FTISLAND chinh phục tất cả: Nổi tiếng rộng khắp, âm nhạc chất lượng

Ngày 18/11, FTISLAND đã trở lại sân khấu Hàn Quốc với mini-album thứ 5, ‘The Mood’. Từ lúc đó, họ đã dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trong nước như GaonHanteo, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng rộng khắp của họ trong thị trường tiêu thụ album. Chúng ta sẽ tìm hiểu xem họ đã giữ sự nổi tiếng bằng cách nào nhé!

Mặc dù các nghệ sĩ mới liên tục ra mắt nhưng ban-nhạc-7-năm-hoạt-động FTISLAND có lượng fan hâm mộ rất trung thành. Giờ đây, họ đang bắt đầu một làn sóng ban nhạc mới với ca khúc chủ đề ‘Madly’ và những ca khúc tự sáng tác: ‘I Can’t Have You’, ‘The Way Into You’ và ‘Siren’.

Các thành viên FTISLAND xác định album mới này là “một album dễ nghe vì bao gồm thể loại âm nhạc FTISLAND đã làm từ bấy lâu nay – thể loại âm nhạc họ được công chúng yêu thích nhất”.

Ca khúc chủ đề ‘Madly’ là bản rock ballad hiện đại, nổi bật với âm thanh acoustic và kiểu phối cho nhạc cụ dây. Là sự kết hợp phần lời bài hát về một chàng trai tuyệt vọng thương nhớ tình cũ với giọng hát nồng nàn, quyến rũ của Lee Hongki, ca khúc được ca ngợi là mang ‘chất rock ballad đỉnh cao thương hiệu FTISLAND’.

Chúng tôi tin rằng mình đã trưởng thành hơn nhờ vô số trải nghiệm trong những năm qua” – FTISLAND cho biết khi nói về lý do họ có thể truyền tải hoàn hảo cảm xúc của ‘Madly’.

Album này mang một ý nghĩa đặc biệt đối với FTISLAND. ‘The Mood’ mang hai thông điệp: 1- Là đỉnh cao âm nhạc FTISLAND có thể làm tốt nhất trước khi họ chuyển sang một thách thức mới; 2- Khép lại âm nhạc họ đã làm trong suốt thời gian qua.

Các thành viên hy vọng ‘The Mood’ có thể “vừa có cảm giác đại chúng, vừa có chất lượng”. Họ chơi thứ âm nhạc họ vẫn chơi, làm thứ âm nhạc họ có thể làm tốt nhất và chiếm được tình cảm của công chúng. Để bổ sung chất lượng âm nhạc, họ đưa vào album những ca khúc tự sáng tác.

Ca khúc mạnh mẽ đầy nam tính “I Can’t Have You” của Choi Jonghun, ca khúc disco vui vẻ ‘Siren’ của Lee Hongki và ca khúc giải thoát tâm trạng ‘The Way Into You’ của  Lee Jaejin đã chứng minh sự trưởng thành trong âm nhạc của FTISLAND.

Tại thời điểm debut, FTISLAND bị gắn mác “ban nhạc idol” vì ngoại hình của họ. Nhưng qua 6 năm, họ đã trưởng thành và ngày càng trưởng thành hơn. Họ đã trở thành một ban nhạc có kỹ thuật và là những nhạc sĩ sáng tác âm nhạc của riêng mình. Nhưng đáng tiếc, người hâm mộ kpop nói chung vẫn chưa nhìn nhận họ là một ban nhạc thật sự.

Lý do, vì họ vẫn chưa hát về những câu chuyện của chính mình, vì bài hát chủ đề không phải do họ sáng tác. Đây cũng là nguyên nhân khiến các fan của FTISLAND bất mãn với quyết định của FNC Entertainment. Các thành viên và công ty đã nhận thức được về những phản hồi này.

Trong một bài phỏng vấn gần đây, CEO Han Sungho của FNC Entertainment đã gợi ý rằng, album tiếp theo của FTISLAND sẽ là album mà các fan FTISLAND mong muốn nhất. “Nếu album này thể hiện chất nhạc FTISLAND đã làm từ trước tới nay thì album kế tiếp sẽ cho thấy sự nỗ lực, sự thay đổi và là âm nhạc các thành viên muốn làm. Âm nhạc tôi thích và âm nhạc các thành viên FTISLAND muốn làm rất khác nhau. Vì vậy, với tư cách là nhà sản xuất, tôi sẽ cho họ lời khuyên nhưng tôi nghĩ mình sẽ không tham gia vào âm nhạc của họ nữa”.

Vào ngày ‘The Mood’ trở lại, FTISLAND cho biết, “hãy thưởng thức album này và chờ đến năm sau”. Lời gợi ý này khiến tôi một  lần nữa tìm nghe ‘Madly’ – thể loại âm nhạc có lẽ chúng ta sẽ không thấy được ở FTISLAND trong thời gian tới.

***
Credit: The Daily Focus + DJ.Pri @tumblr.com
Dịch: trangiabao@kites.vn

P.s: Đọc biết thế thôi chứ sự thật thế nào còn phải chờ cái đã! Bác Han mà…

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: