[Exclusive Interview] 130209 FTISLAND @ YinYueTai

– Trước hết, xin hãy gửi lời chào tới người hâm mộ qua YinYueTai.

Seunghyun
(tiếng Trung): Chúng tôi thật sự rất vui khi được tổ chức concert tại Thượng Hải. Tất cả các bạn…tất cả các bạn cũng vui, đúng không? Xin cảm ơn.

Jaejin
: Rất vui khi được gặp các bạn.

Minhwan: Lâu rồi mới gặp lại các bạn. Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ ghé thăm Trung Quốc nhiều hơn. Hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau một cách vui vẻ. Chúc các bạn mọi điều tốt lành.

Hongki: Thật sự rất vui khi được gặp các bạn. Sẽ còn gặp lại các bạn nhiều lần sau nữa ~

Jonghun: Đã 2 năm kể từ lần cuối chúng tôi tới Trung Quốc. Tôi cảm thấy rất vui, hy vọng nhanh chóng có thể làm concert tại đây.

– Lần thứ hai tới Thượng Hải, các bạn thấy thế nào??

Jonghun
: Khi tổ chức concert ở nước ngoài, chúng tôi quan tâm tới văn hóa, môi trường sống ở đó. Tôi muốn tới thăm quan những địa danh nổi tiếng. Vì vậy, tôi luôn nghĩ rằng, khi nói đến Thượng Hải người ta phải nhắc tới Yuyuan, một danh thắng nổi tiếng. Tôi muốn tới nơi đó.

– Nếu các bạn có một ngày nghỉ ở Thượng Hải, các bạn muốn làm gì?

Jonghun (quay sang mọi người): Các cậu muốn làm gì?

Hongki: Đầu tiên mình muốn nghỉ ngơi.

Minhwan: Với tôi thì…vì rất thích ăn uống nên tôi muốn nếm thử món thịt cừu nướng kiểu Trung Quốc. Chúng tôi thường ăn thịt cừu nướng ở Hàn nên tôi thực sự muốn thử món này ở Trung Quốc. Tôi rất tò mò không biết mùi vị sẽ như thế nào.

Jaejin: Tôi muốn đi lang thang trên phố, ngắm nhìn đám đông.

Seunghyun: Tôi muốn đi club…À, không phải club như mọi người nghĩ đâu mà là Fitness club (CLB thể hình) để tập một vài bài tập thể lực. Uống bia Qingdao trong lúc chạy trên máy chạy bộ.

– Tổ chức concert tại Thượng Hải, các bạn có cảm giác hoặc mong đợi gì?

Seunghyun (tiếng Trung): Chúng tôi rất vui khi các bạn đến xem concert của chúng tôi. Hy vọng lần sau chúng tôi có thể tổ chức một concert lớn hơn. Mong là các bạn sẽ tới xem. Cám ơn các bạn.

– Mỗi người hãy giới thiệu một ca khúc bạn yêu thích trong album mới?

Hongki: Tôi rất thích bài “Compass“. Mặc dù đây là một ca khúc khá chậm nhưng cao độ của bài hát cứ dần dần tăng lên. Và nội dung bài hát cũng rất yên bình.

– Bạn sẽ làm gì khi không có ý tưởng mới để sáng tác?

Jonghun: Tôi sẽ không sáng tác nếu như không có cảm hứng. Vứt hết sách vở đi và bắt đầu lại sau khoảng 15 ngày, lúc đó tôi có thể viết một vài đoạn nhạc mới.

– Tiếng Trung của Seunghyun tiến bộ rất nhiều, bạn có phương pháp học đặc biệt nào không?


Seunghyun
: Không có phương pháp đặc biệt nào cả. Tôi nghiêm chỉnh làm hết tất cả các bài tập thầy giáo giao cho. Khi học ngoại ngữ, chúng ta có những đoạn hội thoại mẫu mà, có đúng không? Nên tôi học thuộc tất cả những đoạn hội thoại cơ bản, học thuộc lòng..mà không thắc mắc gì.

– Minhwan đã đóng nhạc kịch, bạn cảm thấy thế nào?

Minhwan: Chúng tôi đã debut được 6 năm và sắp bước sang năm thứ 7 rồi. Vì tôi luôn chơi trống ở phía sau nên tôi rất sợ đứng ở phía trước sân khấu. Khi đóng nhạc kịch, tôi không biết những việc khác thì như thế nào, nhưng tôi đã trở nên tự tin hơn và không còn sợ khi phải đứng ở phía trước của sân khấu nữa.

– Qua việc đóng nhạc kịch, bạn đã nhận được những gì?

Minhwan: Chắc chắn đó là sự tự tin. Sự tự tin có thể đứng ở phía trước của sân khấu, nhiều hơn trước kia rất nhiều. Điều này thật là tuyệt.

– Bạn có nhận được lời khuyên từ các thành viên khác khi chuẩn bị tập luyện cho vở nhạc kịch không?

Minhwan: Trước khi diễn nhạc kịch, vì các thành viên khác, Seunghyun, anh Jaejin và anh Hongki đều đã có kinh nghiệm diễn nhạc kịch rồi, nên tôi đã hỏi họ rất nhiều điều. Ngay cả nếu như không hỏi thì do tôi đã xem nhạc kịch của họ rất nhiều lần nên tôi cũng hiểu, diễn nhạc kịch là như thế nào. Tôi đã học hỏi được rất nhiều.

– Seunghyun đã tham gia nhạc kịch, bạn có học hỏi kinh nghiệm từ cậu ấy không?

Minhwan: Cậu ấy nói với tôi là tôi phải làm mọi chuyện một cách nghiêm túc. Tôi đi diễn và khi về nhà thì cậu ấy trao đổi với tôi rất nhiều. Tôi nghĩ mình đã làm tốt.

– Jonghun đã đi xem nhạc kịch của Minhwan. Bạn nghĩ thế nào về diễn xuất của cậu ấy?

Jonghun: Như Minhwan đã nói lúc nãy, vì cậu ấy luôn ở phía sau sân khấu nên khi nhìn thấy cậu ấy đứng ở phía trước sân khấu, nhảy và hát theo vũ đạo, thực sự tôi cảm thấy ngạc nhiên. Tôi mong sẽ còn nhiều cơ hội đến với cậu ấy để Minhwan có thể biểu diễn nhiều hơn.

(Phóng viên hỏi tại sao lại ngạc nhiên?)

Jonghun: Vì sao ngạc nhiên ư? … Tôi cảm thấy thế này…À… hóa ra Minhwan cũng có thể làm được việc này. Tôi có cảm giác như vậy đấy.

– Hongki được chọn là một trong số “những người bạn muốn cùng chia sẻ khoảnh khắc cuối năm”. Bạn cảm thấy thế nào?

Hongki: Cách đây không lâu tôi đã được chọn là “người bạn muốn kết hôn nhất” tại Đài Loan đấy.

(Anh đang khoe đấy à?)

Hongki: Đúng thế, dĩ nhiên. Tôi rất giỏi khoe khoang đấy… Được chọn đứng nhất trong một mục hay như vậy, tôi rất cảm kích. Các bạn cũng biết rồi đấy, tôi không thuộc diện trai “ngoan” đâu. Tôi là người thú vị và thích đi chơi. Làm bất cứ điều gì, tôi cũng làm hết sức mình. Tôi là kiểu người có chút “bad boy” nhưng dạo này có vẻ các cô gái thích kiểu con trai như vậy thì phải.

– Gần đây, trên sân khấu trông Jaejin rất quyến rũ và hay làm fan service. Bạn có điều gì muốn nói với người hâm mộ không?

Jaejin
: Chúng tôi đã có rất nhiều buổi biểu diễn tại Nhật Bản và cũng phát hành rất nhiều album, chúng tôi cũng viết rất nhiều ca khúc bằng tiếng Nhật. Tại Nhật, chúng tôi đã làm được nhiều việc mà một ban nhạc có thể làm, biểu diễn nhiều để nâng cao sức mạnh cũng như kinh nghiệm của chúng tôi. Tôi nghĩ, chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều.

– Các bạn có dự định hoạt động tại thị trường Trung Quốc hoặc phát hành một album tiếng Trung không?

Hongki: Như Jaejin vừa nói, chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động tại Trung Quốc và sẽ có cơ hội hát các ca khúc tiếng Trung. Khi đó, chúng tôi sẽ đổi ca sĩ chính. Jaejin sẽ vừa chơi bass vừa hát. (hỏi mọi người) Còn mình thì sao nhỉ?…

Jonghun: Cậu có thể nhảy nhót ở phía sau.

Hongki: Yeah…mình sẽ nhảy nhót ở đằng sau…Tôi nói đùa thôi…Nếu chúng tôi có cơ hội hát các ca khúc tiếng Trung, tôi sẽ hát bằng cả trái tim mình. Thêm nữa, Seunghyun đang học tiếng Trung….Nhưng một ngày nào đó cũng sẽ vô dụng thôi.

(ai đó nói) Đó là khi Hongki bắt đầu nói tiếng Trung.

Hongki: Yeah…đúng thế…lúc đó, có lẽ Seunghyun sẽ là người ít quan trọng nhất….Có người đã nói thế này còn gì, nếu bạn nhớ được nhiều lời bài hát thì việc học ngoại ngữ của bạn sẽ tiến bộ lên rất nhiều. Như tiếng Nhật và tiếng Anh đấy…vì nếu bạn muốn hát hay, bạn phải hiểu được nội dung bài hát. Vậy, việc đầu tiên là bạn phải dịch lời ra và học thuộc lòng, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Vì thế…Seunghyun à…em phải chăm chỉ vào…

– Mong ước của các bạn trong năm 2013?

Minhwan: Với tôi…tôi muốn mình cao lên. =))))))))))))))

Còn đối với FTISLAND, tôi hy vọng chúng tôi sẽ biểu diễn nhiều hơn. Chúng tôi thích biểu diễn tại concert hơn là trên các chương trình truyền hình nên hy vọng chúng tôi có thể làm nhiều concert hơn. Không chỉ ở châu Á mà chúng tôi đang mơ ước sẽ đi lưu diễn thế giới. Chúng tôi muốn tới châu Âu và Mỹ. Năm 2013, chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ, hy vọng sẽ có nhiều buổi biểu diễn trực tiếp hơn.

GAME TIME

Hãy chọn một thành viên để trả lời cho những câu hỏi sau đây. Các thành viên có thể thảo luận về việc chọn lựa.

– Ai ăn nhiều nhất?

Không ai khác đó chính là Minhwan.

Minhwan: Yeah…tôi ăn rất nhiều…tôi nhận..

– Ai ngủ nhiều nhất?

Hongki tự chỉ vào mình. Không chối ư???

Jonghun: Nhưng Minhwan cũng ngủ rất nhiều.

Yep.

Hongki: Tôi ngủ nhiều nhất.

Minhwan: Nhưng tôi nghĩ, bình thường đúng là anh Hongki ngủ nhiều nhất nhưng tôi…đặc biệt hay thèm ngủ…Tôi thường ngủ li bì trong một tuần…mặc dù thi thoảng tôi mới làm vậy.

Hongki: Thời gian ngủ trung bình của anh là nhiều nhất.

Minhwan: Nhưng đôi lúc anh cũng thức khuya còn gì.

Hongki: Yep…nhưng thi thoảng anh cũng dậy muộn kể cả khi đi ngủ sớm.

Hãy trả lời những câu hỏi sau nếu như bạn có cùng cảm nhận.

– Điều vui sướng nhất đối với bạn trong năm 2012 là..?

Minhwan: Trước hết đó là việc chúng tôi tổ chức “TAKE FTISLAND“. Rồi tới album phát hành gần đây “FIVE TREASURE BOX“, là album đầu tiên bao gồm những ca khúc chúng tôi tự sáng tác. Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng vì điều đó. Chúng tôi cảm giác sẽ có những phát triển rõ rệt hơn trong những album tiếp sau.

– Điều khó khăn nhất trong năm 2012?

Hongki: Không có điều gì là đặc biệt khó khăn cả, nhưng chúng tôi cực kỳ bận rộn. Chúng tôi phát hành 2 album trong năm và có rất nhiều hoạt động. Chúng tôi cũng có những hoạt động cá nhân nên không có thời gian nghỉ ngơi.

– Sau 7 năm debut, ai là người thay đổi nhiều nhất?

Hongki: Đó là Jaejin. Cậu ấy đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và càng ngày càng đẹp trai hơn. Cậu ấy cũng trở nên vững vàng hơn. Mặc dù trước kia tính cậu ấy cũng đã điềm tĩnh rồi nhưng gần đây cậu ấy thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau hơn. Nếu phải mô tả thì chúng tôi sẽ nói, trước đây Jaejin có vẻ điềm tĩnh và chính trực thì gần đây, dường như cậu ấy có tính cách của một leader. Khả năng thu hút sự chú ý của người khác của cậu ấy đã tăng lên và cậu ấy luôn dẫn dắt các thành viên. Cậu ấy thay đổi ở rất nhiều khía cạnh…Một điều thay đổi nữa là bây giờ cậu ấy đã biết ăn diện. Cậu ấy hát cũng càng ngày càng hay hơn….nhưng chơi bass thì tệ đi…

(Jaejin gật gù công nhận^^)

Nhưng lúc biểu diễn, động tác, cấp độ chơi bass của cậu ấy rất tuyệt.

Jaejin: Anh đang nói chuyện gì thế? hahaha

– Các bạn có buồn khi bị gọi là ban nhạc thần tượng không, dù các bạn đã debut được 7 năm rồi?

Hongki: Thực ra, khi được gọi là một ban nhạc thần tượng cũng có những ưu điểm nhưng điều đó lại kéo theo sự không ưa của những người khác. Một trong những lý do lớn nhất mà chúng tôi ghét bị gọi là ban nhạc thần tượng, đó là những định kiến. Một vài định kiến đối với thần tượng. Vì chúng tôi là một ban nhạc nên nếu có những định kiến thì chúng tôi sẽ bị hiểu lầm ở rất nhiều phương diện. Hồi đầu, “thần tượng” là một điều tồi tệ, nhưng giờ đây, vì danh xưng “idol” mà chúng tôi nổi tiếng hơn, nhờ đó, chúng tôi có cơ hội thể hiện những khả năng tốt nhất của mình với mọi người.

– Ngoài các nhạc cụ đang chơi, các bạn có muốn học thêm một nhạc cụ nào khác không?

Hongki: Tôi muốn học chơi guitar.

Jaejin: Tôi muốn chơi piano.

Minhwan: Ocarina.

Seunghyun
: Harmonica.

Jaejin: Ồ…Harmonica được đấy.

Jonghun: Tôi muốn học chơi violin hoặc saxophone.

– Điều gì ở các fan Trung Quốc mà các bạn ấn tượng nhất?

Minhwan: Tôi nghĩ tới một chuyện. Khi chúng tôi có buổi ký tặng album, một số fan Trung Quốc cũng có mặt. Khi họ nhìn thấy tôi, họ chẳng nói gì mấy. Fan Trung Quốc thường không nói nhiều. Họ cầm theo một mẩu giấy, trong đó có ghi tên của họ được viết bằng tiếng Trung, khá dài. Họ chẳng nói gì chỉ đề nghị tôi viết vài chữ tiếng Trung. Cảnh tượng đó luôn in đậm trong trí nhớ của tôi, rất là ấn tượng…Không chỉ một người đâu mà rất nhiều người đã làm như vậy.

Hongki: Em biết tại sao không?

(Mặt Minari ngơ ngác)

Hongki
: Họ không phải fan của em nên họ không nói chuyện với em. Trước mặt các thành viên khác thì họ nói rất nhiều nhưng trước em thì không.

Jaejin: Lần đầu tiên chúng tôi tới Thượng Hải, ở sân bay chúng tôi đã rất bất ngờ. Có rất nhiều fan đã tới. Đó là cảnh tượng bất ngờ đối với chúng tôi. Buổi biểu diễn đã bị chậm lại đôi chút, nhỉ?

Hongki: Đứng ở bên trong, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng fan hò reo bên ngoài. Khi ra tới cổng sân bay thì mọi chuyện thật choáng váng. Sức mạnh và năng lượng của fan…thật sự tuyệt vời.

– Theo Jonghun, thế nào là hẹn hò lãng mạn?

Jonghun: Không cố gắng làm những chuyện lãng mạn, chỉ cần chân thành, đi theo tiếng gọi của trái tim một cách tự nhiên là được. Thực ra, bản thân việc yêu thương ai đó đã là điều lãng mạn nhất rồi.

– Các bạn muốn nhắn gửi gì đến fan trong năm 2013?

Hongki: Hy vọng mọi người có thể nhận ra ước mơ và nguyện vọng của mình trong năm 2013. Chúng tôi, FTISLAND, cũng sẽ cố gắng hết mình để đạt được những gì chúng tôi muốn, hy vọng các bạn sẽ giúp chúng tôi. Hy vọng sẽ được gặp các bạn thường xuyên hơn và mong rằng các bạn sẽ giúp đỡ lẫn nhau và nhận ra ước mơ của chính mình. Fighting ohhhhhhhhhhhh!!!!!!!

Trans by FTislandTrans
Source: here
Dịch: trangiabao@kites.vn

Comments are closed.
%d bloggers like this: