[Interview] Sân khấu trong mơ của FTISLAND: Bãi biển

 

Năm chàng rocker trẻ trung đã nói về sân khấu concert trong mơ, lịch trình dày đặc và mục tiêu năm 2014 của họ.

Năm năm sau lần ghé thăm biểu diễn đầu tiên tại Sundown Festival 2009, lần này, trong 7-năm-tiến-đến-năm-thứ-8 tham gia showbiz, ban nhạc rock Hàn Quốc sẽ tổ chức concert đầu tiên của họ tại Singapore Indoor Stadium. Đây chắc hẳn là một dịp vô cùng quan trọng đối với ban nhạc và là cơ hội để họ bổ sung thêm vào chuỗi thành tích đã gặt hái được tại Singapore – từ việc tổ chức fanmeeting đầu tiên năm 2010 tới concert đầu tiên đầy ắp khán giả tại The Max Pavilion 2 năm trước.

Đối với một nhóm đã từng biểu diễn tại các sân khấu lớn ở châu Á và những nơi khác trên thế giới, sân khấu trong mơ của họ lại không hề mang hình ảnh rực rỡ đầy màu sắc như “được biểu diễn tại O2 Arena, London” mà vô cùng đơn giản, đơn giản đến khó tin: bãi biển. Giọng ca chính Lee Hong Ki (24 tuổi) đã nói như vậy một cách rất nghiêm túc.

Trong cuộc phỏng vấn với xinmsn tại khách sạn Grand Copthorne Waterfront trước khi diễn ra concert, các thành viên phụ họa đầy hào hứng với ý tưởng này, “Bãi biển, bãi biển!“. Hong Ki còn đùa thêm, “Với rất nhiều cô gái!“. (cười)

Mặc dù lịch trình hoạt động cá nhân dày đặc – Seung Hyun và  Min Hwan đang tham gia nhạc kịch, Hong Ki quay drama, còn Jae Jin đang tham gia một show thời trang – nhưng họ không hề có biểu hiện mệt mỏi. Thực ra trong suốt buổi phỏng vấn, năm chàng trai luôn vui vẻ và phấn chấn, đôi lúc họ còn rời khỏi chỗ ngồi.

Ngoài việc đùa nghịch và làm những trò không-bình-thường (nhưng rất buồn cười) như chế giễu nhau, bao gồm cả việc Jae Jin và Hong Ki “khen ngợi” sự xuất hiện của nhau trong “Bride of the Century” (Jae Jin hát nhạc phim còn Hong Ki đóng vai chính), họ cũng không ngần ngại trả lời tất cả những câu hỏi hóc búa.

Họ thích thú tới mức khăng khăng đòi trả lời hết tất cả những gì được hỏi – với một Hong Ki dai như đỉa và Seung Hyun thậm chí còn tới mức, “Sao, sao sao? Gì vậy? Mọi người cứ hỏi đi! Hỏi đi!” trong khi quản lý của họ đã cố gắng, tế nhị hạn chế một số câu hỏi. Nhờ vậy không khí buổi phỏng vấn đã không bị ngắt quãng. Các thành viên lần lượt trả lời hết tất cả những câu hỏi, đặc biệt họ trả lời một cách thẳng thắn khiến chúng tôi cũng bất ngờ. Họ thừa nhận gần đây họ rất mệt mỏi vì lịch trình dày đặc.

LỊCH TRÌNH DÀY ĐẶC

Chắc chắn là chúng tôi kiệt sức“, Seung Hyun (21 tuổi) trả lời khi được hỏi các thành viên sắp xếp thế nào giữa việc chuẩn bị concert và các hoạt động cá nhân. Lấy ví dụ, concert mới đây của họ tại Đài Loan, thành viên ít tuổi thứ 2 trong nhóm cho biết, sau concert, anh phải về Hàn Quốc ngay lập tức để biểu diễn nhạc kịch “Three Musketeers“.

Đó có lẽ là việc tôi không muốn làm lần nào nữa”, Seung Hyun trầm ngâm. “Tôi rất thích gặp gỡ và biểu diễn cho các fan nhưng tôi ước là mọi việc có thể từ từ hơn. Như vừa rồi là quá mệt mỏi”.

Mặc dù sự bận rộn của họ có chút quá sức nhưng hơn hết thảy, các thành viên chia sẻ rằng họ đã có được rất nhiều tự tin từ những hoạt động cá nhân.

Đối với Seung Hyun, sự nghiệp của anh đã mở rộng và giờ đây anh có thể đối mặt với những thử thách trong công việc. Là em út trong nhóm, với Min Hwan (21 tuổi) thì việc tham gia vào vở nhạc kịch “Joseph and the Amazing Technicolour Dreamcoat” đã giúp anh xóa bỏ “nỗi sợ sân khấu”. Giờ đây anh đã quen với việc đứng giữa sân khấu, là nhân vật trung tâm.

MỤC TIÊU NĂM 2014

Mặc dù các thành viên đều có lịch trình chết người nhưng ban nhạc vẫn lên kế hoạch sẽ phát hành một album mới trong năm nay – thời điểm phát hành còn chưa được ấn định. Về album mới, các chàng trai đã chia sẻ, đó là sự kết hợp nỗ lực của tất cả các thành viên. “Là âm nhạc chúng tôi tự tin khi biểu diễn và là điều chúng tôi đã muốn thử nghiệm từ lâu“.

Theo lời ca sĩ kiêm diễn viên Lee Hong Ki, hiện nay họ đang trong giai đoạn sáng tác “rất nhiều ca khúc”. “Sau khi tổng hợp tất cả những ca khúc đã viết, chúng tôi sẽ khách quan chọn ra những bài hay nhất và đưa vào album” – Hong Ki cho biết.

Trong năm 2014, họ muốn tạo ra một album gây được tiếng vang lớn và khiến mọi người đều hài lòng. “Đối với tôi, đó là điều tôi thật sự, thật sự muốn làm“.

TÌNH ANH EM TUYỆT VỜI

Là ban nhạc khởi đầu tương đối sớm, trong suốt 8-năm-sự-nghiệp hoạt động trong ngành giải trí, FTISLAND cũng gặp phải một số trở ngại. Một thử thách đặc biệt khó khăn mà ban nhạc phải đương đầu đó là những lời nhận xét rập khuôn họ nhận được từ công chúng.

Có thể do chúng tôi ra mắt khi còn rất trẻ và có lẽ nhiều người luôn có suy nghĩ rằng, “Để xem các cậu chơi nhạc giỏi đến đâu nào”, “Đó là tất cả những gì các cậu có thể à?”,  “Để xem các cậu trụ được đến bao giờ?“.. Hongki buồn bã thừa nhận, “Những lời nghi ngờ đó là thách thức nho nhỏ và gánh nặng đối với chúng tôi“.

Khi được hỏi liệu có thành viên nào là người chuyên động viên các thành viên còn lại khi nhóm gặp khó khăn không, Hongki trả lời ngay, “Chẳng ai có thể giúp nhóm lên tinh thần cả”.

Khi các thành viên buồn bã, chúng tôi thường có xu hướng ít nói và cùng buồn với nhau“, Hong nói, “Trong nhóm chúng tôi, khi một người buồn thì tất cả những người khác cũng buồn theo”.

Khi phải đối mặt với những khó khăn và cùng sáng tác, cùng chơi nhạc, dường như hành động yêu thích của họ là việc trêu chọc leader Jong Hun.

Chàng trai-có-ngày-sinh-nhật  (Jong Hun tròn 24 tuổi vào ngày diễn ra buổi phỏng vấn) đều được mọi người thống nhất đặt cho danh hiệu, “thành viên hài hước nhất với những thói quen kỳ cục nhất trong phòng thu“. Khi các thành viên trêu chọc anh bằng những lời nói đùa tếu táo, chế nhạo thì Lee Jae Jin (22 tuổi) còn đi xa hơn. Anh bắt chước tiếng gào thét của Jong Hun một cách thái quá.

Càng ngày anh ấy càng muốn hát nhiều hơn”, Jae Jin giải thích và Hong Ki bổ sung, “Cậu ấy muốn thử làm rất nhiều việc khác nhau, như thử vừa hát vừa nhảy chẳng hạn. Mà việc đó trông buồn cười lắm vì cậu ấy đô con quá“. (cười)

Đáp lại lời trêu chọc đó, chàng trai-có-ngày-sinh-nhật cũng thừa nhận ngay với thái độ còn ngầu hơn cả ngầu, “Có lẽ là đúng. Tôi cũng muốn tận hưởng âm nhạc chứ bộ“. (cười)

Text: Joanna Goh
Photos: Dion Tang & Joanna Goh
Link: here
Dịch: trangiabao@Kitesvn.com

Comments are closed.
%d bloggers like this: