[Mnet Special] Sự trở lại đầy màu sắc của FTISLAND

Năm 2007, bài hát chủ đề ‘Love sick’ trong album ra mắt của FTISLANDCheerful Sensibility” đã trở thành một hit bùng nổ. Từ đó cho tới nay, FTISLAND đã phát hành nhiều bài hit khác, bao gồm ‘After Love,’ ‘Bad Woman, ‘I hope,’ ‘Love Love Love,’ ‘Hello Hello,’ ‘Severely,’ và ‘I wish’.

Sự nổi tiếng của họ không chỉ dừng lại ở Hàn Quốc mà còn vươn ra hầu hết các quốc gia châu Á. Nhờ 6 năm kinh nghiệm biểu diễn concert khắp nơi trên thế giới, giờ đây họ đang được coi là ban nhạc toàn cầu.

Ngày 23/09, lần đầu tiên FTISLAND sẽ phát hành album tự sáng tác [THANKS TO] tại Hàn Quốc để kỷ niệm 6 năm debut. Nhân dịp này, chúng tôi đã chuẩn bị chuyên mục ‘Q&A with Fans’ để tìm hiểu thêm về âm nhạc và cuộc sống của các thành viên.

Chúng tôi đã chọn lựa những câu hỏi từ những bình luận của fan Hàn Quốc cũng như fan quốc tế trên trang facebook chính thức của FTISLAND. Dưới đây là những câu trả lời.

■ CÂU HỎI FAN DÀNH CHO FTISLAND

CHOI JONGHUN

1. Bạn nghe những ca khúc yêu thích của mình như thế nào?

Tôi nghe một cách ngẫu nhiên các ca khúc của các nghệ sĩ tôi yêu thích.

2. Làm thế nào bạn lại thích thú với việc câu cá?

Tôi vốn yêu thiên nhiên. Một hôm, tôi có cơ hội đi câu cá với thầy dạy diễn xuất của mình. Chúng tôi trò chuyện rất nhiều về cuộc sống và tôi đã nhìn lại bản thân mình. Tôi bị nghiện việc có thời gian ở một mình.

3. Bạn lấy cảm hứng sáng tác nhạc từ đâu?

Tôi không có sự kiện hay câu chuyện đặc biệt nào cả. Thường thì khi tôi tận hưởng chút thời gian rảnh rỗi là lúc tâm trí tôi thư giãn và tôi có thể dễ dàng bật ra một đoạn giai điệu hay lời ca nào đó.

4. Điều khác biệt lớn nhất giữa bây giờ và 6 năm trước?

Tôi nghĩ mình đã trưởng thành ở rất nhiều khía cạnh khác nhau. Tôi hiểu biết nhiều hơn trước đây và tôi biết đến nhiều dạng cảm xúc hơn. Đôi khi đó là điều hay nhưng có lúc cũng cảm thấy khó khăn.

5. Gần đây, điều gì khiến bạn vui nhất với tư cách là leader của FTISLAND?

Tôi luôn biết ơn và hạnh phúc khi các thành viên FTISLAND nghe theo chỉ dẫn của tôi và cám ơn rất nhiều người giúp đỡ chúng tôi trên con đường sự nghiệp.

LEE HONGKI


1. Tất cả các bài hát trong album mới đều do các thành viên sáng tác và bài hát chủ đề là của bạn. Bạn sẽ hứa làm gì nếu như bài hát đứng #1?

Bài hát chủ đề ‘Memory’ là một bài hát buồn, nói về chuyện một anh chàng không thể quên tình yêu cũ, nhưng tôi sẽ thử nhảy khi hát bài này.

2. Tất cả các thành viên FTISLAND đều rất là tự tin! Hãy cho tôi một số lời khuyên để có thể tự tin hơn về bản thân mình.

Ồ, tôi không biết liệu tôi có thể cho bạn bất kỳ lời khuyên nào về việc này hay không nhưng tôi thích bản thân mình. Tôi tin rằng, tôi phải thích mình trước đã thì những người khác mới có thể thích tôi được! Chẳng phải là chăm sóc và tự yêu bản thân mình cũng là một cách để tự tin hơn hay sao? Fighting!

3. Bài hát chủ đề có tên là ‘Memory’. Một vài kỷ niệm vui vẻ nhất giữa FTISLAND và fans là gì?

Chúng tôi đã rất vui vẻ ở nhiều chương trình nhưng tôi đặc biệt cảm thấy hạnh phúc khi gặp gỡ các fan tại concert, biểu diễn cho họ xem và cùng nhau thưởng thức âm nhạc.

4. Bài hát yêu thích của bạn trong số những bài bạn sáng tác?

Black Chocolate´. Tôi nghĩ bài này là gần với thể loại tôi muốn làm nhất.

5. Nếu tận thế, mong ước cuối cùng của bạn là gì?

Tôi muốn ăn những món ngon cùng với những người tôi yêu thương nhất và cùng nhau trải qua khoảnh khắc cuối cùng.

LEE JAEJIN

1. Bạn viết ‘Falling Star’ vì một chuyện nào đó hay ảnh hưởng từ chuyện gì đó chăng?

Trong lúc trưởng thành và làm việc vì tương lai của bản thân, đôi lúc tôi cảm thấy lo lắng rằng mình sẽ đi xa khỏi ước mơ và đánh mất bản thân. Vì vậy tôi muốn chia sẻ thông điệp với những người có cùng cảm giác này và nói với họ rằng, đừng đánh mất ước mơ và hy vọng. Đây cũng là bài hát dành cho chính tôi.

2. Trong concert, lúc nào bạn cảm thấy bất ngờ nhất?

Những giọt nước mắt của các thành viên! Trong một concert, anh Jonghun và anh Hongki đã khóc vì họ bị choáng ngợp với sự thật là chúng tôi đang biểu diễn live. Tôi có thể cảm nhận được sự chân thành và lòng biết ơn của họ. Thật sự rất xúc động!

3. Thời gian có ý nghĩa nhất trong 6 năm qua?

Mỗi lần chúng tôi đứng trên sân khấu cùng nhau đều là điều đặc biệt và có ý nghĩa đối với tôi. Tôi ước chúng tôi có thể mãi mãi biểu diễn cùng nhau như thế này.

4. Trong số các quốc gia bạn chưa từng đến cho tới giờ, nơi nào bạn muốn ghé thăm nhất?

Tây Ban Nha và Brazil! Tôi chưa từng tới đây nên tôi thực sự rất muốn tới thăm. Tôi nghĩ đó là những quốc gia rất nhiệt tình và tôi muốn chính mình cảm nhận được nguồn năng lượng đó.

5. Bài hát của FTISLAND mà bạn yêu thích và tại sao?

Meeting’  từ album đầu tay của chúng tôi. Tôi vẫn rất yêu bài hát đó, phần ca từ rất hay và đó là một bài hát giàu cảm xúc. Âm nhạc đậm chất châu Á. Nếu bạn vẫn chưa nghe thì tôi chân thành gợi ý bạn nên nghe bài này!

CHOI MINHWAN

1. Giữa việc hát trên sân khấu nhạc kịch và chơi trống trong concert, điều gì đau đầu và khó khăn hơn?

Tôi thực sự không thể so sánh hai điều này được. Tôi nghĩ sân khấu nào thì cũng căng thằng và khó khăn như nhau, vì vậy tôi luôn luyện tập chăm chỉ hết mức tôi có thể.

2. Đã 6 năm kể từ khi debut. Khoảnh khắc nào bạn cảm thấy hối hận và hạnh phúc nhất?

Thực sự tôi không có gì để hối hận. Tôi hạnh phúc khi được sống với các thành viên như những người anh em thật sự, cùng biểu diễn với họ cùng đi tour với họ.

3. Bạn đã thay đổi thế nào từ năm 2007?

Tính cách của tôi thay đổi rất nhiều. Tôi nghĩ mình đã bớt trầm lặng hơn trước đây, nhưng nhiều người vẫn gọi tôi là “em út trầm lặng”. Tôi cũng cho rằng thói quen hàng ngày của tôi cũng đã thay đổi theo nhiều hướng.

4. Có fan nào hoặc món quà nào khiến bạn nhớ nhất không?

Tôi luôn nhớ những fan đã cổ vũ chúng tôi trong suốt 6 năm qua. Khi chúng tôi trưởng thành, họ cũng trưởng thành cùng chúng tôi. Điều đó thật tuyệt vời! Vì vậy, khi gặp gỡ các fans, tôi muốn cám ơn họ thêm lần nữa.

5. Ngoài trống ra, có nhạc cụ nào bạn muốn học nữa không?

Piano. Vì tôi đang chơi nhạc cụ đánh nhịp nên tôi muốn thử chơi loại nhạc cụ tạo ra giai điệu.

SONG SEUNGHYUN

1. Nhờ có FTISLAND, tôi đã quen được bạn trai của mình, anh ấy cũng là một Primadonna. Bài hát nào của FTISLAND lãng mạn nhất?

Mm..có rất nhiều nhưng tôi sẽ nói đó là bài  ‘Please be my girlfriend’. Anh Jonghun đã sáng tác bài này. Lời ca rất chân thành và là một bài khá hay để có thể vừa chơi guitar vừa hát cho bạn gái.

2. Nếu bạn là con gái, bạn sẽ thích thành viên FTISLAND nào?

Minhwan! Tôi nghĩ đó sẽ là Minhwan. Tôi rất thân với cậu ấy, cậu ấy rất đáng yêu. Hahaha..

3. Ai là người bạn hay giúp đỡ và động viên bạn nhất?

Đó cũng là Minhwan. Minhwan lắng nghe hết mọi tâm sự của tôi, thật lòng lo lắng và nghĩ cho tôi. Tôi cảm thẩy rất biết ơn. Chúng tôi cùng trải qua rất nhiều thời gian với nhau vì chúng tôi ở cùng nhà. Cám ơn cậu, Minhwan!

4. Mục tiêu của bạn với tư cách là thành viên của FTISLAND và mục tiêu cá nhân?

Ban nhạc hay nhất thế giới! Keke…Tôi cũng muốn trở thành diễn viên nhạc kịch hoặc diễn viên được biết đến. Sau khi tham gia vào ‘The Three Musketeers’ và ‘Jack The Ripper’ tôi đã yêu nhạc kịch. Và nếu có cơ hội, tôi cũng muốn đóng phim điện ảnh.

5. Bạn muốn nói điều gì với các fans Hàn Quốc?

Tôi yêu các bạn! Album tiếng Hàn của chúng tôi sắp phát hành sau gần một năm. Cám ơn các bạn rất nhiều vì đã chờ đợi chúng tôi và chúng tôi luôn cảm kích các Primadonna vẫn luôn ủng hộ chúng tôi ngay cả khi chúng tôi ở nước ngoài. Chúng ta hãy gặp gỡ và ăn kem cùng nhau qua đợt quảng bá này nhé! Chúng tôi đã gửi gắm lòng biết ơn của mình vào “THANKS TO“, hy vọng các bạn sẽ thích album này. Xin cám ơn!

Credit: Mnet + DJ.Pri@tumblr.com
Link: here
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: