[10Asia’s Weekly Up-And-Comer] Bạn có biết tay trống Choi Minhwan của FTISLAND?

Vô số người mơ ước trở thành ngôi sao, nhưng thực sự khó có thể tìm thấy người nào đó sinh ra để trở thành ngôi sao. Một số người trở thành ngôi sao một cách tình cờ, trong khi những người khác lại từ bỏ ước mơ trước khi sải đôi cánh. Không có câu trả lời chính xác cho việc làm thế nào để trở thành ngôi sao, nhưng điều này đòi hỏi sự nỗ lực và tài năng hơn người. Mỗi tuần, 10 Asia sẽ giới thiệu với các bạn một ngôi sao triển vọng – những người có tài năng còn chưa nở rộ.

Có vẻ hơi phũ phàng khi nhắc đến FTISLAND trong chuyên mục ngôi sao đang lên khi họ vừa có concert kỷ niệm 6 năm debut. Nhưng tay trống Choi Minhwan của FTISLAND, sinh ngày 11/11/1992, bây giờ 22 tuổi, vẫn ở trong độ tuổi có thể debut và có rất nhiều tài năng còn chưa được khám phá.

Trên sân khấu, cậu là người đàn ông trong số những người đàn ông. Sau sân khấu, cậu là Mindoongee, là Minari, là em út đáng yêu. Ra mắt ở độ tuổi 16, Choi Minhwan gây ấn tượng đầu tiên với gương mặt trẻ thơ. Sự đáng yêu của cậu được thể hiện bằng việc phồng má, đôi môi chúm chím hồng và thói quen cắn môi đáng yêu, đem đến cho cậu danh hiệu “tay trống aegyo“. Bản tính dễ thương và sự nhút nhát đáng quý của cậu thật sự là một món quà.

Trong khi Lee Hongki đưa hình ảnh FTISLAND đến với công chúng thì người ta thường thấy Choi Minhwan ngồi phía sâu sân khấu với nụ cười ngây thơ, hiền lành. Rất khó để một tay trống có cơ hội thể hiện. Cậu không thể đi lại xung quanh sân khấu như những người chơi guitar và bass. Cậu cũng khó có chỗ để hát. Và trên các chương trình âm nhạc của Hàn Quốc, người ta không được phép biểu diễn trực tiếp, nên Minhwan phải đối mặt với những lời chỉ trích chơi trống giả vờ. Tuy nhiên, Choi Minhwan là tay trống kỳ cựu với 10 năm kinh nghiệm. Cậu đã bắt đầu chơi trống từ năm lớp 6 và tham gia ban nhạc học sinh. Minhwan hiền lành như nụ cười lặng lẽ của mình vậy, nhưng khi cầm dùi trống trong tay, Minhwan thể hiện sự đam mê nhiều hơn bất kỳ ai khác. Trong chương trình SBS ‘Star King’ phát sóng tháng 3 vừa qua, chúng ta có thể thấy tài năng chơi trống thiên bẩm của Minhwan trong cuộc đấu với tay trống thần-đồng-8-tuổi.

Trong mini-album thứ 5 của FTISLAND phát hành hôm 18, các bạn có thể nghe thấy tiếng trống của Minhwan trong tất cả các bài hát. Đặc biệt, phần mở đầu ‘The Way Into You’ sẽ đưa các bạn đến phần trống và guitar mạnh mẽ. Nếu bài hát chủ đề ‘Madly’ mang âm hưởng acoustic nhẹ nhàng, làm nổi bật tiếng piano và nhạc cụ dây thì trong ‘The Way Into You,’ ‘I Can’t Have You’ và ‘Siren’ các bạn sẽ thấy sự tồn tại của âm thanh ban nhạc. Vì thế, nếu mọi người tới xem concert của FTISLAND, bạn sẽ nhận ra sự cuốn hút tiềm ẩn của Choi Minhwan. Trong concert, trái tim bạn sẽ rung động bởi kỹ năng chơi trống thực thụ và màn biểu diễn xoay dùi trống của Choi Minhwan.

#Điểm mạnh: Kỹ năng sáng tác

Minhwan tiết lộ, khả năng âm nhạc của cậu ảnh hưởng bởi những ca khúc tự sáng tác. Tại Nhật, cậu đồng sáng tác ‘Mirai’, ‘Yuki’, COMPASS’‘Dream Sky’. Tất cả 5 thành viên FTISLAND đều sáng tác những ca khúc của riêng mình. Trong album mới phát hành, trừ ca khúc chủ đề, tất cả đều là sáng tác của các thành viên.

#Điểm yếu: Cựu chiến binh 6 năm

Vừa tròn 22 tuổi nhưng có lẽ Choi Minhwan đã được liệt vào danh sách những gương mặt cũ và ít được quan tâm vì cậu đã ra mắt được 6 năm rồi. Tuy nhiên, hình ảnh bất ngờ của Choi Minhwan cũng có thể để lại ấn tượng sâu đậm hơn chăng? Hình ảnh ngây thơ của Minhwan tương phản với hình ảnh ngỗ ngược của Lee Hongki, đó cũng là một nét cuốn hút.

#Sức mạnh tiềm năng: Kỹ năng thanh nhạc?

Sau thời gian dậy thì, giờ đây Choi Minhwan đang thể hiện kỹ năng thanh nhạc đã được rèn rũa. Do thường lặng lẽ chơi trống ở phía sau sân khấu nên hiếm khi thấy cậu hát. Nhưng khi đã hát, giọng Minhwan khỏe khoắn không thua gì Hongki. Cậu cũng đã thể hiện kỹ năng thanh nhạc có chất lượng khi tham gia đóng vai chính trong hai vở nhạc kịch, ‘Gwanghamoon Yeonga’ và ‘Goong’. (Năm 2009, Minhwan đã đóng trong phim truyền hình hàng ngày ‘Road Home’ của KBS). Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 10 với 10Asia, Minhwan cho biết, “Tôi là đứa nhút nhát. Là tay trống, tôi thường ngồi phía sau sân khấu. Vị trí của tôi cách xa khán giả và trước mặt tôi đã có các thành viên, điều đó giúp tôi vượt qua được nỗi sợ sân khấu. Nhưng tôi nghĩ, mình đã vượt qua nỗi sợ đó khi đứng trên sân khấu một mình“.

Âm nhạc, diễn xuất, lòng can đảm. Minhwan đang có cả ba điều này, bây giờ, cậu chỉ cần sải rộng đôi cánh bay đi.

***
Video credit: starkingsbs@youtube
Source: 10Asia + DJ.Pri @tumblr.com
Dịch: trangiabao@kites.vn

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: