FTISLAND: FTHX Live in Paris 2015

Hai tuần trước, thẳng tiến từ Hàn Quốc, FTISLAND đã tổ chức concert đầu tiên tại châu Âu. Và hơn thế là tại Pháp, nơi có hàng triệu fan hâm mộ tập trung chào đón họ. Ngày 16 và 17 tháng 1, ban nhạc đã thiêu cháy hai sân khấu huyền thoại của Paris là La CigaleLa Maroquinerie, đem đến hai buổi biểu diễn hoàn toàn khác nhau khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng. Góp mặt trong chuyến lưu diễn của FTISLAND, phóng viên Kpop Time sẽ đem đến cho các bạn hình ảnh của hai buổi concert!

16 tháng 1: LA CIGALE

6 giờ chiều, cửa rạp hát bắt đầu mở, đón chào những fan hâm mộ đầu tiên, những người đã tới xếp hàng từ hôm trước để được vào sớm. Khán phòng dần được lấp đầy và mọi người háo hức chờ đợi sự xuất hiện của ban nhạc trong tiếng gọi “FTISLAND” không dứt. 7 giờ 30, ban nhạc bước lên sân khấu trong tiếng reo hò cổ vũ của người hâm mộ. Choi Jonghun vào vị trí piano, trong khi Lee Hongki cài lá cờ Pháp nho nhỏ bên túi áo ngực, bắt đầu những nốt đầu tiên của một buổi biểu diễn khiến bạn không thể nào quên.

Ban nhạc bắt đầu concert một cách đầy cảm xúc qua những bản ballad “Last Love Song”“Madly” trước khi chuyển qua không gian thô ráp hơn với “Memory”, “Love Love Love”, “Time To”“BE FREE”. Ngay từ đầu concert, bầu không khí đã được thiết lập: ban nhạc và khán giả Pháp trở nên điên cuồng, làm chao đảo sân khấu La Cigale. Hơn nữa, người hâm mộ không chỉ hát theo các phần fanchant mà còn hát theo hết bài này tới bài khác, khiến nụ cười không ngừng nở trên gương mặt giọng ca chính Lee Hongki. Anh đã cố gắng không cười, nhưng… vô ích.

Đêm đó, ban nhạc cũng trình bày lại những ca khúc đóng đinh của họ như “STAY”, “Severely”, “I Hope”“I Wish” theo phiên bản acoustic. Đây là một khía cạnh họ muốn thể hiện tại Paris. Một khoảnh khắc vô cùng cảm xúc.

Trong suốt phần acoustic, khán giả cũng cùng nhau thực hiện thành công 2 dự án do Fanclub tại Pháp điều hành. Những nốt đầu tiên của “STAY” cất lên, khi 5 chàng trai còn đang ngơ ngác, cả khán phòng đã ngập tràn biểu ngữ “Always with FTISLAND“. Điều khiến Lee Hongki xúc động hơn là giọng hát của khán giả. Khi anh bắt đầu “Severely“, toàn bộ khán giả đồng thanh hát theo khiến Hongki không thể hát tiếp được.

Ánh mắt long lanh ngạc nhiên của các chàng trai cùng với những từ cảm thán dành cho khán giả Paris, “You’re awesome”, “Beautiful”, “Wonderful!”

Lee Hongki cũng không quên bày tỏ lòng cảm kích của anh trong phần trả lời trên mạng xã hội sau đó ít lâu. Đối với họ, hai buổi concert ở Paris là một trong những khoảnh khắc xúc động nhất trong sự nghiệp.

Sau đó, FTISLAND đốt cháy La Cigale với “Falling Star”, “Shinin’ On”, “Flower Rock”“FREEDOM”. Phấn khích, vui vẻ và cùng chia sẻ cảm xúc trong suốt buổi biểu diễn, FTISLAND không ngừng tương tác với người hâm mộ.


FTISLAND
cũng bất ngờ và vui mừng với phản ứng của fan khi có một trục trặc kỹ thuật nhỏ giữa buổi diễn. Trong khi chờ điều chỉnh, không để khán giả phải chờ đợi lâu, Hongki nhanh chóng hát một đoạn acapella theo yêu cầu. Hai ca khúc không có trong danh mục biểu diễn: “Hello Hello” và “Girl Don’t Know“.

Bất chấp hạn chế của nơi tổ chức và rào cản ngôn ngữ, các thành viên không ngừng giao lưu với người hâm mộ và không ngại ngần nói kiểu tiếng Anh đứt quãng. Họ cũng cố gắng nói những câu tiếng Pháp cơ bản như “Các bạn đã sẵn sàng chưa?”, “Cám ơn Paris”, “Chào em”, “Em có muốn ngủ với anh không?” (Jonghun à )… để gần gũi hơn với khán giả.

Với câu chào, “Hẹn gặp các bạn ngày mai“, FTISLAND rời sân khấu, để lại khán phòng hoàn toàn bị chinh phục bởi buổi diễn của họ và để lại ký ức không thể nào quên trong tim các Primadonna có mặt đêm đó.

17 tháng 1: LA MAROQUINERIE

Khi vé của buổi biểu diễn đầu tiên nhanh chóng bán hết, ban nhạc thông báo sẽ biểu diễn thêm một buổi nữa tại Paris. Sau một đêm rực lửa trước hàng nghìn khán giả tại La Cigale, FTISLAND xuất hiện tại La Maroquinerie trước hàng trăm fan hâm mộ trong một buổi diễn thân tình, gần gũi, gợi nhớ quãng thời gian trước khi họ debut.

Trong không khí thoải mái, nhóm bắt đầu buổi diễn thứ hai với “beautiful“. Tiếp đó, cởi mở hơn, Hongki bắt đầu tìm kiếm “những cô nàng xinh đẹp” – cách anh gọi fan hâm mộ của mình – để mời họ uống bia. Bốn cô gái may mắn được chọn đã có cơ hội uống bia cùng ban nhạc và cụng li với tất cả các fan khác trong khán phòng.

Buổi diễn hôm đó, FTISLAND đã có cơ hội cởi bỏ hình ảnh ban nhạc rock thần tượng thường bị đóng đinh ở châu Á. Trong bầu không khí thân thiện và thoải mái, với cốc bia trên tay, Hongki tự hào vẽ hình hai lá cờ lên má – Pháp và Hàn Quốc – đắm chìm vào nhịp điệu rock của “Time To”, “Falling Star”, “FREEDOM”. Hongki cũng không quên tuyên bố tinh thần của buổi diễn này là “cùng chia sẻ những khoảnh khắc bạn bè vui vẻ, nhảy nhót điên cuồng, rock’n’roll“.

Do khán phòng nhỏ, nghệ sĩ và khán giả có thể dễ dàng tiếp cận nhau. Những cái bắt tay, những nụ cười, ánh mắt. Jonghun còn thoải mái tới mức cho một khán giả ở hàng đầu mượn cây guitar của anh.

Họ là một nhóm tổng thể của sự tuyệt vời, tràn đầy năng lượng, cũng như đầy lòng cảm kích, phấn khởi vì được khám phá nước Pháp qua 2 buổi biểu diễn.
Lee Hongki đã bày tỏ rõ ràng trên mạng xã hội rằng anh mong ước được quay lại Paris biểu diễn. Nếu khán giả Pháp muốn gặp lại họ thì họ sẽ đến. Vì thế, fan của FTISLAND, tất cả tùy thuộc vào các bạn!

Source: newvoradio
Dịch: trangiabao@kitesvn.com

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: