng tôi.

Hongki: Để tạo ra tin hot… Ở một vài tình huống thì Jaejin cũng là người chăm sóc quan tâm chúng tôi. Khi các thành viên mệt mỏi, kiệt sức hoặc khi rơi vào tình huống cãi vã. Em ấy quan tâm tới mọi người khi chúng tôi gặp nguy hiểm. Tôi thường nhận được sự quan tâm và giúp đỡ của Jonghun. Việc quan tâm chăm sóc lẫn nhau là rất tốt.

– Các bạn sẽ làm gì khi các thành viên bất đồng quan điểm?

Jaejin: Chúng tôi cũng có những lúc bất đồng quan điểm. Thường thì tất cả chúng tôi đều nói ra quan điểm của mình. Nhưng dù thế nào thì leader của chúng tôi, Jonghun hyung và Hongki hyung chính là những người dẫn dắt. Các hyung nói  “Hãy làm thế này, thế kia. Hãy tin vào hyung và làm theo đi“. Chúng tôi thống nhất ý kiến của mọi người và cuối cùng làm theo quyết định của các hyung.

– Các bạn làm gì khi rảnh rỗi?

Hongki: Vui chơi giải trí rất là quan trọng.

Tất cả: Đương nhiên là rất quan trọng.

Jaejin: Chúng tôi xem phim, đọc sách, uống coffee.

Hongki: Đúng thế. Vui chơi giải trí rất là quan trọng, chúng tôi làm tất cả như mọi người.

– Nghe nói các bạn nuôi thú cưng. Xin hãy giới thiệu đôi chút về chúng.

Hongki: Tôi nuôi 3 con cún và một con mèo. Jonghun có một con mèo. Còn Seunghyun?

Seunghyun: Em nuôi một con cún. Beanie. (nói với phóng viên) Tôi vẫn còn chưa trả Hongki hyung tiền, thế nên mọi người có thể tính đó là cún của Hongki hyung.

Hongki
: Tôi đã trả tiền mua con cún đó cho em ấy.

Seunghyun: Em sẽ chuyển tiền cho anh sau khi em tính toán xong.

Hongki: Chú cún đó giống Yorkshire Terrier, tên là Beanie. Còn cún của tôi gọi là Pri, Madonna, Black Star và mèo Skull. Mèo của Jonghun tên là Jasmine.

– Các bạn có điều gì muốn nói với độc giả của Sina Weibo không?

Minhwan: Không phải là những câu đặc biệt vì chúng tôi cũng thường nói những điều này rất nhiều lần trong khi biểu diễn. Tôi muốn nói rằng, hãy cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành. Nhưng chúng tôi muốn nghe những điều mọi người nói về chúng tôi cơ.

– Có điều gì bạn thật sự muốn biết không?

Seunghyun: Nếu có thể, chúng tôi rất muốn chat với fan.

– FTISLAND, hãy nói những lời chúc tốt đẹp dành cho các thành viên nhân dịp năm mới.

Jonghun: Trong năm 2012, Hongki đã vất vả quay phim, bộ phim sẽ được trình chiếu trong năm 2013 này. Điều tôi muốn nói là, hy vọng bộ phim của cậu ấy sẽ thành công và cậu ấy có thể tham gia diễn xuất trong những bộ phim hay hơn, được nhận những vai diễn thú vị hơn. Cậu ấy mãi là bạn thân của tôi, nên tôi mong cậu ấy sẽ kiên trì cho tới cùng.

Hongki: Tôi có mong ước rất lớn dành cho Minhwan.

Minhwan: Không cần đâu, anh chỉ cần nói những lời chúc tốt đẹp là được rồi..

Hongki
: Anh mong là em sẽ cao thêm 5cm nữa. Cái này là để tốt cho em đấy.

Jaejin: Cao lên 5cm nữa đi!

Hongki: Chỉ cần thêm 5cm là được rồi!

Minhwan: Jaejinnie hyung đi đứng rất gù.

Jaejin: À, đúng rồi.

Minhwan: Thế nên lúc nào anh ấy gù lưng là tôi lại nhắc anh ấy thẳng lưng lên. Năm mới, tôi mong anh ấy sẽ thẳng lưng lên và có một năm thật mạnh khỏe.

Jaejin: Seunghyun đã bắt đầu học tiếng Trung. Sau này, chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động tại Trung Quốc, nên tôi mong em ấy sẽ học hành chăm chỉ và giúp FTISLAND tỏa sáng hơn bằng cách trò chuyện với fan, tương tác với fan nhiều hơn. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta có thể cùng nhau vui vẻ.

Seunghyun: Jonghun hyung đang nỗ lực trong việc sáng tác và chuẩn bị cho việc diễn xuất. Tôi hy vọng anh ấy nhanh chóng gặp được nhà sản xuất tốt và có thể tự hào nghe người ta nói rằng, “Trong FTISLAND, cậu này diễn xuất khá nhất, chơi guitar giỏi nhất và sáng tác hay nhất“. Mong là anh ấy có thể tạo ra được hình ảnh đa năng này, fighting!

– Cuối cùng, hãy nói về kế hoạch của các bạn và lời chào đối với độc giả của Sina.

Hongki: Chúng tôi đang lên kế hoạch tổ chức concert tại Trung Quốc trong tương lai gần. Là lần thứ hai chúng ta làm concert tại Thượng Hải đúng không nhỉ? Hy vọng mọi người sẽ trông đợi. Chúng tôi sẽ gặp gỡ các bạn tại TAKE FTISLAND. Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ để tìm ra màu sắc riêng của ban nhạc chúng tôi, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục dõi theo và tin tưởng chúng tôi.

Seunghyun (tiếng Trung): Chúc mừng năm mới, chúc các bạn phát tài!

Photos cr: etn.sina
Video click here!click here! @primaspirit
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: