FTISLAND bùng nổ, giới thiệu phong cách âm nhạc trong tương lai qua concert ra mắt New York

“Tôi muốn thể hiện một khía cạnh khác với những gì các bạn nhìn thấy trên truyền hình hoặc các chương trình âm nhạc”, ca sĩ Lee Hongki nói với đám đông khán giả đầy nhiệt tình khu bờ Đông nước Mỹ.

Trận bão tuyết hồi đầu tuần đặt buổi diễn ra mắt của FTISLAND tại New York vào tình trạng nguy hiểm. Nhưng thời tiết không tệ như dự đoán. Các fan nhiệt thành của ban nhạc K-pop/rock này có lẽ sẽ vui mừng được gặp bộ ngũ tại sân bay nếu như chuyến bay không bị hủy vì vấn đề thời tiết.

Khi đám đông đang chen chúc trong chờ đợi trước sân khấu Best Buy Theater, FTISLAND mở màn buổi diễn với bản rock ballad sâu lắng, “Last Love Song“. Mọi ánh nhìn đều đổ dồn vào giọng ca chính Lee Hongki đang cầm chặt cây micro đời cổ trên tay. Trong lúc hoài cổ thi vị đó, hình như có trục trặc kỹ thuật, đôi khi micro không bắt giọng Hongki. Tuy nhiên, vấn đề được giải quyết khi các chàng trai chuyển sang những ca khúc có tiết tấu nhanh hơn.

Đại diện phát ngôn cho ban nhạc gần như toàn bộ đêm diễn, Hongki gửi lời chào “Annyeonghaseyo” đến khán giả sau ca khúc “Madly“, và khán giả lập tức đáp lại “Annyeonghaseyo“. Khi Hongki đặt câu hỏi bằng tiếng Hàn thì một lượng lớn khán giả có mặt đều hiểu anh nói gì. Khán giả của ban nhạc gần-tròn-8-tuổi FTISLAND có độ tuổi trưởng thành hơn, hầu như là những fan đã đắm chìm trong văn hóa Hàn Quốc một thời gian đáng kể. Đáng chú ý, có một dãy khán giả lớn tuổi tụ tập phía sau, vẫy gậy phát sáng và hát theo suốt buổi diễn, nhiệt tình không kém những người đang chen chúc trong khu trung tâm.

Hongki đổi sang mirco thông thường để tiếp tục các ca khúc khác. Màn hình lớn hiển thị những hình ảnh thiết kế đường nét đầy màu sắc bao bọc lấy ban nhạc. Guitarist Seunghyun, bassist Jaejin và leader, guitarist kiêm pianist Jonghun đứng phía trước sân khấu, sát cánh cạnh Hongki, tay trống Minhwan giữ nhịp phía sau. Thật khó có thể rời mắt khỏi chàng ca sĩ chính khi anh liên tục nhảy nhót xung quanh sân khấu, nhưng Hongki cũng thể hiện sự vui mừng khi các thành viên khác tỏa sáng trong phần solo.

Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến New York“, Hongki nói với khán giả thông qua phiên dịch viên. “Qua chuyến lưu diễn này… tôi muốn thể hiện một khía cạnh khác với những gì các bạn đã thấy trên truyền hình hoặc các chương trình âm nhạc“.

Với lời tuyên bố đó, bộ ngũ chuyển sang phần biểu diễn trầm tĩnh đầy ấn tượng. Seunghyun và Jonghun chơi guitar thùng, Minhwan ngồi trên cajón. Phần này không chỉ là điểm nhấn mà còn là cơ hội hiếm có khi khán giả được thấy tài năng của các thành viên khác tỏa sáng. Sự hòa âm tuyệt vời của Jaejin và Minhwan trong “STAY“, hay ngón đàn Tây Ban Nha của Jonghun trong “I Wish“.

Biểu hiện đầu tiên về sự mê hoặc đúng nghĩa xuất hiện trong bản acoustic của “Severely“. Người hâm mộ bắt đầu hát chay những câu kinh điển trong bài hát cho tới khi bị sai nhạc – quá đủ để khiến Jaejin hài lòng. Sau đó, trong “Flower Rock“, không biết bằng cách nào, Hongki thuyết phục được đám đông khán giả ngồi xuống rồi nhảy lên, cùng tận hưởng buổi diễn. Anh làm điều này rất nhiều lần, lần sau bao giờ cũng ấn tượng hơn lần trước.

Tôi có rất nhiều áp lực khi đến Mỹ“, Hongki cho biết. “Đây là nơi sản sinh ra rất nhiều ngôi sao âm nhạc nổi tiếng, tôi không chắc liệu mình có xứng đáng để đứng trên sân khấu này hay không. Tôi thực sự rất, rất lo lắng… Điều tôi muốn nói với các bạn là, mới khoảng một năm hay một năm rưỡi nay, chúng tôi mới có thể làm thứ âm nhạc chúng tôi muốn. Có rất nhiều chuyện xảy ra ở Hàn Quốc, nhưng lúc này tôi thực sự cảm thấy rất vui. Vì thế mà tôi có thể biểu diễn ở đây ngày hôm nay… Âm nhạc tôi muốn gửi đến các bạn cũng hiện diện trong buổi diễn này“.

Sau khi đề cập đến việc album mới của FTISLAND có thể sẽ ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới, ban nhạc tự tin hơn, dồn hết sức cho phần trình diễn cuối cùng. Điểm tô cho các ca khúc rock hạng nặng với nhiều nốt cao gào rú, khán giả vui vẻ hò hét trong ánh sáng huyền ảo của sân khấu. Hongki và các thành viên không việc gì phải lo lắng cả, những fan hâm mộ này trông như thể họ luôn sẵn sàng ủng hộ các bạn, kể cả khi các bạn không đem tới một màn trình diễn gọn gàng và ấn tượng như thế này.

Source: billboard.com
Dịch: trangiabao@kitesvn.com

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: