[Interview] CeCi Hot Focus: Lee Hongki

SHOOT THE MOON, Lee Hongki

Cuộc sống đã đem tới cho anh chàng này vô số chuyện nhưng anh cũng học được cách tìm ra giải pháp. Và tối nay, một lần nữa, anh lại vượt ra khỏi ranh giới (mở lòng tâm sự). Sáng mai thôi, anh sẽ lại quay trở về vị trí của mình như thể chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Khi sống cả hai cuộc đời, là giọng ca chính của FTISLAND và là một diễn viên thể hiện cuộc đời của người khác, rốt cuộc tôi cũng cảm nhận được, mình đang trưởng thành. Giống như nhân vật Choong Ee trong bộ phim ‘Passionate Goodbye’.

Tôi thường hết mình trong những điều tôi yêu thích nhưng khi cảm thấy mệt mỏi trong công việc, tôi sẽ ẩn mình đi. Tôi không phải kiểu người ngồi chờ bong bóng vỡ. Quản lý của tôi lúc nào cũng vất vả vì những hành động khó đoán của tôi nhưng nhờ có sự tin tưởng lẫn nhau mà chúng tôi đã vượt qua tất cả. Chúng tôi dễ dàng bỏ qua mọi chuyện và trở lại như bình thường.

Asia tour, Arena tour, các chương trình thực tế và phim điện ảnh

“Con người bận rộn” Lee Hongki vừa tới vừa hét lớn, “Xin lỗi tôi đến muộn”.

Anh cười, một tay cầm mũ bảo hiểm còn tay kia cầm áo phao màu vàng. Chắc hẳn anh chàng đã phải vội vã đi tới đây để không muộn buổi chụp hình ban đêm. Buổi chụp hình kết thúc lúc rạng sáng, kéo dài khoảng 3 tiếng, sau đó Hongki phải lên máy bay đi Trung Quốc.

Khởi nghiệp là diễn viên nhí, trưởng thành với vị trí hát chính trong ban nhạc tiêu biểu của KPOP và sau hàng loạt tác phẩm, giờ đây Lee Hongki sắp sửa ra mắt màn ảnh rộng.

Anh chàng này phong độ như bạn vẫn hình dung, nhưng sâu sắc hơn dự kiến và quá là đáng yêu.

CECI Là tác phẩm đầu tay debut màn ảnh rộng, bạn cảm thấy thế nào?

Trước đây, tôi chưa từng đóng phim điện ảnh nên tôi cảm thấy nửa vui mừng, nửa lo lắng. Nhưng một khi đã tới phim trường, tôi đều dành thời gian, kiên nhẫn tập trung vào diễn xuất và thực sự nắm bắt từng khoảnh khắc. Thay vì trách mắng những thiếu sót của tôi, các bạn diễn coi tôi như đồng nghiệp nên tôi đã tận hưởng được từng khoảnh khắc của việc quay phim.

CECI Bạn đóng vai một ngôi sao hàng đầu, hoạt động tình nguyện tại nhà tế bần. Bạn có thể miêu tả nhân vật Choong Ee như thế nào?

Choong Ee là anh chàng nhạy cảm. Cậu ấy trở thành ngôi sao nổi loạn vì những trải nghiệm trong quá khứ nhưng khi hoạt động tình nguyện tại nhà tế bần, cậu ấy đã tự nhận ra được khía cạnh dịu dàng, trong sáng của mình.

CECI Tất cả các tác phẩm của bạn đều trở thành hit ở rất nhiều quốc gia khác bao gồm cả Nhật Bản. ‘Passionate Goodbye’ cũng sẽ khởi chiếu tại Hàn Quốc vào tháng 5 và tại Nhật Bản vào tháng 6. Chắc hẳn bạn phải rất hồi hộp.

Tôi rất cảm kích về điều đó nhưng đối với tác phẩm này, tôi có một mong muốn khác. Tôi muốn nâng cao nhận thức của mọi người về nhà tế bần và cách nhìn nhận sự chết từ một góc độ khác. Trước khi quay bộ phim này, tôi chưa từng suy nghĩ nhiều về nhà tế bần và tôi nhìn cái chết như điều gì đó đáng sợ và bi quan. Người Nhật cũng rất nhạy cảm với sự chết chóc. Ví dụ, họ hiếm khi dùng từ “thiên đường” trong lời bài hát. Vì thế, qua bộ phim này, tôi muốn chia sẻ rằng, thế giới chết chóc đáng sợ cũng có thể là một lối đi dẫn tới hạnh phúc.

CECI Câu trả lời thật bất ngờ. Chẳng phải đây là thời điểm và độ tuổi mọi người đều mong đợi có lượng lớn khán giả tới xem hay sao?

Đương nhiên tôi muốn bộ phim sẽ ăn khách rồi. Chẳng phải đó là điều hiển nhiên hay sao? Nhưng ý tôi là, tôi muốn chia sẻ thông điệp của bộ phim này đến khán giả.

CECI Bạn thường đóng vai ca sĩ hoặc người có khát khao trở thành ca sĩ. Có vai nào khác bạn muốn đóng không?

Trong ‘Passionate Goodbye’, Choong Ee từng là ca sĩ thần tượng nhưng điều đó chỉ là đoạn mở đầu phim, không phải là yếu tố dẫn dắt câu chuyện, vì thế tôi thích nhân vật này hơn. Tôi đã diễn xuất từ khi còn nhỏ nên cũng khá tham vọng đối với bộ phim này. Làm sao tôi có thể hài lòng khi đây mới chỉ là bộ phim đầu tay của mình cơ chứ? Tôi chắc rằng, một ngày nào đó sẽ có nhiều người hiểu về nhân vật do Lee Hongki đóng và công nhận khả năng của tôi. Ngoài ra, tôi quan tâm tới những nhân vật có tính cách nổi bật hơn là những nhân vật phong độ, chỉn chu như mọi người thường thích. Có thể là một nhân vật cực kỳ khó chịu chẳng hạn. (cười) Tôi thực sự không muốn được chú ý vì vẻ ngoài của mình hơn nhân vật tôi đóng đâu. Ah! Một lúc nào đó, tôi cũng muốn thử đóng phim viễn tưởng.

CECI Bạn diễn chung với những diễn viên kỳ cựu như Ma Dong Seok và Im Won Hee. Chắc hẳn đã có rất nhiều chuyện thú vị.

Tôi không thể chọn ra một chuyện được. Tôi cười suốt ngày. Đây là bộ phim nhân văn sâu sắc và nghiêm túc nhưng tôi không thể ngừng cười mỗi khi tôi nhìn vào mặt họ. Có một cảnh, Won Hee thở dài khi nhìn Dong Seok đang chết dần chết mòn, nhưng mắt tôi lại dồn vào cánh mũi của Won Hee đang nở to ra. Trông rất buồn cười. Chính vì thế, ngay cả khi chúng tôi đang quay nhưng cảnh rất buồn thì cuối cùng chúng tôi cũng phải cười lăn cười bò. Có rất nhiều chuyện buồn cười.

CECI Bạn đã được chú ý từ khi còn nhỏ. Lúc này bạn đã mệt mỏi chưa?

Tôi mệt chứ. Đương nhiên là tôi phải mệt rồi. Giờ đây mọi người chỉ muốn trở thành người nổi tiếng, nhưng tôi đã phải chờ đợi rất lâu và bắt bản thân rèn luyện không ngừng để có thể thực hiện ước mơ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn nhận được điều này thì bạn cũng phải mất đi điều khác. Công việc của tôi cho phép bản thân tôi tự do trong khi tìm kiếm thỏa hiệp. Ở Hàn Quốc, một thần tượng muốn sống tự do là điều không thể. Nhưng cuộc sống bị giới hạn cũng có những mặt nguy hiểm của nó. Vì thế, tôi phải kiểm soát suy nghĩ của mình.

CECI Trong phim, Choong Ee đã trưởng thành bằng những nỗi đau. Lee Hongki cũng đã trải qua một vài nỗi đau chứ?

Tôi cũng trải qua một số chuyện. Sau khi tôi trở thành ca si ở lứa tuổi thiếu niên, có rất nhiều chuyện đã xảy ra. Lúc học trung học cơ sở, tôi cảm thấy mình mệt mỏi với việc diễn xuất, tôi thường xuyên cãi vã với bố mẹ. Tôi muốn tìm một hướng đi khác. Khi đó, tôi thường đi hát karaoke với bạn bè và xả stress bằng việc ca hát. Các bạn tin tưởng vào khả năng ca hát của tôi và đó là cách tôi quyết định mình trở thành ca sĩ. Là ca sĩ, tôi tìm được cơ hội khác để vươn lên vì thế, tôi nghĩ mình đã có một tương lai mới. Vượt qua cuộc thử giọng, vượt qua những ngày tháng thực tập sinh và cuối cùng trở thành ca sĩ. Qua tất cả chuyện này, tôi đã gặp gỡ vô số người và trải qua quãng thời gian khó khăn khi kết giao với họ. Tôi bị phản bội bởi người mình tin tưởng, bị lợi dụng mà không biết và tôi trở nên cáu bẳn với mọi người. Nhưng khi cơn bão qua đi, tôi nhận ra rằng, khi đó năng lực phán đoán về con người của tôi còn non kém.

CECI Bạn đã nâng cấp hình ảnh, trở thành Hongki đáng yêu qua ‘I wish.’ Chắc hẳn, bạn phải có thêm nhiều nuna fans vì điệu nhảy aegyo.

Tôi không trực tiếp cảm nhận được điều này nhưng tôi có nghe nói. Một vài người bạn nổi tiếng của tôi cũng bắt chước động tác này. Không phải là dự định ban đầu nhưng điệu lắc vai lại nhận được phản hồi tích cực khi chúng tôi quay MV. Tôi cần chút gì đó để làm điểm nhấn và điệu lắc vai đã trở thành gia vị cho bài hát.

CECI Anh chàng Lee Hongki là ai?

Là quả bóng nhún chăng?

CECI: Eh? Tại sao lại là quả bóng nhún?

Bạn sẽ không bao giờ biết lần nhún tới tôi sẽ nẩy đi đâu. Nhưng đối với con gái thì tôi rất dễ mềm lòng.

CECI Đây là một câu hỏi hơi sách vở nên tôi không định hỏi, nhưng ai là hình mẫu lý tưởng của bạn?

(trả lời không do dự) Song Hye Gyo.  Điều này chưa bao giờ thay đổi.

CECI Bạn hãy mô tả thực tế hơn một chút.

Một người thu hút. Ban đầu nhìn thì đáng yêu nhưng nhìn lâu thấy sexy và cũng có dáng vẻ ngây thơ nữa.

CECI Vậy đó là Hye Gyo?

Haha! Đúng vậy! Chị ấy chính là câu trả lời.

CECI Việc vi phạm luật tồi tệ nhất bạn đã làm?

Rời khỏi ký túc xá mà không xin phép. Tôi hùng dũng ra khỏi ký túc nhưng rốt cuộc, tôi chỉ ngủ lại trong khách sạn suốt thời gian đó (mà không đi đâu chơi).

CECI Thế thì nhàm chán quá!

Tôi biết vậy nhưng lúc đó cũng chẳng có việc gì để làm.

CECI Bạn có thể mô tả ngắn gọn kế hoạch tương lai của mình?

Phim ‘Passionate Goodbye’, lưu diễn châu Á, lưu diễn Arena, We Got Married.  Khi tất cả nhưng việc này kết thúc cũng phải là tháng 9? Sau đó tôi muốn đi nghỉ.

CECI Hãy điền vào ( ) mục tiêu của bạn.

Ca sĩ (tắc kè hoa), diễn viên (có sức hút), cậu con trai (đáng tự hào), người bạn trai (ích kỷ), người chồng (giống như quả bóng nhún).

Credit: CECI + DJ.Pri@tumblr.com (translation) here
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: