[Interview] ‘Men’s Health’ số tháng 4: FTISLAND Stay strong

FTISLAND
Vững vàng
“Cùng chia sẻ mục tiêu trong đời”


SỐNG VUI VẺ CŨNG CÓ THỂ LÀ MỘT MỤC TIÊU!


FTISLAND – Thế nào là cùng nhau chia sẻ mục tiêu sống?

Một ban nhạc rock với những anh chàng điển trai. Nghe có vẻ giống kịch bản của ai đó hơn thì phải? Nhưng FTISLAND chính là những người bạn có thể nghĩ như vậy đấy. Những anh chàng cùng nhau khởi nghiệp âm nhạc này có chung mục tiêu sống vô cùng độc đáo.

7 năm kể từ khi ra mắt công chúng. Năm 2007 – thời điểm nhạc rock còn chưa tồn tại trong thế giới Kpop, một ban nhạc rock có vẻ ngoài nổi bật xuất hiện. Họ chính là FTISLAND. Ở thời điểm của các nhóm nhạc thần tượng, một ban nhạc rock tuổi teen quả nhiên đặc biệt. Nhưng họ cũng bị nghi ngờ và hiểu lầm. Liệu thế này có phá hủy hệ thống rock không?

Có thể chúng ta nghĩ về họ cũng giống như các idol khác, nhưng các thành viên tin tưởng vào âm nhạc của họ và tiếp tục trưởng thành như một ban nhạc rock trẻ trung. Vì điều này mà sau FTISLAND, vô số các ban nhạc khác đã xuất hiện, nhưng không thể tồn tại lâu dài như FTISLAND. Giờ đây, họ đang ở giữa những năm 20 tuổi, các thành viên đều đã trưởng thành và thoải mái hơn. Dù ở trong một nhóm nhưng mỗi thành viên đều có những dự định cá nhân nghiêm túc. Từ tháng 11 năm ngoái, các thành viên FTISLAND không có hoạt động nhóm nhưng họ vẫn bận rộn. Tay trống Choi Minh Hwan kết thúc thành công vở nhạc kịch thứ 3, ‘Joseph Amazing’. Guitarist Song Seung Hyun kết thúc quay bộ phim điện ảnh đầu tay, ‘Enemies All Around’. Giọng ca chính Lee Hong Ki đang quay bộ phim truyền hình ‘Bride Of The Century’, còn leader Choi Jong Hun và tay bass Lee Jae Jin đang tham gia vào nhiều chương trình giải trí và âm nhạc khác nhau. Năm thành viên FTISLAND đang thay đổi. Từ một nhóm chỉ chơi nhạc, giờ đây họ đang thể hiện những khía cạnh hấp dẫn khác nhau của từng cá nhân. Tất cả các thành viên vẫn còn trẻ. Không biết họ muốn nửa sau những năm 20 của mình sẽ như thế nào nhỉ? Chúng tôi đã gặp gỡ 5 chàng trai chững chạc FTISLAND.

– Mọi người đều đang bận rộn với lịch trình cá nhân. Ngay lúc này, các bạn đang tập trung vào điều gì?

Jong Hun: Khi trời ấm lên, tôi muốn đi câu cá.

Min Hwan: Tôi kết thúc thuận lợi vở nhạc kịch và tự dưng lại nghiện chơi game. Tôi đã thắng giải nhất trong một cuộc thi chơi game.

Seung Hyun: Lẽ ra cậu phải là game thủ chuyên nghiệp mới đúng, . Tôi đùa thôi. Tôi đang biểu diễn nhạc kịch và vừa kết thúc việc quay movie.

Jae Jin: Tôi vừa hát nhạc phim và cũng đang xuất hiện trên các chương trình giải trí.

Hong Ki: Tôi đang quay drama ‘Bride Of The Century’ của TV Chosun. Vai diễn của tôi là Choi Kang Joo, một CEO trẻ tuổi độc thân.

CHOI JONG HUN

Ngày sinh: 07/03/1990
Vị trí: trưởng nhóm, guitar, keyboard
Sở thích: câu cá, chơi golf, tập thể hình
Mối quan tâm hiện nay: hình cởi trần trên trang bìa ‘Men’s Health’
Mục tiêu: ca-nhạc sĩ giỏi nhất, diễn viên


LEE JAE JIN

Ngày sinh: 17/12/1991
Vị trí: bass, hát
Mối quan tâm hiện nay: học hỏi về thời trang
Mục tiêu: live concert, rock festival

 

LEE HONG KI

Ngày sinh: 02/03/1990
Vị trí: hát chính
Khả năng thể thao: bi-a, bóng bàn, bowling
Nghệ sĩ yêu thích: 30 Seconds To Mars, Marianas Trench
Mối quan tâm hiện nay: live concert
Ưu điểm & khuyết điểm: bên trong và bên ngoài luôn như nhau
Cách xả stress: trò chuyện và đi chơi

SONG SEUNG HYUN

Ngày sinh: 21/08/1992
Vị trí: guitar, hát, rap
Mối quan tâm hiện nay: thời trang
Mục tiêu: trở thành diễn viên có kỹ năng vững chắc
Mơ ước: Tôi muốn đạt được tất cả ở lứa tuổi 20.

 

CHOI MIN HWAN

Ngày sinh: 11/11/1992
Vị trí: trống
Mối quan tâm hiện nay: chơi game
Mục tiêu: nhạc kịch và diễn xuất
Mơ ước: Kết hôn trong độ tuổi 20.


– Các bạn đang lưu diễn nước ngoài sao?


Jong Hun
: Mới đây chúng tôi vừa có concert tại Thượng Hải, nằm trong chuyến lưu diễn châu Á. Chúng tôi biểu diễn ở rất nhiều thành phố khác nhau tại châu Á. Sắp tới chúng tôi sẽ sang Singapore, Thái Lan và Nhật.

– Phản ứng của fan nước ngoài thế nào?

Min Hwan: Phản hồi ở Đài Loan là tuyệt nhất. Concert mới nhất của chúng tôi tại đây, 10,000 chỗ chật kín.

Jae Jin: Concert tại Thượng Hải với 4,000 khán giả. Họ không cho phép fan đứng dù đây là rock concert.

– Trên sân khấu, FTISLAND như thế nào?

Hong Ki
: Tôi không rõ trông chúng tôi trên TV thế nào nhưng tôi cảm giác tự do, thoải mái khi trình diễn live. Tôi nghĩ các thành viên cũng cảm thấy tương tự.

Seung Hyun
: Trên TV, màn trình diễn của chúng tôi chỉ tập trung vào giọng ca chính. Đó là lý do anh Hong Ki đứng ở trung tâm còn chúng tôi chỉ chơi nhạc cụ làm nền. Nhưng tại concert thì khác hẳn. Mỗi người chúng tôi cùng hòa vào khán giả và tạo ra sân khấu của riêng mình. Tất cả đều vui vẻ với cùng một niềm đam mê.

– Vai trò của bạn trong nhóm là gì?

Seung Hyun: Mỗi người chúng tôi có một vai trò khác nhau. Trưởng nhóm Jong Hun bao quát mọi việc và đưa ra quyết định. Anh JaeJin dùng tham vọng nhạc kịch của mình để dẫn dắt chúng tôi đi đúng hướng mỗi khi chúng tôi mệt mỏi hoặc trở nên hơi kiểu cách.

Jae Jin: Anh Hong Ki là người tạo không khí và xây dựng hình ảnh cho nhóm. Seung Hyun thì có rất nhiều tài lẻ. Cậu ấy là nguồn năng lượng của cả đội.

Seung Hyun: Các em út nghe theo sự chỉ dẫn của các anh lớn. Nhưng Min Hwan cũng có khía cạnh rất chững chạc nên khi gặp khó khăn, cậu ấy an ủi chúng tôi như người lớn vậy.

– Tình bạn này của các bạn bắt đầu thế nào?

Min Hwan: Lần đầu chúng tôi gặp nhau là khi còn học tiểu học và trung học. Chúng tôi chẳng biết gì ngoài việc thích chơi nhạc bởi vì thấy nó hay. Chúng tôi có sức mạnh để ở bên nhau như một gia đình.

Jae Jin: Chúng tôi ưu tiên những ca khúc tự sáng tác. Ở Hàn Quốc và cả ở nước ngoài, chuyện một ban nhạc hát ca khúc của người khác là rất bình thường, nhưng bây giờ chúng tôi muốn lấp đầy album của mình bằng chính những ca khúc tự sáng tác.

Jong Hun: Chúng tôi muốn tiếp cận công chúng như thế này. Chúng tôi không quyết định xem âm nhạc của mình sẽ theo hướng nào nhưng nếu mọi người nhận ra được, chúng tôi là ban nhạc đã hoạt động lâu dài thì chúng tôi thấy rất hài lòng.

– Màu sắc âm nhạc của FTISLAND là gì?

Jae Jin: Là ban nhạc rock nhưng chúng tôi đã theo rất nhiều phong cách khác nhau. Chúng tôi thường làm việc vào mùa hè và mùa đông. Mùa hè, chúng tôi biểu diễn những ca khúc vui nhộn. Còn mùa đông, chúng tôi chơi nhạc buồn. Chúng tôi đã thử nghiệm rất nhiều kiểu nhưng tựu chung, chúng tôi là ban nhạc có sức mạnh của sự nhiệt tình và có cả tâm hồn lãng mạn.

Hong Ki: Album sắp tới của chúng tôi sẽ mang tính then chốt, mong các bạn sẽ lắng nghe và tự đánh giá.

– So với những idol và ban nhạc khác, các bạn không có nhiều hoạt động cá nhân.

Jae Jin: Tôi tới đây sau khi đi chơi với bạn. Sau khi debut tôi đã phải chuẩn bị rất nhiều cho âm nhạc nên không có thời gian dành cho những việc khác.

Jong Hun
: Tôi không nghĩ là đã tới lúc. Tôi phải học hỏi thêm về âm nhạc và lấp đi những điều mình còn thiếu sót. Các thành viên hiện đang mở rộng khả năng của họ. Năm nay tôi cũng muốn thể hiện những khía cạnh khác của bản thân mình.

Min Hwan: Tôi không muốn tham gia chương trình giải trí. Tôi nghĩ điều đó phù hợp với những người có phản xạ tốt hơn. Tôi thì thường cần có chỉ đạo, kịch bản và thời gian để chuẩn bị.

– Các bạn mong muốn được thử sức với điều gì?

Min Hwan: Tôi muốn nỗ lực trong diễn xuất vì tôi đã từng diễn xuất khi còn nhỏ. Tôi cũng muốn được đóng nhiều nhạc kịch hơn. Nếu có được vai diễn phù hợp với mình, tôi muốn làm hết sức có thể.

Seung Hyun: Tôi vừa kết thúc quay movie nên tôi dự định sẽ dồn hết sức cho việc diễn xuất. Cho tới giờ tôi vẫn chưa có cơ hội để thể hiện hết khả năng của mình. Tôi muốn chia sẻ mọi thứ mà tôi có.

Jae Jin: Tôi muốn thử sức với tất cả các lĩnh vực khác khi tôi ngoài 30. Còn bây giờ, tôi muốn tập trung cho âm nhạc. Tôi thích hát và sáng tác. Tôi muốn cải thiện khả năng thanh nhạc của mình và hợp tác làm việc với các tiền bối, hậu bối.

Jong Hun: Tôi nghĩ mình đã luôn chăm lo cho cả nhóm vì tôi là leader. Nhưng nếu có cơ hội, tôi muốn thử sức trong diễn xuất.

Hong Ki: Diễn xuất và âm nhạc đều quan trọng. Tôi không thể chọn một trong hai. Nhưng gần đây tôi nghĩ mình cần phải tập trung cho âm nhạc hơn. Tôi bị hút vào âm nhạc.

– Các bạn tập thể lực như thế nào?

Seung Hyun: Anh Jong Hun rất chăm tập thể hình. Nhìn anh ấy tập thôi cũng khiến tôi ghê hết cả người. Tôi thì tập với huấn luận viên để giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Jae Jin: Tôi tập thể hình để giữ cho cơ thể mình đừng xuống cân quá.

Hong Ki: Tôi vừa bị tai nạn nên hiện giờ tôi dừng tập luyện. Nhưng khi nào hồi phục, tôi muốn tập luyện trở lại để cơ thể khỏe mạnh.

Min Hwan: Vở nhạc kịch vừa rồi, tôi phải cởi áo. Tôi rất thích ăn uống và dễ lên cân nên tôi đã phải ăn kiêng và tập thể hình.

Jong Hun: Tôi đi tập khi có thời gian rảnh. Tôi không cố sức để có cơ bắp, tôi chỉ tập bởi vì tôi thích thôi. Tập thể hình đã trở thành thói quen của tôi.

– Bạn đến với thể hình như thế nào?

Jong Hun
: Tôi bắt đầu từ 3 năm trước. Khi đó tôi chỉ nặng khoảng 58 kg. Tôi muốn tăng cân vì quá gầy. Tôi rất bực mình khi mọi người nói tôi gầy. Tôi bắt đầu tập thể hình vì muốn thể hiện khía cạnh nam tính của bản thân, và tôi cũng lên cân nữa.

– Bạn có tập trung tập vùng nào không?

Jong Hun: Đàn ông là phải nói đến lưng. Vì vậy tôi thường nâng tạ. Bài tập này giúp tạo cơ, khiến bạn có cơ lưng khỏe và hoàn hảo.

– Các bạn muốn nửa sau những năm 20 tuổi của mình sẽ như thế nào?

Jae Jin: Chúng tôi debut nhanh chóng và trước đó chúng tôi chưa thực sự sẵn sàng cho bất kỳ điều gì. Khi việc đến tay, chúng tôi cứ thế bận rộn chạy theo công việc. Bây giờ, tôi mong có thời gian để quan tâm tới những gì là của mình. Tôi muốn học hỏi thêm về âm nhạc và trưởng thành với những trải nghiệm mới.

Jong Hun: Tôi nghĩ, những năm 20 tuổi là thời điểm tốt để học hỏi. Đây là độ tuổi dễ dàng tiếp thu và hấp thụ mọi thứ. Tôi muốn luyện tập và học hỏi nhiều điều, khám phá một thế giới mới khi tôi 30. Bây giờ tôi muốn trau dồi để sau này có thể thể hiện kỹ năng của mình.

Min Hwan: Tôi muốn đạt được mọi thứ trong độ tuổi 20. Tôi muốn làm thật nhanh. Tôi debut khi còn quá trẻ và cứ thế chạy theo công việc không hề nghỉ ngơi. Tôi muốn nhanh chóng thành công và ổn định gia đình. Mục tiêu của tôi là kết hôn trước tuổi 30. Tôi muốn có cuộc sống ổn định trước khi 30 tuổi.

Hong Ki: Những năm 20 là lứa tuổi đẹp nhất. Nghe có vẻ táo bạo nhưng tôi muốn sử dụng thật tốt quãng thời gian này. Chúng tôi vẫn chưa thể cho thấy khía cạnh rock của mình. Như một ban nhạc rock thực thụ, tôi muốn được biểu diễn tại lễ hội nhạc rock và trình diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

Seung Hyun
: Tương tự Min Hwan, tôi muốn đạt đến một mức độ ổn định trước khi đi nghĩa vụ. Tôi muốn thể hiện nhiều nhất có thể những khả năng của mình, rồi sau đó nhập ngũ. Dĩ nhiên là tôi tự tin mình có thể làm được.

7 năm debut, họ đã là ban nhạc rock thành công trong việc mở rộng phạm vi hoạt động ra ngoài Hàn Quốc. Nhưng họ vẫn nói rằng họ cần phải học hỏi thêm nhiều điều. Có lẽ, thành công ngày hôm nay của họ đã được dự báo từ trước.

Không tự mãn và luôn luôn tiến về phía trước trong khi động viên lẫn nhau, câu chuyện về thành công của FTISLAND sẽ còn tiếp tục.

Credit: Men’s Health + DJ. Pri @tumblr.com
Dịch: trangiabao@Kitesvn.com

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: