[Interview] NAVER Exclusive: ‘All About’ theo phong cách FTISLAND


FTISLAND Japan Best ‘All About’
tập hợp các ca khúc họ yêu thích với hy vọng “tất cả của tôi, tất cả của bạn, tất cả của chúng ta“. Tiêu đề của album do chính các thành viên FTISLAND và quản lý của họ lựa chọn. Naver Music đã gặp gỡ các chàng trai FTISLAND tại FNC Entertainment để nghe họ kể về những điều họ muốn chia sẻ với người hâm mộ. Chúng tôi sẽ tiết lộ buổi trò chuyện đó ngay bây giờ!

Vào một sáng chủ nhật đầy nắng, các chàng trai FTISLAND đã có mặt tại FNC Entertainment, địa chỉ Cheongdamdong 111. Để tạo không khí cởi mở hơn cho cuộc trò chuyện về việc sản xuất album, chúng tôi đã có bữa ăn nhẹ với các thành viên. Thật tiếc là Hongki không thể có mặt vì lịch trình quay phim, nhưng các thành viên đã bắt đầu trò chuyện về Japan Best Album ‘All About’ trong bầu không khí nhẹ nhàng, thoải mái.

– Sao các bạn lại chọn ‘FREEDOM’ là bài hát chủ đề cho [ALL ABOUT?]. Và cá nhân các bạn thích bài hát nào?

Jonghun: Nếu có thể đại diện cho FTISLAND trả lời câu hỏi này thì tất cả các ca khúc trong album đều là những bài chúng tôi thích. Nhưng tôi nghĩ ‘FREEDOM’ thích hợp hơn trong các concert của FTISLAND. Khán giả đều thích ca khúc này. Ngoài ‘FREEDOM’, tôi cũng muốn chọn ‘beautiful’ làm ca khúc chủ đề. Tôi nghĩ đó là một bài hát rất hay. Tôi cũng thích cả ‘Beloved’. Bài hát khiến tôi cảm giác hạnh phúc khi biểu diễn phần solo guitar trong concert.

Jaejin
: ’On My Way’. Nếu nghe kỹ phần lời bài hát, tôi nghĩ đây là bài thể hiện được những gì chúng tôi đã có được cho tới thời điểm này.

Minhwan: Cũng giống anh Jonghun, tôi thích ‘beautiful’. Tôi rất thích bài hát này bởi vì đó là bài hát các chàng trai sẽ thích nghe.

Seunghyun: Tuy nhiều lần nghĩ về điều này nhưng tôi thích ‘FREEDOM’. Và tôi cũng thích cả ‘BE FREE’ nữa.

– Có ca khúc nào trong album mà các bạn nhớ nhất khi biểu diễn concert không?

Jaejin
: Khi tôi đang hát ‘On My Way’ trong đợt lưu diễn Arena Tour tại Nhật, mọi người đều chìm trong cảm xúc. Lúc đó tất cả chúng ta đều khóc đúng không nhỉ?

Seunghyun: Em nghĩ lúc đó tất cả đều rơi nước mắt.

Jonghun: Chúng tôi rất ngượng về việc đó nhưng thực sự chúng tôi đã trình diễn bằng tất cả trái tim mình. Tôi nhớ khoảnh khắc đó nhất.

Minhwan: Đúng vậy. Tôi nhớ lúc đó vì hiếm khi chúng tôi cùng nhau khóc. Và điều đó là hoàn toàn tự nhiên. Lần đi trượt tuyết dạo trước chúng tôi cũng suýt khóc khi ngồi nói chuyện với nhau.

– Có những chuyện thú vị khi các bạn sản xuất [ALL ABOUT] không?

Jaejin: Tôi trao đổi với anh Hongki nhiều nhất về phần lời bài hát. Khi viết bài ‘Beloved’, anh Hongki viết, ‘I can’t even lock you up’. Đầu tiên, tôi phản đối câu đó nhưng khi anh ấy hát lên, cảm giác thật sự khác biệt, nghe rất hay. Từ lúc đó, tôi nhận ra rằng, ca sĩ có thể truyền tải lời bài hát khác nhau dựa vào chất giọng của họ. Và đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ điều này: bài ‘Stay’ có một bí mật. Lời bài hát dựa trên chuyện có thật xảy ra với tôi. Có khi fan của chúng tôi cũng không biết điều này đâu.


– Chắc hẳn FTISLAND phải lựa chọn các ca khúc một cách kỹ lưỡng vì các fan đã chờ đợi album này khá lâu. Nếu phải lựa chọn một bài hát để phát hành album chuyển thể tiếng Nhật, các bạn muốn chọn ca khúc nào?

Jonghun: ’I confess’.
Jaejin: Tôi muốn chọn ‘Love Love Love’ vì cá nhân tôi thích dạng bài hát như vậy.
Minhwan: Với tôi là ‘Severely’!
Seunghyun: ’Cool Vs Pretty’. Tôi nghĩ bài này sẽ rất vui.


– Lời cuối cùng gửi đến khán giả?


Jonghun
: Tôi rất vui vì lâu rồi mới được trò chuyện thế này. Thực sự chúng tôi đã dồn rất nhiều tâm huyết vào Japan Best Album [ALL ABOUT], vì vậy mong mọi người đón nhận. Tôi sẽ cẩn thận lắng nghe cả những lời khen lẫn những lời chỉ trích.

Jaejin: Qua Japan Best Album này, chúng tôi muốn các bạn biết rằng FTISLAND cũng sáng tác những thể loại nhạc khác so với những sản phẩm chúng tôi đã phát hành tại Hàn Quốc. Vì vậy, chúng tôi sẽ gặp lại các bạn với hình ảnh tốt hơn nữa bằng album chính thức sẽ phát hành năm sau. Vậy nên, hãy chờ chúng tôi nhé.

Minhwan
: Nhân cơ hội này, tôi rất vui có thể chia sẻ những ca khúc tiếng Nhật của chúng tôi với các fan Hàn Quốc. Chúng tôi cũng đã thể hiện đa dạng hơn trong các buổi concert. Vì thế, mong mọi người chờ đợi và đón nhận.

Seunghyun: Tôi rất mừng khi có thể biểu diễn nhiều ca khúc ở Hàn Quốc hơn và tôi sẽ viết nhiều bài hát hay hơn nữa. Xin hãy mong đợi và dành nhiều yêu mến cho album [ALL ABOUT].

– Chúng tôi có phần Hỏi-Đáp ngắn về bữa ăn. Món ăn yêu thích của bạn?

Jonghun: Nem rán Việt Nam.
Jaejin: Gà rán, Hamburger.
Minhwan: Ăn nhẹ thì gà rán, bữa chính thì là gà hầm ăn với cơm. Trên máy bay thì bibimbab và rau diếp.

Credit: Naver Music + DJ. Pri @tumblr.com
Dịch: trangiabao@kitesvn.com

Comments are closed.
%d bloggers like this: