[Review] FTISLAND bùng nổ tại New York

Tối thứ 4, 28/01, bất chấp cái lạnh thấu xương, hàng trăm fan hâm mộ đã xếp hàng xung quanh khu Best Buy Theatre tại Times Square, New York để chờ xem concert của 5 chàng trai FTISLAND.

FTISLAND đem tới trải nghiệm hoàn toàn khác biệt khi bạn xem họ diễn live. Cho tới thứ 4 hôm đó, tôi mới chỉ xem concert của các nghệ sĩ Hip Hop và pop đương đại của Hàn Quốc. Đối với những thể loại nhạc này thì đương nhiên, việc tràn đầy năng lượng là điều thiết yếu. Nhưng FTISLAND, họ đem tới một định nghĩa “năng lượng” hoàn toàn mới và cho tôi biết một trải nghiệm concert đầy khác biệt.

Buổi diễn này có cảm giác rất thân tình và cũng rất gần gũi. Cảm giác như từng yếu tố của buổi biểu diễn đều thể hiện những suy nghĩ thật sự vậy. Điều khác biệt lớn đầu tiên là không có việc thay đổi trang phục, vậy nên các chàng trai không hề rời sân khấu, trừ lúc họ bước vào cánh gà để người hâm mộ gọi họ ra cho phần encore.

Một điều nổi bật khác, đó chính là Lee Hongki. Như thủ lĩnh của nhóm, cậu ta là người duy nhất điều khiển phần trò chuyện (với phụ họa “yeah’s” và “yup’s” của Lee Jaejin). Và, bổ sung cho nguồn năng lượng dồi dào dẻo dai suốt một tiếng rưỡi đồng hồ, Hongki khiến tôi phục sát đất giọng hát live của cậu ta. Vốn tôi đã biết Hongki có chất giọng đặc biệt, một trong những chất giọng hay nhất âm nhạc Hàn Quốc, nhưng nghe cậu ta hát trực tiếp thực sự cực kỳ tuyệt vời. Mọi thứ đều giống y như những gì bạn đã nghe trong album của họ.

Tại một thời điểm trong buổi biểu diễn, lúc gần cuối, nhóm dừng lại một chút để trò chuyện với fan và biểu diễn một vài ca khúc ngọt ngào hơn. Họ nói về việc họ thấy bất ngờ thế nào khi mọi người khắp nơi trên thế giới biết đến họ, cảm thấy chưa xứng đáng được biểu diễn ở nơi sản sinh ra rất nhiều ngôi sao nhạc pop và một vài khó khăn ban nhạc phải trải qua gần đây.

Khoảnh khắc xúc động là khi Lee Hongki kể về việc mới chỉ một năm rưỡi nay, cậu ta và ban nhạc mới được tự do làm thứ âm nhạc họ yêu thích và muốn làm. Dường như chủ đề này khiến cậu ta xúc động suýt khóc. Nhưng, Hongki nhanh chóng bừng tỉnh và thay đổi tâm trạng bằng những lời nói đùa, những câu tiếng Anh ngẫu hứng.

Nhóm cũng để lại một thông tin bất ngờ cho người hâm mộ. Chúng ta có thể trông đợi album mới của FTISLAND sẽ phát hành vào tháng 3 hoặc tháng 4!

Điều tôi thích nhất, điều mà tôi muốn khen ngợi FTISLAND, đó là họ là nhóm đầu tiên và là nhóm nhạc Hàn duy nhất tôi đã từng xem cho tới giờ, có ý thức đem theo phiên dịch. Việc xem nhóm nhạc mình yêu thích cố gắng nói ngôn ngữ bản xứ để khán giả hiểu là điều tốt và vô cùng đáng yêu. Nhưng sẽ tuyệt hơn nếu có một người phiên dịch, người có thể truyền tải hoàn hảo cảm giác thật sự của họ đến người hâm mộ. FTISLAND thực hiện cả hai, và đó là phần độc đáo nhất trong concert của họ, điều mà các nhóm nhạc Hàn Quốc khác cần phải học hỏi.

Nhìn chung, xem FTISLAND diễn live là trải nghiệm độc đáo. Bạn sẽ rõ ràng hơn lý do vì sao nhóm nhạc này lại thành công trong việc phá bỏ rào cản giữa dòng Kpop chính thống và dòng rock tại Hàn Quốc, cũng như tại hải ngoại. Tất cả mọi điều về buổi biểu diễn này đều chuẩn xác, như việc chọn nơi biểu diễn nho nhỏ, ấm cúng, cùng nhau chia sẻ âm nhạc. Đây là một sự thay đổi dễ chịu, đáng hoan nghênh so với các nhóm thần tượng điển hình.

Xem thêm ảnh tại đây.
Source: asia-247
Dịch: trangiabao@kitesvn.com

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: