[Interview] Lee Hongki @Ten Asia – Part 1

Ngày nay, các ngôi sao thần tượng có mặt ở khắp mọi nơi. Họ không chỉ hát hay mà còn diễn xuất khá. Họ vừa có kỹ năng vừa có tài năng. Giờ đây, nhiều ngôi sao thần tượng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ hoặc màn ảnh lớn thông qua diễn xuất khi họ không có hoạt động âm nhạc. Và FTISLAND Lee Hongki là một trong số đó. Gần nhất là việc anh đảm nhiệm vai chính trong bộ phim điện ảnh “Rocking on Heaven’s Door”. Nhờ danh tiếng của Lee Hongki, bộ phim cũng được công chiếu tại Nhật Bản. Ngay bây giờ, bạn sẽ có suy nghĩ, các ngôi sao thần tượng đang cố thử sức hết lĩnh vực này đến lĩnh vực khác mà không đủ kỹ năng hay tài năng, họ chẳng qua chỉ dựa vào danh tiếng của mình mà thôi. Phản ứng như vậy là tự nhiên vì chúng ta đã thấy vô số trường hợp chứng minh cho quan điểm đó. Vậy, Lee Hongki có gì khác?

Hongki bước chân vào ngành giải trí bằng một vai diễn trong phim thiếu nhi, rồi tình cờ trở thành ca sĩ. Sau đó, Hongki nổi tiếng với vai trò giọng ca chính trong ban nhạc rock thần tượng và xuất hiện trong các phim truyền hình bất cứ khi nào có thể. Hongki cũng thu hút sự chú ý bởi những nhận xét trung thực, thẳng thắn trong các chương trình giải trí. Dường như anh không hề nản lòng trước những bình luận tiêu cực về mình trên internet, thậm chí anh còn là người đề cập đến những điều đó đầu tiên và mỉm cười. Do đó, Lee Hongki có thể được gọi là ngôi sao thần tượng không-giống-ngôi-sao-thần-tượng. Có thể, khi còn nhỏ, Hongki không biết điều mình thực sự muốn làm là gì nhưng giờ đây, tất cả những gì anh biết và điên cuồng vì nó chính là ca hát và diễn xuất. Đó là cách Hongki trưởng thành. Và đó cũng là lý do tại sao khuôn mẫu thần-tượng-điển-hình không áp dụng được với Hongki.

– Chắc hẳn bạn phải có rất nhiều cơ hội xuất hiện trong phim điện ảnh. Bạn khởi đầu là diễn viên nhí và đã xuất hiện trong phim truyền hình sau khi ra mắt là ca sĩ.

Thực ra tôi không biết mình có nhận được kịch bản hay không. Ngay kể cả đối với bộ phim này cũng vậy. Một hôm công ty đưa kịch bản cho tôi và đó là cách tôi tiếp cận với bộ phim.

– Bạn muốn nói rằng ban đầu bạn không định nhận bộ phim này? Nhưng sau đó bạn đã nhận? Chắc hẳn phải có lý do cho điều đó.

Tôi cảm thấy có điều gì đó. Cảm giác xuất hiện sau khi tôi tìm kiếm thông tin về nhà tế bần và đọc qua kịch bản nhiều lần. Cảm giác như tôi không nên sống cuộc đời mình như vậy và tôi cũng nhận ra gia đình và bạn bè quý giá đến nhường nào. Cảm giác này trở nên rõ ràng hơn sau khi tôi xem bản phim hoàn chỉnh.

– Nhưng trong phim bạn đóng vai ngôi sao thần tượng. Dưới con mắt của mọi người thì đây là một lựa chọn dễ dàng.

Ban đầu tôi cũng hoàn toàn nghĩ như vậy. Đó cũng là lý do vì sao lúc đầu tôi nói mình sẽ không nhận phim này. Vai diễn cũng giống như những vai diễn tôi đã đóng trước đây. Nhưng dù kết quả ra sao, tôi nghĩ, đây là bộ phim có ý nghĩa với cá nhân tôi.

– Nghĩ một cách nào đó thì có thể bạn sẽ bị chỉ trích dù bạn có diễn tốt hay không. Nếu bạn diễn tốt, có thể mọi người sẽ cho rằng đó là vì bạn chỉ cần đóng chính mình. Còn nếu bạn làm không tốt, họ sẽ nói đúng là thần tượng đóng phim có khác.

(cười) Nhưng tôi nghĩ, đạo diễn đã làm tốt việc dẫn dắt tôi vào nhân vật Choong Ee. Nếu tôi chỉ đơn giản dùng những kinh nghiệm của bản thân để diễn vai này thì nhân vật sẽ trở nên rất đáng ghét và khiến người ta bực mình. Ban đầu, tôi nghĩ mình cần phải diễn tốt bằng việc thể hiện Choong Ee nổi loạn dữ dội ra sao nhưng đạo diễn đã nói với tôi, “Choong Ee là người ngây thơ trong sáng nhưng trở nên nổi loạn do môi trường sống của cậu ấy. Và chính vì điều đó mà người xem sẽ không thể ghét cậu ấy được“. Trong cảnh quay tại club mở đầu phim, đạo diễn đã để tôi làm những gì mình muốn. Nhưng rồi ông lại bảo tôi tiết chế đi một chút. (cười) Những điều ban đầu tôi nghĩ có thể làm dễ dàng thì cuối cùng lại trở nên khó khăn một cách bất ngờ.

– Nhưng vẫn có những điểm tương đồng phải không? Bạn là ngôi sao thần tượng và trong phim bạn cũng đóng vai ngôi sao thần tượng.

Chắc chắn là có những điều tôi có thể thể hiện một cách tự nhiên.

– Bây giờ bạn là ngôi sao thần tượng nhưng bạn đã khởi nghiệp trong ngành giải trí với vai trò diễn viên nhí. Tôi chắc rằng các fan của bạn đều biết mọi chuyện diễn ra như thế nào, nhưng rất nhiều người vẫn còn chưa biết điều đó. Vậy bạn có thể giải thích một chút về quá trình này, từ khi bạn là diễn viên nhí cho tới bây giờ?

Khi còn nhỏ, chúng tôi sống trong một đại gia đình. Chú tôi là người mẫu thời trang. Tôi nhớ đó là trước khi tôi đi học và trong mắt tôi lúc đó, hàng ngày chú đều về nhà muộn với những kiểu tóc kỳ lạ. Chú cũng rất cao lớn nữa. Tôi nghĩ mình đã hỏi xem chú làm nghề gì. Đó cũng là lúc chú và mẹ đưa tôi đi xem một chương trình thời trang. Ở đó có người phát hiện ra tôi và mời đóng quảng cáo, cả diễn thời trang nữa. Sau đó, có người gợi ý với tôi về việc diễn xuất và mọi chuyện bắt đầu như thế.

– Xin lỗi ngắt lời bạn nhưng có vẻ như mẹ bạn cũng có hứng thú với ngành giải trí vì chú bạn là người mẫu. Mang theo bạn, lúc đó vẫn là trẻ con, tới một show thời trang, để bạn đóng quảng cáo và để bạn tham gia diễn xuất. Nói cho cùng, chính mẹ bạn là người cho phép bạn làm tất cả những việc đó.

Hơn cả như thế, tôi nghĩ đó là bởi vì ngay từ khi còn bé, mẹ luôn để tôi làm những gì tôi muốn. Tôi đã từng đi học piano nhưng sau một tuần là thôi vì khi đó tôi rất ghét tiếng piano. Rồi sau đó tôi nói mình muốn học Taekwondo và tôi đã theo học suốt 6,7 năm. Tôi là tuýp người sẽ làm hết sức trong những việc tôi muốn làm. Tôi nghĩ mẹ tôi biết điều đó.

– Tôi hiểu. Bạn hãy giải thích tiếp về chuyện bạn bắt đầu diễn xuất đi.

Vâng, khi đó tôi bắt đầu diễn xuất nhưng tôi cũng phải trải qua giai đoạn bão bùng trong đời mà ai cũng phải trải qua. Khi đến tuổi dậy thì, tôi bắt đầu nghĩ tới việc từ bỏ diễn xuất, chỉ cần sống vui vẻ là được. Và tôi đã chơi, chơi rất nhiều. Lúc đó tôi cũng thường đến quán karaoke. Khi tôi hát, bạn bè khen tôi hát hay. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình hát hay. Nhưng rồi một hôm, tôi nhận được điện thoại của công ty âm nhạc và vượt qua buổi thử giọng của họ.

– Vậy là bạn đã may mắn có được những cơ hội. Một số người không có được điều đó dù họ có cố gắng thế nào đi chăng nữa. Vẫn biết là bạn có khả năng nhưng dường như bạn cũng là người rất may mắn.

Ngay cả khi tôi đi xem bói, thầy bói cũng nói với tôi, nếu như tôi không quyết định làm việc trong ngành giải trí thì phải sau 51 tuổi, may mắn mới đến với cuộc đời tôi.

– Điều này cho tôi thấy là bạn không khởi đầu diễn xuất hoặc ca hát do bạn cực kỳ yêu thích. Thế còn bây giờ?

Bây giờ tôi thích những việc này điên cuồng. Đó là tất cả những gì tôi có. May mắn là tôi có được những cơ hội tốt khi còn nhỏ và tôi nghĩ, sự may mắn đó đã ở lại bên tôi. Nhưng tôi cũng cho rằng, tài năng của mình cũng góp một phần quan trọng.

Reporter. Hwang Sung Un
Photographer. Lee Jin Hyuk
Translator. Jessica Kim
Editor. Hong Ji You
Link: here
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: