[Review On] Đích đến tiếp theo của FTISLAND nên là Rock Festival!

“Chúng tôi sẽ chia sẻ âm nhạc chúng tôi thích, âm nhạc chúng tôi muốn làm và âm nhạc của chính chúng tôi”

Danh xưng ‘idol’ có thể vừa là lợi thế nhưng cũng vừa là bất lợi. Nếu bạn muốn thể hiện bản thân là nghệ sĩ trưởng thành trong âm nhạc thì còn nhiều khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao FTISLAND, ban nhạc debut với danh hiệu ‘ban nhạc idol’ năm 2007 đã tuyên bố phá bỏ hình ảnh ‘idol’ để trở thành một ban nhạc với giai điệu rock đầy mạnh mẽ.

Và sự quyết tâm của họ đã không hề uổng phí. Ngày 28/09, FTISLAND tổ chức đợt concert thứ 7 tại Hàn Quốc. Concert đầu tiên sau một năm tại quê nhà là nơi chứng kiến sự trưởng thành trong suốt 6 năm của họ, từ một ‘ban nhạc idol’ trở thành một ban nhạc rock thực thụ.

Không giống như khi debut, FTISLAND đã tham gia vào mọi việc chuẩn bị cho concert, từ lên danh sách bài hát tới việc lắp đặt sân khấu. Phần mở màn đã phản ánh được sự quyết tâm của họ, giới thiệu bản thân là một ban nhạc rock. Họ trình diễn những ca khúc mang đậm chất rock như ‘Flower Rock,’ ‘Let It Go,’‘Try Again’. Giọng ca chính Lee Hongki hút hồn khán giả bằng chất giọng khỏe khoắn và bản lĩnh sân khấu chuyên nghiệp. Các thành viên Choi Jonghun, Lee Jaejin, Song Seunghyun và Choi Minhwan chơi nhạc cụ một cách hoàn hảo.

Sau khi mở màn, Hongki khiến người hâm mộ bật cười khi nói, “Lâu rồi chúng tôi mới có concert tại Hàn Quốc. Đây là concert đứng, vì thế, không có ai đi giày cao gót đấy chứ? Nếu có thì hãy ra ngoài nha!

Concert tổ chức vào hai ngày 28 và 29, thu hút 6,000 khán giả gồm cả fan Hàn Quốc lẫn các fan Nhật Bản. Đáng chú ý là các fan Nhật có mặt trong concert ở nhiều nhóm tuổi khác nhau.

Concert này mang ý nghĩa thể hiện sự cảm kích của FTISLAND đối với fan, những người đã theo họ suốt 6 năm và thể hiện sự thành công của họ tại Nhật Bản. 11 trong số 21 ca khúc là những sản phẩm các thành viên FTISLAND đã phát hành tại Nhật. Họ đã viết lại các ca khúc này bằng tiếng Hàn. Rất dễ dàng bắt gặp các fan Nhật hát theo từ đầu cho tới cuối.

Nhưng đây cũng là sân khấu đầy cảm xúc. Sau khi chạy khắp sân khấu không hề nghỉ ngơi, Hongki nói, “Tôi hơi mệt rồi nên giờ sẽ chầm chậm thôi“. Rồi anh hát phiên bản acoustic của ‘I confess’. Tiếp đó, guitarist Choi Jonghun đặt cây guitar xuống và chơi pinao bài ‘Severely’.

Sau đó là thời gian cho các ca khúc đã phát hành tại Nhật gồm ‘Time To,’ Top Secret,’ và ‘Freedom’. Bản phối đã cho thấy một khía cạnh mới của FTISLAND; một cái nhìn khác biệt về những ca khúc đã từng quảng bá tại Hàn Quốc với giai điệu quen thuộc như “Like birds’ và ‘I Hope’; hình dáng của một ban nhạc rock. Sau khi đổ hết niềm đam mê trên sân khấu, Lee Hongki dừng một chút, “Tôi nghĩ mình sắp tiêu rồi. Nghỉ tí đã. Phổi tôi sắp rách rồi“.

Nhưng không lâu sau đó, FTISLAND lại thông báo, họ sẽ chia sẻ âm nhạc họ thực sự muốn làm và biểu diễn những bài rock hạng nặng như ‘Beloved,’ Black Chocolate,’ và ‘Revolution’. Cảm tưởng như concert này là lễ hội nhạc rock của Hàn Quốc vậy. Người hâm mộ quay khăn và các fangirl, những người thường hét ‘oppa’ bằng chất giọng thỏ thẻ bỗng chốc gào thét như những rock fans thực sự.

Ca khúc cuối cùng là bài hát debut ‘Love Sick’ được phối theo phiên bản rock. Cho phần encore, họ trình bày ‘I Wish’ và ‘I hope’, những ca khúc làm nên tên tuổi của FTISLAND tại Hàn Quốc. Trong concert, FTISLAND đã chứng minh với 6,000 người hâm mộ rằng, từ một “ban nhạc idol” họ đã trở thành một ban nhạc “thực thụ” với màu sắc âm nhạc riêng biệt.

Credit: Union Press + DJ.Pri @tumblr.com here
Dịch: trangiabao@kites.vn

Comments are closed.
%d bloggers like this: