[WGM] Hongki♥Mina tập 4 – A Song For You

A Song For You

Ấn vào link để nghe bài hát^^

Tiếp theo tập trước, sau khi đi chợ về, hai người mặc tạp dề cho nhau để bắt đầu vào bếp. Hongki mặc tạp dề hợp tới nỗi Mina gợi ý chồng nên làm mấy động tác đáng yêu.
dfhsdfhdshdh

Hongki nhanh chóng từ chối làm aegyo trong khi Mina nhất mực nói Hàn Quốc chẳng có “bài Gwiyomi” là gì. Cuối cùng, Hongki cũng đồng ý làm nếu như Mina làm trước. Phải chăng vì Mina quá đáng yêu (?) nên Hongki không dám nhìn thẳng vào vợ, nhất là vào lúc cuối, với ánh mắt vô cùng sexy!!!, Mina chu~ bằng ngón tay lên má Hongki. Mắt anh chồng đành phải đi tìm mặt đất  dù trong lòng chắc cũng sung sướng 🙂vbnm

Sau đó, theo lời đã nói, Hongki cũng phải ca “bài ca Gwiyomi”. Và đây là lúc chúng ta có ví dụ trực quan cho quan điểm: “Cùng một động tác, cảm giác khác nhau~“.

bmb,

Làm xong mấy động tác aegyo sởn gai gà thì Hongki đi lòng vòng chữa ngượng và lẩm bẩm không biết Mina học bài này ở đâu ra. Còn trong phần hậu trường, cậu nói sẽ giết ai nghĩ ra trò này =))

ndkgjkfdg

Dù sao thì sau đó, hai người cũng bắt tay vào bếp. Thực đơn hôm nay chia thành: Món chung và món riêng.

Món chung là tôm hùm. Hai vợ chồng rửa tôm theo kiểu chơi đồ hàng. Chợt nhớ ra Mina thích làm búp bê vải, chẳng trách cô có xu hướng hay tưởng tượng mọi thứ. Được cái đôi này phu xướng phụ tùy. Hongki bắt theo mạch chuyện của Mina rất nhanh. Từ việc rửa tôm đơn giản, đôi bồ câu chuyển thành trò chơi thẩm mỹ viện. Nhưng dù thế nào thì “khách hàng” tôm cũng phải vào nồi và sản phẩm cuối cùng là đây.

ggg
Món riêng của Mina là cơm nắm. Cô đem theo một số gia vị truyền thống của Nhật để làm món này. Hongki – người có 5 năm lăn lộn ở Nhật – đã phát hoảng khi nhìn thấy Umeboshi (món mơ muối truyền thống của người Nhật).

GFJFGJ

Trong cuộc phỏng vấn riêng, anh chồng cho biết mình không thể ăn được món này do yếu bụng, ăn vào là nôn ngay. Ngược lại, giống như đại đa số người dân Nhật Bản, Mina rất thích món ăn tốt cho sức khỏe này.

Hongki: Bây giờ không ăn mơ muối được đâu.
Mina: Vậy ý chồng là món vợ làm không ngon chứ gì?
GFDGKHF

Thôi thì đang có cả chục cái máy quay chĩa vào, Hongki đành chấp nhận  ăn một ít. Vừa giúp Mina làm cơm nắm, vừa chơi trò nối từ cho đỡ chán, mắt Hongki vẫn nhìn chăm chăm vào đĩa mơ muối, để ý xem Mina cho nhiều hay ít. Anh chồng đau khổ một cách khó hiểu khi nhìn vợ thản nhiên thích thú cho rất nhiều mơ muối vào giữa nắm cơm.
fkghk

Món Hongki chuẩn bị cho Mina là món cá ngừ hầm.

ikghogo

Hình như đây là món duy nhất (?) xuất hiện trên truyền hình của người có thông tin trôi nổi trong fandom: “Hongki biết nấu ăn”. Đáng sợ hơn, món này được chú thích: 6 năm chưa nấu lại lần nào!! Đối tượng thưởng thức cuối cùng là 4 thành viên của FT!! Vậy đó có phải là lý do họ không cao thêm được?? =))))))))))

Có lẽ, để trả thù cho vụ mơ muối, rõ ràng trong tập 3 đã biết Mina không ăn được đồ quá cay, Hongki vẫn cho kha khá ớt vào nồi nhưng mồm thì ra rả, chồng không nấu cay lắm đâu. Còn cay như thế nào thì là như thế này.
bvkhhgkgkh

Rồi, bữa cơm thịnh soạn đã xong, đầy đủ tinh bột, chất đạm, mỗi tội thiếu chất xơ 🙂 Và lúc này, ta được chứng kiến cách ăn tôm hùm theo kiểu ngôi sao!
gfkdgkh

Kiếp trước không hiểu con tôm này làm gì mà kiếp vừa rồi số nó khổ thật! Trước khi vào nồi đã bị chơi đồ hàng, bị hấp chín rồi giờ đây lại bị đập liên tục. Và mình cũng thắc mắc, có thật ngoài đời Hongki ăn tôm hùm kiểu đó không??

Hongki muốn giúp Mina xử lý càng tôm nhưng vừa đập một cái thì nước trong càng tôm văng tung tóe lên mặt cả hai vợ chồng. Haizzz. Buồn hơn nữa là anh chồng chạy le te đi lo cho mặt mình trước. Haizzz tập 2.
GFSFGDHAH

Bảo ngồi ngoài quát: Yaaaa, Hongki,  1 điểm. Về chỗ!

Khi thấy tôm được bóc vỏ, Mina rất hồn nhiên nói “Tôm khỏa thân kìa!“. Vì sao mình để ý đến câu này? Là vì đôi này có xu hướng tuy nói hay ngượng nhưng lại thường đề cập đến mấy chuyện tế nhị người lớn rồi ngồi cười hỉ hả với nhau.
fdshshsjlgl

Đút cho Mina miếng nạc dai nhất khiến vợ phồng mang trợn má, nhả ra không được mà nuốt xuống không xong. Các anh chồng gentleman khác trong tình huống này sẽ xin lỗi ngay lập tức. Còn anh Hongstar này làm gì? Anh ta ngồi cười khì khì khoái chí!

Nhưng Mina còn tỉnh hơn, cô quyết nhai cho bằng hết với tư tường “Chồng đã xem phim “Hãy đợi đấy” bao giờ chưa?
BKHGJHKJ

Hongki không đắc thắng được bao lâu. Hai vợ chồng chuyển sang ăn cơm nắm và thời kỳ đen tối của Hongki đã đến. Nắm cơm được giới thiệu là chứa chan đầy hương vị tình yêu của Mina. Trong lúc Hongki còn đang chần chừ thì:

BVCMChồng ăn ngay!” . Bởi trước đó, dù món cá ngừ hầm của Hongki khá cay nhưng Mina vẫn cố ăn nhiệt tình. Trời, nắm cơm toàn chứa những gia vị thượng hạng, độ cay đạt tiêu chuẩn quốc tế, nào washabi, nào mơ muối… Giờ tới lượt Hongki rơi vào tình trạng, nhả ra không được mà nuốt xuống không xong.

hgjkhgjjk

Hongki cố ăn trong đau khổ, sau đó lảng sang bát cơm trắng còn thừa lại lúc làm cơm nắm. Ai dè trước đó Mina đã giấu một ít mơ muối trong đó.

Tình huống nguy hiểm lúc này là: Mina không hiểu sao Hongki lại không thích. Còn Hongki không muốn ăn nhưng lại chưa đủ thân thiết với vợ để từ chối thằng thừng. Tính lờ đi không ăn nhưng nhìn nét mặt không vui của Mina, Hongki đành xuống nước.

FDSHDFSHBMGK

Được rồi, chồng ăn, chồng sẽ ăn!!“. Mina có vẻ hài lòng hơn dù cô cũng cảm thấy có lỗi, còn Hongki thì rõ là chả vui chút nào.

Ăn xong, hai vợ chồng dự định uống chút rượu vang cho tiêu cơm và thay đổi không khí vì vụ mơ muối. Lục lọi khắp nơi nhưng không có cái khui rượu. Haizz, nhà này giày thì nhiều, cúp thì lắm mà lúc nào cũng thiếu thốn đồ dùng tối thiểu.

Thôi đành lại dùng cách cũ: Đập!
jhjll

Hongki-ssi, người ta không mở rượu như vậy. Nếu không có cái mở rượu thì hãy bọc nhiều lớp khăn vải vào đế chai rồi đập ngang vào tường ấy, rượu ở trong bị lắc, tăng áp suất sẽ từ từ đẩy nút bấc ra. Mình vốn nghĩ hội này hay rượu chè phải biết trò đó chứ nhỉ?? Hai em xinh trai đẹp gái mà có vẻ vất vả về đường ăn uống quá!
cvgfjdcxvnhvj

Lẽ ra phải đưa vợ cầm chai rượu còn mình là người kéo thì nhà này ngược lại. Rượu bất ngờ bắn tung tóe vào người Mina. Lại một lần nữa, anh chồng trẻ đứng cười khà khà khoái chí. Mina tuy có than thở vài câu nhưng dường như chuyện bị rượu bắn vào mặt mũi, quần áo cũng không phải là vấn đề gì to tát đối với cô.

Đấy, bây giờ những gì anh quản lý nói ở tập 1 mới thật là chí lý làm sao! Người hay “bắt nạt” vợ như này mà lại gặp phải cô nào hay mè nheo nữa thì cãi nhau to.

fdhhfdSau bao khó nhọc một cách kỳ quặc (?) họ cũng bắt đầu buổi tối nên thơ với chút rượu vang. Một lần nữa, Mina đề cập đến điều ước, cô muốn nghe Hongki hát.

fhdfhdhdsh

Không thể từ chối nữa, Hongki bước lên sân khấu mini, mở đầu bằng lời dẫn tựa như một buổi biểu diễn của FT vậy. Fangirl vợ nói rằng cô hơi say và Hongki hùa theo ngay, giới thiệu bằng chất giọng lè nhè.

Ca sĩ: Này, cô gái xinh đẹp kia, em có thích FTISLAND không?
Fangirl: Có ạ!
Ca sĩ: Thế em thích bài gì của bọn anh nào?
Fangirl: Sarang sarang sarang!!

FĐFHDSGSDG

Trong không gian ngập tràn màu đỏ, chếnh choáng, Hongki hát Love Love Love cho riêng Mina.
kkkkkkkkkkkkk

Và những giọt nước mắt từ từ rơi.

hhhhhhhh
Ở đây, mình tán thành ý kiến của một bình luận trên youtube. Công nhận Hongki hát hay, nhưng có lẽ Mina có kỷ niệm nào đó gắn với bài hát này nên cô dễ xúc động hơn bình thường. Hoặc có thể do rượu vang? Vì nghe chừng tửu lượng của Mina không khá cho lắm. Dù sao mình thấy những giọt nước mắt rất đẹp, rất hợp với khuôn mặt Mina, xuất hiện đúng thời điểm phần lời của bài hát nhưng có cảm giác hơi khiên cưỡng nếu coi đó là cảm xúc của họ dành cho nhau. Xúc động rơi nước mắt lúc này là hơi sớm.

fdhdfsgfgh

Bất ngờ Mina khóc khiến Hongki bối rối không hiểu tại sao. Nhưng anh chồng trẻ đầy bản lĩnh sân khấu lấy lại tinh thần rất nhanh, bước xuống, tiến lại an ủi vợ.

fdhfdshfdhdfh

Trong trường hợp này, các anh chồng gentelman có lẽ sẽ vội đi lấy khăn giấy hoặc anh nào bạo hơn sẽ dùng tay lau nước mắt cho vợ. Anh này không làm những chuyện ai cũng làm đó mà nâng cằm vợ an ủi, vỗ về một cách rất tự nhiên. (Chú ý: quan trọng là tự nhiên!!). Điều này có lẽ là điều rất nhiều anh chồng trong WGM muốn làm nhưng không phải ai cũng dám làm.

Nhưng điểm sáng của Hongki trong tập này là đoạn hội thoại sau đó.

dhdfhfhdsh

Hongki: Chồng có thể nói điều này được không?
Mina: Gì vậy?
Hongki: Hôm nay vợ rất đáng yêu!

Đôi này không hề ngại nhìn nhau, không hề ngại skinship, không hề ngại khen ngợi nhau như những gì họ tự nói về bản thân mình!

Hành động được nhất là sau đó Hongki tự nhiên chuyển qua nói tiếng Nhật.

Phải nói là mình đã cộng cho Hongki rất nhiều điểm trong tập này. Khi nàng còn đang bối rối vì bỗng dưng khóc nhè, chàng chuyển ngay sang tiếng mẹ đẻ để nàng cảm thấy dễ chịu hơn. Thêm nữa, chắc trong dàn staff đang chĩa camera, đèn đóm xung quanh, phần lớn đều là những người phải chờ sub mới hiểu như mình^^

fgjfgjfj

Hongki: Vợ hát có hay không?
Mina: Không đâu.
Hongki: Nếu chồng cũng được ước thì chồng ước vợ sẽ hát cho chồng nghe.
Mina: Tại sao?
Hongki: Chỉ là chồng muốn nghe thôi…

Họ kết thúc buổi tối hôm đó bằng việc đốt pháo hoa.

GJHGKG

Bảo: Vậy là ở Hàn thích đốt pháo hoa lúc nào thì đốt ư? Chỗ mình ngày thường mà đốt thế này thì hàng xóm gọi cảnh sát là cái chắc. Và xin lỗi, mình cũng không hiểu sao tự dưng anh chị lại đi đốt pháo hoa.

JFJFGFJGKJG

Hongki: Tôi nghĩ, cô ấy cũng có hình mẫu lý tưởng cho riêng mình nên nếu tôi không gần với hình ảnh đó thì chúng tôi sẽ khó thông hiểu lẫn nhau. Bây giờ tôi sẽ thay đổi từng chút một để hợp với cô ấy.

Mina: Từ cậu em trai, giờ đây cậu ấy đang trở thành người đàn ông trong mắt tôi. Điều này xảy ra hơi nhanh nên tôi còn chưa thích ứng kịp. Nhưng tôi nghĩ, công tắc tình yêu đã bật lên rồi.

kkghcvjhgkg

Hết tập 4 và hãy chờ xem họ yêu nhau ở tập 5 như thế nào^^

—–

NHẬN XÉT

Vâng, mình không thích mấy trò cutie^^ vì thế cũng không khoái màn hát hò mở đầu của 2 vợ chồng cho lắm. Đôi khi mình không hiểu sao các chương trình giải trí Hàn Quốc lại bắt người lớn làm aegyo?? Nhưng dù sao đấy cũng là vấn đề của mình thôi, ai thưởng thức được cứ thưởng thức 😛

Và vâng, mình bất ngờ với skinship nâng cằm của Hongki. Vốn quen thuộc với các cậu em FT hơn là thấy họ trong một mối quan hệ lãng mạn nào đó nên việc bị bất ngờ cũng là điều dễ hiểu. Nhưng chính vì thế mà mình nhận ra một khía cạnh khác của Hongki.

Mina miệng cứ nói ngại skinship trước nhưng hành động của cô luôn phản chủ.

bfvjgbdfh

Trong lúc ăn tối, Mina rất tự nhiên đưa tay lấy gì đó dính trên miệng Hongki. Phải cặp khác chắc lại sẽ có cuộc phỏng vấn buồng kín hỏi về cảm giác khi vợ/chồng mình có skinship như vậy và rồi lại rú lên ngượng ngùng “otoke!”. Có thể thấy, Mina đang cố gắng để tương tác skinship với Hongki nhưng rõ ràng là cô không cần phải quá cố gắng, bản thân phản ứng cơ thể đã nói lên tất cả.

Thực ra, từ tập 1 đến tập 4 được quay liền tù tì trong 3 ngày. Mình không tìm hiểu về Mina nên không rõ tính cách thực của cô ấy ra sao, chỉ dám nhận xét qua show. Nhưng về Hongki, nếu cậu ta không có cảm tình với đối phương thì sẽ không có sắc thái biểu cảm trong giọng nói cũng như cơ mặt như những gì chúng ta được xem. Tập này cũng là tập đánh dấu anh chồng trẻ bắt đầu làm chủ gia đình. Điều này cũng không có gì là bất công với Mina cả vì rõ ràng bản thân cô cũng biết nhường nhịn là thượng sách!

Vấn đề cuối cùng trong tập này là Umeboshi!! Mình tha cho Mina là vì có vẻ khi ghi hình tập này cô thực sự không biết Hongki bị dị ứng nên sống chết ép chồng ăn. Bạn biết đấy, không nên đùa với món người khác không ăn được vì lý do sức khỏe mà. Nhân tiện đây, Mina à, không chỉ một mình Hongki đâu, 4 chiến sĩ kia cũng không ai ăn được mơ muối cả. Kính mong chị dâu Mina không mời các em chồng món quốc hồn quốc túy này khi họp mặt gia đình! 

Photo credit by We Got Married Lee Hong Ki and Fuji Mina fanpage/ gif by godmyoh

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: