[News] M+USE FTISLAND 10 năm kỷ niệm “Còn quá sớm để thấy mệt mỏi”

FTISLAND gia nhập hàng ngũ những nhóm hoạt động lâu năm.

Mùng 7 tháng 6 sẽ đánh dấu 10 năm hoạt động của FTISLAND. Trong khi rất nhiều nhóm nhạc nổi tiếng đã tan ra sau 7 năm hoạt động, FTISLAND đã vượt qua ‘lời nguyền 7 năm’ từ lâu rồi.

Nhân dịp 10 năm hoạt động, FTISLAND sẽ phát hành album kỷ niệm đặc biệt ‘OVER 10 YEARS’. Album phản ánh trải nghiệm hoạt động của FTISLAND trong những năm qua và tương lai của họ sau hơn 10 năm.

Ngày 28 tháng 5, FTISLAND đã phát hành single đặc biệt ‘Love Sick (with Kim Nayoung)’. Ca khúc xếp hạng cao trên các trang âm nhạc Hàn Quốc và đứng đầu trang xếp hạng video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc ‘Yuentai V LIVE Chart’.

FTISLAND dự định sẽ tiếp tục các hoạt động âm nhạc và biểu diễn trước công chúng.

◇ FTISLAND – Cho Tới Năm Thứ 10

Trong khi vô số các nhóm idol xuất hiện trên các sân khấu biểu diễn khác nhau, FTISLAND không đánh mất bản chất của họ, tiếp tục mở rộng phạm vị hoạt động của một ban nhạc.

Đối với thị trường âm nhạc Hàn Quốc, ban nhạc được coi là không-phổ-biến. Tuy nhiên, FTISLAND đã đưa âm nhạc ban nhạc đến gần hơn với âm nhạc đại chúng thông qua các đợt quảng bá nhất quán.

Ngày này, những nghệ sĩ hoạt động “ngầm” thường xuyên xuất hiện trên truyền hình. Nhưng trước đây, rất nhiều nghệ sĩ chơi thể loại nhạc không chính thống từ chối lên tivi vì điều đó sẽ đóng đinh hình ảnh của họ là ngôi sao giải trí chứ không phải là nghệ sĩ hoạt động âm nhạc.

Tuy nhiên, FTISLAND không giới hạn bản thân chỉ vì họ là ban nhạc. Họ cân bằng việc tham gia show giải trí, diễn xuất và biểu diễn concert. Họ vừa phát triển lượng fan hâm mộ hùng mạnh, lại vừa bảo vệ được tư duy âm nhạc của mình.

Diễn xuất và tham gia show giải trí thiết lập và bảo vệ hình ảnh mà FTISLAND đã không thể xây dựng khi hoạt động ban nhạc, giúp họ vượt qua thời gian, trở thành ban nhạc hoạt động lâu dài.

FTISLAND đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc không chỉ với các album phát hành ở Hàn Quốc mà còn với các album phát hành ở nước ngoài. Đó là thành tựu khổ công xây dựng của một ban nhạc idol.

Đối với các nhóm nhạc idol, theo thời gian, thường có xu hướng các thành viên nổi bật với các hoạt động cá nhân. Nhưng với ban nhạc thì khác. Càng nhiều thời gian và kinh nghiệm, sự ăn ý của họ lại càng tiến bộ.

Trong một ban nhạc, mỗi thành viên đều chơi một loại nhạc cụ và chiếm một vị trí riêng biệt. Điều đó khiến cho việc hòa âm trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với một ban nhạc. Bởi vì mỗi vị trí là riêng biệt nên mỗi một thành viên đều quan trọng và khó thay thế.

FTISLAND đã có lần thay đổi thành viên vào năm 2009 nhưng họ đã xây dựng tinh thần đồng đội từ ngày đó. Vì kinh nghiệm thực tế là quan trọng nên họ đã thực hiện vô số chuyến lưu diễn ở nước ngoài để cải thiện sự ăn ý của ban nhạc.

FTISLAND có đặc điểm của một nhóm idol nhưng lại thêm vào nhiều yếu tố rock. Họ không đánh mất bản chất ban nhạc vốn có. Không cần phải vứt bỏ yếu tố idol, một cách từ từ nhưng chắc chắn, họ cho thấy màu sắc của mình qua những ca khúc tự sáng tác.

Khi một cựu idol ra mắt trong một ban nhạc, họ sẽ bị coi là “ban nhạc giả”. Tuy nhiên, FTISLAND đã chứng minh rằng, họ đã trưởng thành là một ban nhạc thực thụ.

Mặc dù là ban nhạc 10 năm tuổi nhưng tất các thành viên vẫn đang trong độ tuổi 20. Vì vậy, họ còn vô số cơ hội để phát triển, còn nhiều cơ hội để giới thiệu với công chúng hình ảnh ban nhạc trưởng thành của mình. Tương lai của FTISLAND sẽ càng đáng trông đợi hơn.

 

***

Source: NAVER Entertainment + DJ. Pri @tumblr.com
Dịch: priinger

 

Advertisements
Comments are closed.
%d bloggers like this: