FTISLAND thắng hạng 1 trên ‘Music Bank’ – Vì sao chiến thắng này đặc biệt?

FTISLAND đã thắng hạng nhất trong chương trình ‘Music Bank’ phát sóng ngày 03/04 với ca khúc ‘Pray’.

Trong bài phát biểu nhận giải, FTISLAND cho biết, “Cám ơn mọi người rất nhiều vì đây là album đầu tiên tất cả các ca khúc đều do chúng tôi sáng tác, cám ơn công ty và trên hết là cám ơn các fan đã chờ đợi chúng tôi“.

FTISLAND phát hành ‘I Will‘ ngày 23 tháng trước. Một trong những lý do album này có ý nghĩa đặc biệt là tất cả 11 ca khúc đều do họ sản xuất, chứa đựng cảm xúc và suy nghĩ của họ về âm nhạc, thể hiện ‘tinh thần rock’ của họ hơn bao giờ hết. Trước ngày phát hành, FTISLAND khẳng định, chắc chắn họ sẽ thể thiện bản sắc nghệ sĩ của mình qua album lần này.

Ca khúc chủ đề ‘Pray‘ thuộc thể loại hardrock mạnh mẽ, phô diễn tiếng guitar dữ dội và tốc độ, thể hiện khát khao hướng tới sự thật, gào thét cầu xin Chúa trong thế giới đầy gian dối. Âm thanh ban nhạc ngay từ đoạn dạo đầu và giọng ca bùng nổ nốt cao của Lee Hongki khiến người nghe rùng mình. Trưởng nhóm Choi Jonghun viết nhạc, anh cùng 3 thành viên Lee Hongki, Lee Jaejin và Seunghyun viết lời.

Chắc chắn đây không phải là một bài ‘dễ nghe‘ đơn thuần và cũng không thuộc thể loại âm nhạc đang thịnh hành trong thời buổi nhạc số như hiện nay. FTISLAND bước vào năm hoạt động thứ 9, quay trở lại sau 1 năm 4 tháng, thật vô cùng dũng cảm và cũng là thách thức đối với họ khi chọn ca khúc này, thể loại này để thử nghiệm tại Hàn Quốc. Các thành viên nói ‘Pray‘ gần gũi nhất với bản sắc âm nhạc thật sự của FTISLAND trong số các ca khúc họ đã phát hành cho đến thời điểm này.

Tuy nhiên, họ đã thắng giải nhất trong một chương trình âm nhạc trung ương, KBS 2TV Music Bank. Điều này chứng tỏ đây không chỉ là ‘âm nhạc họ muốn làm‘. Dù họ có lượng fan hâm mộ ổn định nhưng sẽ là việc bất khả thi nếu không có điểm đánh giá từ công chúng.

FTISLAND cho biết, họ muốn phá bỏ hình tượng chuyên hát về “tình yêu và tan vỡ”, muốn thể hiện ý nghĩa rộng lớn hơn của khái niệm “tình yêu”. Có lẽ, họ đang củng cố thêm vị thế là một ban nhạc idol chơi rock trong Kpop. Album này cũng là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp âm nhạc của FTISLAND.

Source: 1 & 2
Dịch và tổng hợp: trangiabao@kitesvn.com

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: